Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/07/2020

09:18

Chỉ còn 1 tuần trước ngày thi IELTS, bạn nên làm gì?

Ngày thi IELTS đến gần khiến bạn căng thẳng, lo lắng ảnh hưởng đến việc ôn tập. Bạn không biết làm thế nào để xua tan nó? Bài viết sau đây sẽ là những lưu ý trong giai đoạn nước rút hy vọng sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh để chuẩn bị kiến thức và tinh thần tốt nhất cho kỳ thi.

1 tuần trước ngày thi IELTS bạn nên làm gì?

Trước ngày thi một tuần

Một tuần trước ngày thi là khoảng thời gian phù hợp để bạn dành cho việc ôn tập và hệ thống lại kiến thức đã tìm hiểu, học tập trong tài liệu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS trước đó. Hầu hết các thí sinh thường mắc phải sai lầm là càng gần ngày thi lại càng cố gắng nhồi nhét thêm nhiều kiến thức mới. Thực tế cho thấy các bạn đó khi làm bài thi sẽ mang trong mình nỗi sợ trong đề thi có nhiều kiến thức mà mình chưa học và không trả lời được nên hoàn thành bài thi không tốt. Còn những bạn tự tin vào những điều mình đã biết hơn là lo lắng về thứ mình chưa biết lại đạt kết quả khả quan hơn rất nhiều.

Vì thế, đây chính là thời gian quý giá để bạn hệ thống hóa khối lượng kiến thức bạn đã có được, cũng như kết nối chúng với những chủ đề thường gặp trong kỳ thi IELTS. Ví dụ như trình bày về sự kiện, các khía cạnh trong cuộc sống của bạn, hay những hiểu biết về kinh tế, giáo dục, môi trường,… Đây là cơ sở để bạn chuẩn bị và phân loại vốn từ vựng của mình. Như vậy bạn sẽ có thể bình tĩnh khi thực hiện các phần thi, đặc biệt là phần nói và viết đòi hỏi bạn sự tự tin, linh hoạt để có cách đối ứng câu trả lời tốt nhất.

Hệ thống lại kiến thức và ôn tập cho kỳ thi IELTS

Trước ngày thi ba ngày

Nếu bạn chưa từng làm bài thi thử IELTS nào thì đây chính là thời điểm bạn nên đặt bản thân vào một bài thi thử hoàn chỉnh. Ép bản thân hoàn thành trong khoảng thời gian cho phép để có thể làm quen cũng như biết cách áp dụng, điều chỉnh khung thời gian hợp lý trong mỗi phần thi. Bài thi IELTS có thời gian cố định, bạn sẽ có 30 phút cho bài thi nghe, 60 phút thi đọc, 60 phút thi viết và 11-14 phút thi nói. Lời khuyên cho bạn trong phần thi đọc và viết nên trừ thời gian để kiểm tra lại và soát lỗi là khâu rất quan trọng trước khi kết thúc.

Tập trung cho bài thi của mình là điều tất yếu, tuy nhiên bạn cũng đừng quên những yếu tố bên lề quan trọng không kém. Đó là kiểm tra thật kỹ thời gian cũng như địa điểm làm bài thi IELTS và chắc chắn rằng bạn biết đường đến trung tâm đó. Một vài trường hợp, bạn sẽ có 2 địa điểm thi khác nhau, 1 nơi cho phần thi nói, nơi kia cho 3 phần thi còn lại. Đặc biệt, bạn sẽ được trung tâm đăng ký thi nhắc nhở cần đến trước 30 phút để xem lại nội quy và hướng dẫn chung cho kỳ thi IELTS.

Đêm trước ngày thi

Như vậy, bạn đã có bước chuẩn bị tốt nhất trước kỳ thi IELTS. Và buổi tối trước ngày thi chính là thời gian để bạn thư giãn và chuẩn bị vật dụng cần thiết để lên đường. Đơn vị tổ chức thi sẽ chuẩn bị bút chì, tẩy cho thí sinh. Tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị thêm bút và tẩy riêng cho mình cùng một chai nước suối nếu cảm thấy cần thiết. Đặc biệt, không thể thiếu CMND cùng toàn bộ giấy tờ mà trung tâm thi đã cung cấp cho bạn. 

Cuối cùng, tự thưởng cho bản thân những phút giây thư giãn và ngủ một giấc thật thoải mái để có sức khỏe tốt nhất. Hãy có mặt có mặt ở địa điểm thi sớm để đề phòng các vấn đề phát sinh và chuẩn bị tâm lý. Với tất cả hành trang YOLA vừa chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả IELTS như mong đợi. 

Tham gia khóa học luyện thi IELTS tại YOLA để đạt kết quả tốt nhất

Ngoài ra, để có hành trang thi IELTS tốt nhất bạn có thể tham gia khóa học luyện thi IELTS tại trung tâm Anh ngữ YOLA. Tại đây, bạn được học kỹ năng làm bài và thực hành liên tục với lộ trình học tập khoa học. Đồng thời, được các giảng viên có kinh nghiệm làm bài thi IELTS đạt kết quả cao hướng dẫn phân tích và đưa ra chiến thuật cho từng loại câu hỏi cụ thể. Trong quá trình học bạn sẽ được nâng cao kiến thức tiếng Anh về từ vựng, ngữ pháp, phát âm chuyên dùng trong bài thi IELTS qua các bài học đa dạng chủ đề. Hơn nữa, bạn sẽ được rèn luyện chuẩn bị tâm thế qua các lần làm bài thi thử dưới điều kiện thi thật.

Nếu bạn còn thắc mắc về khóa học luyện thi IELTS, hãy điền ngay thông tin vào form đăng ký để được tư vấn chi tiết.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử