Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

25/09/2017

12:13

Chi phí dành cho hệ cao đẳng- đại học tại Anh- Úc- Mỹ

Du học nước ngoài chắc hẳn là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc sống của bạn, điều sẽ làm cho bạn thu nhặt được thêm nhiều kỹ năng và mở rộng tầm nhìn. Nhưng trước khi đạt được những điều này, để đặt chân đến một đất nước xa xôi, bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị rất nhiều thứ. Khả năng ngôn ngữ là điều kiện đầu tiên mà bạn cần tới, tiếp đến không thể không quan trọng đó là tài chính, đây là điều cần được lên kế hoạch và suy tính thật kỹ trước khi lên đường.

Tìm hiểu thêm:

trung tam anh ngu

Đồng hành cùng các bạn trong hành trình tri thức, YOLA không chỉ là một trung tâm anh ngữ mà còn phát triển như một tổ chức giáo dục, bên bạn để giải quyết những vấn đề xung quanh. Vì thế, YOLA mang đến một số thông tin tham khảo về chi phí học tập ở top 3 địa điểm du học phổ biến nhất trên thế giới là Anh – Úc – Mỹ, những chi phí này sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào ngành học, thành phố cũng như mức sinh hoạt của bạn.

Úc

Chi phí học tập: $27000 – $43000/ năm

Chi phí sinh hoạt: $14000 – $20000/ năm

trung tam anh ngu 23

Úc đã từ lâu trở thành điểm đến quen thuộc đối với sinh viên quốc tế bởi những trường đại học danh tiếng, chất lượng cuộc sống đảm bảo và quang cảnh đẹp. Bên cạnh đó, Úc còn thu hút phần lớn học sinh bởi chi phí dành cho cuộc sống thấp hơn ở Mỹ.

Mức học phí ở Úc sẽ có sự khác biệt giữa các ngành học như điển hình giữa những ngành nghệ thuật sẽ cao hơn rất nhiều so với những ngành khoa học.

Tại đại học Melbourne, học phí các ngành dao động trong khoảng $20000 – $38000 (và cao hơn với ngành Y). Tại đại học Sydney, học phí dao động vào khoảng $28000- $43000. Ở những thành phố như Brisbane, Canberra sẽ có mức chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn rất nhiều so với những thành phố lớn như Melbourne và Sydney.

Đối với chi phí sinh hoạt, con số thấp nhất được đưa ra là $14000/ năm, không bao gồm các khoản phí phát sinh cho việc học tập như thị thực du học, bảo hiểm sức khoẻ sinh viên nước ngoài,…Tại những thành phố lớn như Sydney và Melbourne, tiền thuê nhà sẽ chiếm vị trí cao nhất trong chi phí sinh hoạt hàng tháng của bạn.

Mỹ

Chi phí học tập: $41000- $56000/ năm

Chi phí sinh hoạt: $14000- $22000/ năm

trung tam anh ngu 24

Mỹ thường là điểm đến trong mơ của nhiều bạn trẻ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nơi tập hợp những trường đại học danh tiếng như Harvard, Yale, Stanford,…cũng như sự rõ ràng trong hầu hết các hoạt động liên quan đến học tập và đời sống. Đây là những điểm khiến Mỹ trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, mặc cho việc là một trong những quốc gia có chi phí sinh sống đắt nhất, bởi những kết quả đạt được sau quá trình học tập và sinh sống sẽ khiến bạn cảm thấy xứng đáng cho “giấc mơ Mỹ” của mình.

Trường đại học Columbia tại New York  và đại học Pennsylvania tại Philadelphia có mức học phí được cho là cao nhất trong các trường đại học tại Mỹ, vào khoảng $56000/năm. Đại học California tại Los Angeles ở vị trí tiếp theo với $46000/năm bằng với đại học Harvard tại Cambridge.

3 thành phố có chi phí đắt đỏ nhất tại Mỹ là Boston, New York và Los Angeles (ví dụ: $464/tuần ở Boston- theo nghiên cứu của ICEF Monitor). Theo đó, chi phí sinh hoạt của 3 thành phố này vào khoảng $20000- $22000/ năm. Chi phí tại Michigan hay Philadelphia rẻ hơn vào khoảng $15000/năm

Vương Quốc Anh

Chi phí học tập: $20000 – $41000/ năm

Chi phí sinh hoạt: $8000- $19000/ năm

trung tam anh ngu 25

Những trường đại học ở Vương Quốc Anh được cho là những trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất trên thế giới trong đó có đại học Oxford và Cambridge, nơi có lịch sử và danh tiếng, thu hút rất nhiều sinh viên từ các nước trên thế giới.

Chi phí học tập vào khoảng $25000/năm. Tại đại học Oxford hay Edinburgh, học phí vào khoảng $20000- $41000/năm tuỳ vào ngành học (đặc biệt cao hơn với những ngành về khoa học). Với trường đại học kinh tế London, học ví khoảng $24000/ năm cho tất cả các ngành học.

Một điểm cộng cho chương trình học ở Anh chính là thời gian để hoàn thành chương trình học sẽ ngắn hơn so với học ở Mỹ, đồng nghĩa với việc tiết kiệm được chi phí học tập và sinh sống. Điển hình như bạn phải mất khoảng 4 năm để lấy được một tấm bằng tại đại học Mỹ nhưng chỉ mất 3 năm nếu học ở Anh. Ngoài ra, các khoá sau đại học ở Anh chỉ kéo dài 1 năm, do đó, bạn có thể đồng thời hoàn thành chương trình đại học và sau đại học trong vòng 4 năm.

Chi phí sinh hoạt tại anh có sự chênh lệch tương đối cho những vùng phía Bắc và phía Nam- trong đó London là nơi có chi phí đắt đỏ nhất nước Anh. Ngược lại, các vùng như Edimbourg, Newcastle, Bristol, Oxford sẽ có chi phí “dễ chịu” hơn so với Londres. Đây sẽ là những điểm mà bạn nên cân nhắc khi chọn điểm đến để du học và lên kế hoạch về tài chính.

Ngoài 3 điểm đến được đề cập trên, còn rất nhiều điểm đến với nền giáo dục và cơ sở hạ tầng không hề thua kém như New Zealand, Phần Lan, Pháp,…Hầu hết ở mỗi đất nước đều có những trang web về giáo dục, nhằm giúp sinh viên nước ngoài tìm hiểu về các trường. Bên cạnh đó, những trung tâm anh ngữ chất lượng tại tphcm cũng thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn du học, thông tin chuyên đề về du học ở một số nước cho học viên.

Sau khi chọn được trường mình muốn theo học, bạn có thể liên lạc trực tiếp với trường để hỏi chính xác về học phí ngành học cũng như các thủ tục liên quan. Du học là một quá trình chuẩn bị lâu dài và bền bỉ. YOLA chúc bạn sẽ thành công trên mọi nẻo đường tương lai.

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử