Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

01/07/2021

11:03

Có nên học tiếng Anh cho trẻ em từ sớm?

Các nhà ngôn ngữ học và chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới đã khẳng định rằng: “Giai đoạn trẻ từ 3 đến 5 tuổi được coi là giai đoạn vàng để học ngoại ngữ”. Và nếu con bạn chưa có cơ hội học ngoại ngữ sớm, thì các chuyên gia khuyên “bạn hãy cho trẻ đi học càng sớm càng tốt”. Tại sao lại thế? Hãy cùng YOLA tìm hiểu và giải đáp vấn đề này qua bài viết sau nhé!

Xem thêm:

1. Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Bạn thường ngạc nhiên khi phát hiện trẻ con có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng nước ngoài chỉ sau vài lần xem TV dù không hề biết chữ? Ở giai đoạn này, trẻ rất giỏi bắt chước ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy hơn người lớn rất nhiều. Do đó, khi được hướng dẫn đúng cách, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh tự nhiên theo âm điệu bản ngữ dễ dàng hơn.

2. Giúp trẻ thông minh hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học tiếng Anh cho trẻ em thật sự tốt cho não bộ. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng giúp não của trẻ được “tập thể dục” và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Nhờ đó, tăng khả năng tiếp thu và xử lý được lượng lớn kiến thức mới ở các em.

Việc học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ phát âm chuẩn và thông minh hơn

Việc học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ phát âm chuẩn và thông minh hơn

3. Giúp trẻ hấp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Ở độ tuổi còn nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo trình tự Nghe – Nói – Đọc – Viết hơn. Lúc này, các em có thể tự mình tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

4. Rèn luyện sự tự tin

Khi được học tiếng Anh cho trẻ em, các bạn nhỏ sẽ được khám phá thế giới từ ngữ hết sức kỳ thú và có những trải nghiệm tuyệt vời. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ: Hello, what’s your name? (Xin chào, tên bạn là gì?) có thể sẽ là một động lực lớn giúp các em hăng say và thích thú. Và mong muốn được chia sẻ niềm vui đó với các bạn và gia đình cùng mọi người xung quanh. Và từ đó, trẻ tự tin hơn và say mê học tập hơn.

Trẻ sẽ tự tin hơn khi được làm quen và học tiếng Anh ngay từ nhỏ

Trẻ sẽ tự tin hơn khi được làm quen và học tiếng Anh ngay từ nhỏ

5. Có nhiều thời gian để học tập

Khi bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 1 thì đến lớp 12, trẻ đã có 12 năm học tiếng Anh. Còn nếu lên lớp 6 mới bắt đầu học tiếng Anh, thì chắc chắn là thời gian trẻ được tiếp xúc với ngôn ngữ mới này sẽ ít hơn. Bên cạnh đó, khi còn nhỏ trẻ sẽ ít bị áp lực học tập các môn khác như Toán, Văn, Lý, Hóa hơn nên việc đầu tư ngoại ngữ cho con từ sớm là quyết định đúng đắn.

6. Cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai 

Nếu như con bạn có ước mơ du học hoặc làm việc ở nước ngoài, học tập tại các trường Đại học danh tiếng thì việc học tiếng Anh cho trẻ em từ khi còn nhỏ là một trong những quyết định quan trọng và đúng đắn. Hơn nữa, trong xu thế toàn cầu hóa, việc đầu tư cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các em trong tương lai.

Học tiếng Anh trẻ em tại trung tâm Anh ngữ YOLA

Quả thật, việc học tiếng Anh cho trẻ em là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Vì thế, các bậc phụ huynh hãy đầu tư cho con em mình học tập và rèn luyện tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Và đặc biệt, bố mẹ nên cho con tham gia học tại trung tâm Anh ngữ để các em được đào tạo bài bản và phát âm “chuẩn bản xứ” ngay từ đầu. Một địa chỉ hoàn hảo để phụ huynh gửi gắm việc học tiếng Anh cho trẻ emtrung tâm Anh ngữ YOLA.

YOLA là địa chỉ tuyệt vời để con bạn theo học tiếng Anh

YOLA là địa chỉ tuyệt vời để con bạn theo học tiếng Anh

YOLA tiên phong xây dựng chương trình tiếng Anh tương tác qua hoạt động, dự án, tích hợp ngôn ngữ và nội dung môn học, “nhúng” trẻ vào môi trường học tiếng Anh 100% kết hợp học ngữ âm, từ vựng với mô hình học cá nhân hóa cho trẻ em mầm non. Từ đó giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp qua nghe nói tự nhiên, xây dựng sự tự tin khi giao tiếp và tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

Tại chương trình học tiếng cho Anh trẻ em YOLA DOLPHIN, học sinh được hòa mình vào môi trường tiếng Anh tự nhiên để khuyến khích niềm yêu thích học tập, xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh, đồng thời hướng đến việc giúp cho bé nuôi dưỡng những năng lực cần thiết để có thể phát triển tốt nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

  • Điểm nổi bật: Chương trình học tiếng Anh cho trẻ em YOLA DOLPHIN ứng dụng mô hình lớp học tích hợp Online – Offline hiện đại, giáo trình chuẩn Mỹ, cùng thiết kế không gian học và cơ sở vật chất mang tính tương tác cao, tối ưu hóa việc phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh qua nghe nói tự nhiên. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, hiểu tâm lý trẻ và hệ thống theo dõi tiến độ học tập sát sao, chương trình giúp học sinh xây dựng sự tự tin và hình thành tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.
  • Phương pháp: Chương trình học tiếng Anh trẻ em YOLA DOLPHIN áp dụng 3 phương pháp giảng dạy: 
  • Immersion: Học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, “nhúng” các bé vào môi trường tiếng Anh để tư duy và phản xạ hoàn toàn bằng ngôn ngữ đích, đồng thời có khả năng tiếp cận và mở rộng vốn từ hữu hạn trong bài giảng dựa trên mẫu câu, bài hát, chuyện kể, ngữ cảnh… giúp bé xây dựng sự liên tưởng, kết nối và hệ thống hóa vốn từ của mình.
  • Project-based Learning – SEL: Phương pháp học tập qua dự án kết hợp với giáo dục cảm xúc, giúp bé phát triển toàn diện từ kiến thức đến kỹ năng.
  • CLIL (Content and Language Integrated Learning): Học tích hợp ngôn ngữ và nội dung các môn học, một trong những phương pháp được các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới áp dụng hiện nay. 

Bên cạnh đó, trẻ còn được học tích hợp online-offline với ứng dụng làm bài tập về nhà có liên kết với nội dung bài học trên lớp, phương pháp học tiếng Anh tân tiến của YOLA giúp bé tăng sự chủ động và thời gian tiếp xúc với tiếng Anh.

Chương trình học tiếng Anh trẻ em YOLA DOLPHIN

Chương trình học tiếng Anh trẻ em YOLA DOLPHIN

Bài viết trên đây của YOLA đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Có nên học tiếng Anh cho trẻ em từ sớm?”. Và đồng thời chỉ rõ những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm mà phụ huynh cần biết. Thật ra, chúng ta không cần quá ép trẻ học hành mà hãy áp dụng những phương pháp tự nhiên nhất tư vừa học vừa chơi để trẻ thoải mái và tiếp thu tiếng Anh hiệu quả. Chúc bé nhà bạn học tốt môn tiếng Anh nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử