Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/05/2019

16:23

Phương pháp học qua những bài hát tiếng anh cho trẻ em

Tại sao phương pháp học qua bài hát tiếng anh cho trẻ em mang lại hiệu quả

Gần gũi với trẻ, không gây cảm giác nhàm chán

Trẻ em vốn hiếu động và rất khó để tập trung, vì vậy việc lựa chọn những bài hát tiếng anh cho bé với giai điệu vui nhộn, hình ảnh bắt mắt, ca từ gần gũi với cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bé dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều và không cảm thấy nhanh chán giống như việc học trong sách vở theo cách thông thường.

Việc học tiếng anh của người bản ngữ sẽ bắt đầu từ việc nghe, nghe thật nhiều ngay cả khi chưa hiểu gì, điều này cũng áp dụng tương tự đối với bé, việc nghe nhiều mỗi ngày sẽ giúp bé dần hình thành khả năng phản xạ tiếng anh tự nhiên. Đây là nền tảng quan trọng giúp bé có thể học tốt tiếng anh sau này.

Tìm hiểu thêm:

Học cách phát âm chuẩn

Nếu ngay từ khi bắt đầu làm quen với tiếng anh thông qua những bài hát tiếng anh cho trẻ em, trẻ đã được tiếp xúc với cách phát âm cũng như ngữ điệu chuẩn của người bản ngữ, lâu dần sẽ hình thành thói quen tuy duy và phản xạ tự nhiên giúp trẻ phát âm chuẩn.

Càng lớn tư duy về ngôn ngữ mẹ đẻ cũng theo đó được hình thành, việc tiếp thu một ngôn ngữ thứ 2 sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Việc hình thành được kỹ năng phát âm chuẩn ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ rất nhiều trong việc học tiếng anh sau này.

Tự tin trong giao tiếng hàng ngày

Hầu hết những bài hát tiếng anh đều chứa ca từ gần gũi với cuộc sống hàng ngày, giúp trẻ có thể dễ dàng áp dụng vào thực tế cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa như đã nói ở trên, phương pháp học này sẽ giúp trẻ hình thành khả năng phản xạ tiếng anh tự nhiên. Trẻ sẽ có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài mà không cảm thấy bỡ ngỡ hay e ngại.

Cải thiện đáng kể vốn từ vựng

Khi học tiếng anh qua bài hát, sẽ có rất nhiều từ trẻ sẽ không hiểu nhờ đó kích thích trí tò mò ưa thích khám phá của trẻ. Lúc này cha mẹ có thể hướng dẫn bé bằng việc giới thiệu những nhóm từ vựng liên quan đến bài hát và cùng nhau tìm hiểu thêm về chúng. Vừa giúp trẻ tăng vốn từ vựng, vừa tạo cơ hội để cha mẹ có thể học tiếng anh cùng con.

Học qua những bài hát tiếng anh cho trẻ em mang lại hiệu quả bất ngờ

Học qua những bài hát tiếng anh cho trẻ em mang lại hiệu quả bất ngờ

Làm thế nào để giúp bé học tiếng anh qua bài hát

Bắt đầu từ những bài hát ưa thích của trẻ

Với ca từ và giai điệu vui nhộn, nhưng không phải bài hát nào bé cũng sẽ thích. Vì vậy, việc đầu tiên khi là tìm kiếm bài hát mà mỗi khi bật lên bé sẽ phải nhún nhảy theo. Chỉ khi thực sự cảm thấy thích thú thì phương pháp học này mới thực sự hiệu quả

Tăng dần độ khó mỗi ngày

Không thể mãi cho bé chỉ nghe đi nghe lại một bài duy nhất cho dù trẻ có thực sự thích bài hát đó đi chăng nữa, bởi mục đích vẫn là giúp bé học tiếng anh qua bài hát. Trình độ tiếng anh của bé sẽ tăng lên mỗi ngày, cha mẹ cũng nên lựa chọn bài hát độ khó tăng dần. Ví dụ như dài hơn, nhiều từ mới hơn…nhưng cha mẹ cũng nên nhớ lựa chọn những bài hát gần gũi với cuộc sống hàng ngày giúp trẻ có thể dễ dàng liên tưởng và học hỏi.

Cùng trẻ ngân nga theo giai điệu

Việc cha mẹ cùng bé ngân nga theo bài hát sẽ giúp bé học thuộc nhanh hơn, cha mẹ cũng có thể “nhắc bài” mỗi khi con quên một câu nào đó trong bài. Muốn học được những kiến thức từ vựng hay ngữ pháp thông qua bài hát thì việc đầu tiên là bé phải thuộc lời. Bằng việc hát cùng con, cha mẹ có thể giải thích cho bé những từ vựng mới lạ và gợi ý bé khám phá chúng.

Cùng bé học tiếng anh qua bài hát giúp bé tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày

Cùng bé học tiếng anh qua bài hát giúp bé tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày

Bé vui học mỗi ngày tại YOLA Dolphin

Việc học tiếng anh qua bài hát cho trẻ em là đúng, nhưng chưa thực sự đủ. Để phát triển hoàn thiện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, trẻ cần được tiếp xúc với một chương trình đào tạo thực sự bài bản và chuyên nghiệp. Như cách là tổ chức giáo dục YOLA áp dụng tại chương trình YOLA Dolphin.

YOLA Dolphin là chương trình tiếng anh cho trẻ em với phương pháp giảng dạy trên nền tảng hoạt động tương tác qua các nội dung học phong phú đầy hứng khởi phù hợp với lứa tuổi. Từ đó giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp qua nghe nói tự nhiên, xây dựng sự tự tin khi giao tiếp và tư duy tiếng anh như trẻ em bản xứ.

Phương pháp giảng dạy tại chương trình tiếng Anh trẻ em YOLA DOLPHIN dựa trên nền tảng hoạt động tương tác phù hợp lứa tuổi tạo hứng thú học tập, ứng dụng các trò chơi, bài hát, các mẩu truyện về ngữ âm đa dạng giúp trẻ hấp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Giáo trình kết hợp Online & Offline với các hình ảnh hoạt hình vui nhộn khuyến khích việc luyện nói của trẻ.

YOLA Dolphin được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn làm bạn đồng hành cho bé yêu

YOLA Dolphin được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn làm bạn đồng hành cho bé yêu

Việc học cho trẻ học qua những bài hát tiếng anh cho trẻ em đem lại hiệu quả cao, nhưng song song với đó cần có sự định hướng đúng đắn của cha mẹ trong việc giới thiệu và khơi gợi khả năng học hỏi của bé. Việc lựa chọn trung tâm tiếng anh YOLA làm bạn đồng hành cùng với bé trên con đường tương lai là sự lựa chọn được rất nhiều cha mẹ tin tưởng.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử