Hotline: 028 6285 8080
Bí quyết học Tiếng Anh

30/06/2021

10:23

Mách bạn bí quyết dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi đơn giản

Khi dịch bệnh đang căng thẳng, việc cho trẻ học tại nhà luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn đang đau đầu, loay hoay vì chưa tìm ra được phương pháp học tiếng Anh tốt nhất cho con, đặc biệt là phụ huynh có trẻ đang ở độ tuổi lên 5. Bởi đây là độ tuổi trẻ còn ham chơi và bắt đầu đến trường. Vậy làm thế nào để hướng dẫn cho bé 5 tuổi học tốt tiếng Anh ngay tại nhà. Bài viết dưới đây YOLA sẽ mách nhỏ bí quyết học tiếng Anh cho bé 5 tuổi siêu đơn giản. Hãy cùng tham khảo nhé! 

Xem thêm:

Học tiếng Anh qua tô tranh màu 

Trẻ 5 tuổi rất dễ hứng thú, bị thu hút với những bức tranh nhiều màu sắc. Phân tích khoa học cũng chứng minh rằng học tiếng Anh bằng hình ảnh là tốt nhất do bộ não của chúng ta ghi nhớ hình ảnh cực kì tuyệt vời, hơn cả các ký tự và chữ viết. Vì thế các phụ huynh có thể tìm mua những cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi có in hình ảnh, tranh vẽ xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Có thể cho trẻ 5 tuổi xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh nhưng nên chú ý hạn chế trong một khoảng thời gian nhất định vì màn hình điện tử thường không tốt cho sức khỏe của trẻ.

dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Học tiếng Anh qua bài hát

Bên cạnh chức năng của thị giác thì thính giác cũng là một phần vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Sử dụng âm nhạc thông qua các bài hát có tác dụng rất tốt kích thích bán cầu não phải cho sự nhạy bén của tư duy và khả năng sáng tạo. Cho trẻ 5 tuổi nghe nhạc tiếng Anh sẽ giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ này một cách tự nhiên nhất, đồng thời bổ trợ những kỹ năng khác hiệu quả hơn.

Học tiếng Anh qua trò chơi cùng bé

Trẻ lên 5 tuổi thường rất hiếu động, không thích ngồi yên một chỗ nên việc học tiếng Anh qua các trò chơi là một phần không thể thiếu. Các bậc phụ huynh có thể nghĩ ra những trò chơi vận động cho con mình sử dụng toàn bộ hiệu lệnh bằng tiếng Anh. Ví dụ: go, run, ready, finish… Trẻ sẽ rất thích thú, thông qua các trò chơi càng có nhiều thời gian gắn bó với bố mẹ và cũng qua đó bố mẹ có thể dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi một cách hiệu quả. Tính chất của các trò chơi là gây ra những ấn tượng nhanh và mạnh, trí não của trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều so với ngồi học hàng giờ qua sách vở.

Thường xuyên trò chuyện cùng bé bằng tiếng Anh

Tạo ra một môi trường sử dụng tiếng Anh thường xuyên chính là một biện pháp tốt nhất đem lại hiệu quả cao trong việc dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi. Bố mẹ có thể nói tiếng Anh với nhau hoặc nói tiếng Anh với con trong một số tình huống cụ thể. Mỗi ngày, bố mẹ có thể dành ra một khoảng thời gian từ 1 – 2 tiếng để giao tiếp tiếng Anh với con, để trẻ vừa cải thiện kỹ năng nghe vừa cải thiện kỹ năng nói. Bố mẹ không những có thời gian gần gũi bên con, cùng con học tập mà còn tự rèn luyện thêm kỹ năng tiếng Anh cho bản thân mình nữa đấy!

Thường xuyên trò chuyện cùng bé bằng tiếng Anh

Cho trẻ tham gia khóa học tại trung tâm Anh ngữ

Trong tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, việc dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi luôn được khuyến khích và ưu tiên tại nhà. Tuy nhiên, sau khi ổn định các bậc phụ huynh nên tham khảo các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ. Bởi các trung tâm Anh ngữ sẽ có các khóa học với chương trình giảng dạy và lộ trình phù hợp với độ tuổi của trẻ, giúp trẻ học ngoại ngữ một cách tốt nhất. Điển hình như YOLA Dolphin là chương trình học được thiết kế riêng cho các bé trong độ tuổi từ 4, 5 đến 6 tuổi nhằm mang đến tư duy tiếng Anh một cách tự nhiên như trẻ em bản xứ. 

Đến với YOLA Dolphin mỗi giờ học là một hoạt động và trải nghiệm thú vị đang chờ các bé khám phá. Trẻ sẽ vừa được thể hiện năng khiếu bản thân vừa được khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh. Áp dụng phương pháp Immersion – học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, “nhúng” bé vào môi trường tư duy và phản xạ hoàn toàn bằng tiếng Anh. YOLA Dolphin còn giúp các bé có khả năng tiếp cận và mở rộng vốn từ dựa trên mẫu câu, bài hát, mẫu truyện kể, các ngữ cảnh,… Từ đó, bé có thể tự xây dựng sự liên tưởng, kết nối và hệ thống hóa vốn từ ngoại ngữ của mình. 

Bên canh đó, đội ngũ giáo viên YOLA bao gồm cả người Việt và người bản ngữ với trình độ chuyên môn cao và kỹ năng, nghiệp vụ hàng đầy sẽ giúp bé 5 tuổi làm quen, tiếp xúc và hòa mình vào môi trường sử dụng tiếng Anh chuẩn. 

Toàn bộ trên đây là những gì YOLA muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh nhằm đưa ra những phương pháp tốt nhất có thể áp dụng để hướng dẫn cho bé 5 tuổi học tiếng Anh hiệu quả. Chúc các bé luôn yêu thích môn tiếng Anh và bố mẹ hãy kiên trì cùng con trong hành trình khám phá ngôn ngữ này nhé! 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

Đăng ký hôm nay, nhận ngay đến 4 tuần học miễn phí

Đăng ký học thử