Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

30/06/2021

10:36

6 bước giúp dạy học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Tiếng Anh rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Có tiếng Anh giỏi, cơ hội du học, tham gia học tại các trường quốc tế và tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp nước ngoài với mức lương hấp dẫn trở nên dễ dàng hơn. Chính vì thế, các bậc phụ huynh luôn đầu tư cho con học tiếng Anh từ rất sớm. Thế nhưng, bố mẹ liệu có biết học tiếng Anh sớm thôi thì chưa đủ mà cần có phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ phù hợp để mang lại kết quả cao. Cùng YOLA tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Trẻ em là độ tuổi ham chơi, nhanh chán, việc tìm ra nguyên tắc học ngoại ngữ cho trẻ không hề dễ dàng, vì vậy bố mẹ không nên tạo áp lực, bắt ép trẻ học hành. Với nhiều năm trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo học viên, YOLA am hiểu tâm lý từng lứa tuổi học viên để đưa ra từng phương pháp dạy học hiệu quả nhất. Dưới đây là cách dạy nào vừa tạo được sự hứng thú cho trẻ lại vừa đem lại hiệu quả cao mà YOLA mong muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh và các em.

Xem thêm:

1. Cần đảm bảo kiến thức chuẩn

Theo các chuyên gia, trẻ em mới bắt đầu học thường nhớ rất nhanh và rất lâu. Vì vậy, bố mẹ cần đảm bảo trẻ được học những kiến thức chuẩn. Cho dù đó chỉ là những từ đơn giản như apple – quả táo là, white – màu trắng, you – bạn, cat- con mèo, dog – con chó,… 

 Bố mẹ cần đảm bảo trẻ được học tiếng Anh bằng những kiến thức chuẩn nhất

 Bố mẹ cần đảm bảo trẻ được học tiếng Anh bằng những kiến thức chuẩn nhất

 2. Luyện phát âm chuẩn từ đầu

Đặc biệt trong việc phát âm, nếu người lớn chúng ta khi học phát âm từ thì có phiên âm để đọc theo nhưng đối với trẻ em thì khác, chúng sẽ học phát âm theo kiểu bắt chước. Vì thế, bố mẹ hoặc thầy cô giáo phải phát âm thật chuẩn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến kiến thức trẻ nhận được.

3. Đa dạng các hình thức học

Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh qua bài hát, câu truyện, chương trình truyền hình, video hoạt hình, chương trình thiếu nhi,… cũng là cách học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả. Nếu trẻ không hứng thú với những đĩa học tiếng Anh, bố mẹ đừng bắt ép con phải học qua chúng. Mỗi ngày, bố mẹ có thể dành thời gian chơi với con, hỏi đáp với bằng những câu tiếng Anh hay đơn giản chỉ là kể 1 câu chuyện bằng tiếng Anh lúc ru con ngủ,… Những việc làm đó sẽ giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh cách thụ động nhưng cực hữu ích.

Việc áp dụng các hình thức học khác nhau là bố mẹ đã tạo cho trẻ một môi trường học tiếng Anh hoàn toàn tự nhiên. Trẻ không bị áp lực của việc học, không cảm thấy chán mà trở nên hứng thú và yêu thích tiếng Anh hơn.

4. Phải thật kiên trì

Phải thật kiên trì trong việc dạy học tiếng Anh cho trẻ mẹ nhé

Phải thật kiên trì trong việc dạy học tiếng Anh cho trẻ mẹ nhé

 Có rất nhiều trường hợp, bố mẹ cho con học tiếng Anh nhưng nóng lòng, muốn con phải có kết quả ngay. Điều này hoàn toàn sai lầm. Ngay cả người lớn cũng cần trải qua khổ luyện mới có kết quả. Việc nóng lòng muốn con có kết quả ngay đôi khi sẽ tạo áp lực cho trẻ. Bố mẹ hãy luôn nhớ rằng, việc học của trẻ trong giai đoạn này là “mưa lâu thấm dần”, và điều quan trọng nhất là phải tạo được hứng thú với tiếng Anh cho trẻ. Có như vậy trẻ mới học tốt ngôn ngữ mới này. 

5. Phương pháp “tắm ngôn ngữ”

Phương pháp tắm ngôn ngữ tiếng Anh là cách rất tuyệt vời để bố mẹ bắt đầu dạy cho con ngoại ngữ từ sớm. Theo các chuyên gia, hiệu quả của cách này mang lại rất cao dù cho bố mẹ có biết tiếng Anh hay không. Phương pháp này hoàn toàn tuân theo quy luật phát triển ngôn ngữ tự nhiên. Do đó, tắm ngôn ngữ tiếng Anh là phương pháp có thể áp dụng với bất kỳ lứa tuổi nào, đặc biệt hiệu quả với trẻ trong độ tuổi từ 0-6 tuổi.

Phương pháp tắm ngôn ngữ dựa trên nguyên tắc cốt yếu: nghe càng nhiều càng tốt. Bố mẹ có thể cho trẻ nghe tiếng Anh trong vô thức, nghĩa là bố mẹ có thể bật các bài hát tiếng Anh cho bé nghe một cách vô thức, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày mà không cần phải bắt trẻ học từ vựng hay thuộc lời bài hát. Ngoài ra, trong quá trình tắm ngôn ngữ, bố mẹ có thể tham gia hát cùng bé để tăng sự hứng thú và miêu tả từ ngữ cho bé dễ hiểu hơn thông qua ngôn ngữ cơ thể.

6. Chọn trung tâm Anh văn thiếu nhi chất lượng cho con của bạn

Bên cạnh các phương pháp giúp trẻ học tốt tiếng Anh tại nhà thì việc tìm cho con một trung tâm Anh ngữ uy tín và chất lượng cũng là điều hết sức quan trọng. Bởi vì dù rất muốn nhưng chắc hẳn về mặt chuyên môn và thời gian, bố mẹ cũng khó có thể đồng hành cùng con học tập trong suốt một thời gian dài. Chính vì vậy, một trong những vấn đề cũng được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay là nên cho con học tại trung tâm Anh văn thiếu nhi nào là tốt nhất? 

Giữa hàng ngàn trung tâm tiếng Anh như hiện nay, YOLA không chỉ đứng vững mà còn là thương hiệu nổi bật với bảo chứng cho chất lượng đào tạo hàng đầu. Đến với YOLA, học viên không chỉ phát triển ngôn ngữ nghe chủ động, nói tự tin, đọc tư duy và viết sáng tạo mà còn được rèn luyện khả năng tư duy phản biện, định hình giá trị và kỹ năng học thuật. YOLA hội tụ đầy đủ những yếu tố để tự tin khẳng định chất lượng đào tạo, mang đến cho học viên kết quả học tập tốt nhất.

Chương trình học tiếng Anh trẻ em YOLA DOLPHIN ứng dụng mô hình lớp học tích hợp Online-Offline hiện đại và giáo trình chuẩn Mỹ, thiết kế không gian học và cơ sở vật chất mang tính tương tác cao, tối ưu hóa việc phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh qua nghe nói tự nhiên. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, hiểu tâm lý trẻ cùng hệ thống theo dõi tiến độ học tập sát sao, chương trình giúp học sinh xây dựng sự tự tin và hình thành tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

Chương trình học tiếng Anh trẻ em YOLA DOLPHIN áp dụng 3 phương pháp giảng dạy: 

  • Immersion: Học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, “nhúng” các bé vào môi trường tiếng Anh để tư duy và phản xạ hoàn toàn bằng ngôn ngữ đích, đồng thời có khả năng tiếp cận và mở rộng vốn từ hữu hạn trong bài giảng dựa trên mẫu câu, bài hát, chuyện kể, ngữ cảnh… giúp bé xây dựng sự liên tưởng, kết nối và hệ thống hóa vốn từ của mình. 
  • Project-based Learning – SEL: Phương pháp học tập qua dự án kết hợp với giáo dục cảm xúc, giúp bé phát triển toàn diện từ kiến thức đến kỹ năng; 
  • CLIL (Content and Language Integrated Learning): Học tích hợp ngôn ngữ và nội dung các môn học, một trong những phương pháp được các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới áp dụng hiện nay.

Chương trình học tại YOLA giúp học sinh xây dựng sự tự tin và hình thành tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ

Chương trình học tại YOLA giúp học sinh xây dựng sự tự tin và hình thành tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ

Bên cạnh đó, trẻ còn được học tích hợp online – offline với ứng dụng làm bài tập về nhà có liên kết với nội dung bài học trên lớp, phương pháp học tiếng Anh tân tiến của trung tâm Anh ngữ YOLA giúp bé tăng sự chủ động và thời gian tiếp xúc với tiếng Anh.

Ngoài các phương pháp mà YOLA vừa chia sẻ trong bài viết trên, bố mẹ có thể tham khảo các giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em mà YOLA chia sẻ qua những bài viết khác được cập nhật trên website của trung tâm. Chúc bố mẹ tìm được ra phương pháp và lộ trình phù hợp cho con em của mình.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử