Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

29/06/2021

16:21

Những lưu ý hàng đầu trước khi cho trẻ học tại trung tâm ngoại ngữ

Hiện nay, trung tâm tiếng Anh cho trẻ  có ở khắp mọi nơi, vì vậy việc lựa chọn một trung tâm tốt cho bé càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vào lúc này, phụ huynh cần nắm bắt được những tiêu chí hàng đầu cần thiết khi lựa trung tâm ngoại ngữ cho bé để tránh “gửi” con đến nhầm chỗ. Những điều sau đây sẽ giúp ích cho các bậc phụ huy trong việc cho trẻ học tại trung tâm ngoại ngữ. 

Xem thêm:

1. Ưu điểm của một trung tâm ngoại ngữ được đầu tư chuẩn

Một trung tâm tiếng Anh uy tín được đầu tư thì chắc chắn sẽ mang lại điều kiện học tập tốt, cũng như chú trọng hơn vào các điều kiện học tập cho trẻ với nhiều ưu điểm như: 

  • Cơ sở vật chất tốt, có thể có nhiều giáo viên bản ngữ dạy, trình độ chuyên môn tốt. 
  • Đông đảo các bạn học sinh tham gia, kích thích tinh thần phấn đấu học tập của các em.
  • Có giáo trình bài bản và đầu tư kỹ lưỡng hơn.
  • Có nhiều phương pháp học tập hay và phù hợp cho từng đối tượng học sinh khác nhau. 

Trung tâm ngoại ngữ được đầu tư chuẩn có rất nhiều học viên theo học 

Trung tâm ngoại ngữ được đầu tư chuẩn có rất nhiều học viên theo học 

2. Nhược điểm của trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm tiếng Anh mọc lên như nấm cũng kéo theo cả nhiều hệ lụy. Phụ huynh lúng túng với sự lựa chọn khó khăn. Có những nhược điểm của trung tâm ngoại ngữ như sau: 

  • Quá nhiều trung tâm nên không biết chất lượng thực hư sẽ thế nào. Có nhiều trung tâm quảng cáo hoành tráng nhưng thực chất bên trong lại không có gì.
  • Học phí thường rất cao, dù có các chương trình khuyến mãi thì vẫn còn đắt đỏ so với thu nhập của nhiều phụ huynh. 
  • Tuyển chọn được học viên rồi thì đào tạo kiểu đối phó, không có bàn bản hay không theo sát học sinh trong quá trình học tập.
  • Lớp học học sẽ dạy theo tốc độ của học viên chậm nhất trong lớp, học ngôn ngữ là quá trình cá nhân.
  • Mọi người có thể học nhanh và thích hợp với một số chủ đề, vì vậy không thể thỏa mãn cho tất cho tất cả học viên.
  • Lớp học đông thì hiệu quả học càng thấp. 

3. Các trung tâm làm gì để tìm kiếm và thu hút học viên

Hiện nay, để thu hút số lượng học viên, nhiều trung tâm đã thực hiện các cách làm khác nhau. Các trung tâm tiếng Anh uy tín sẽ đầu tư về phương pháp dạy và học như làm các tài liệu, clip, video hướng dẫn học tiếng Anh. Các em học viên có thể đăng ký kênh youtube, trang web riêng. Các tài liệu này hầu hết đều miễn phí và cho phép tải về máy.

Tùy vào điều kiện và khả năng của từng em mà có thể chọn nội dung phù hợp, ngoài ra các video còn có thể giúp  các em xem lại dễ dàng hơn. Những thay đổi trên góp phần hạn chế của việc học tập trung. Học viên căn cứ vào chất lượng các video có thể biết được chất lượng và sự đầu tư của trung tâm này.

Bên cạnh đó, nhiều trung tâm đầu tư vào chất lượng giáo trình, trình độ chuyên môn của các giáo viên, nhiều trung tâm mời thêm các thầy cô nước ngoài để các em được tiếp xúc với người bản ngữ. 

Nhiều trung tâm đầu tư vào chất lượng, trình độ chuyên môn của các giáo viên

Nhiều trung tâm đầu tư vào chất lượng, trình độ chuyên môn của các giáo viên

Một số trung tâm thì lại đầu tư vào các mối quan hệ như liên kết với các Sở, Phòng giáo dục hoặc nhà trường. Những đơn vị này sẽ đưa học viên đến trung tâm bằng những mệnh lệnh, trên tinh thần viết đơn tự nguyện của các em.

Trung tâm sẽ trích hoa hồng trên mỗi học viên lại cho các đơn vị giới thiệu này. Vì phải tăng chi phí nên việc đầu tư cho chất lượng giảng dạy tại các trung tâm này sẽ bị kém hiệu quả đi.

4. Điều quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh tại trung tâm là gì?

Học tiếng Anh tại trung tâm sẽ cải thiện những hạn chế khi các em học tại nhà. Hình thức này  có nhiều ưu điểm như sau:

– Có giáo viên hướng dẫn chi tiết để học, giải đáp thắc mắc, nhắc nhở giúp các em không bị sao nhãng trong quá trình học tập. 

– Lộ trình học chuyên nghiệp, bài bản phù hợp với từng lứa tuổi giúp định hướng được phương pháp, bài học, nhanh chóng giúp các em đạt được hiệu quả học tiếng Anh

– Có môi chuyên nghiệp để các em có thể  giao tiếp và thực hành tiếng Anh

– Cải thiện nhanh chóng khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm khi các em được thực hành các hoạt động tại lớp.

– Giao lưu, kết thêm nhiều bạn mới. 

Điều quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh tại trung tâm là gì

Trong tình hình dịch bệnh đang phức tạp, việc dạy học tiếng Anh cho trẻ luôn được khuyến khích và ưu tiên tại nhà. Tuy nhiên, sau khi ổn định các bậc phụ huynh nên tham khảo những khóa học tiếng Anh tại các trung tâm. Bởi các trung tâm Anh ngữ sẽ có những khóa học với chương trình giảng dạy và lộ trình phù hợp với độ tuổi giúp trẻ học ngoại ngữ một cách tốt nhất. 

Tại YOLA với chương trình YOLA Dolphin được thiết kế riêng cho các bé trong độ tuổi từ 4, 5 đến 6 tuổi mang đến tư duy tiếng Anh một cách tự nhiên như trẻ em bản xứ. 

Đến với YOLA Dolphin trẻ sẽ có nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị. Trẻ sẽ được thể hiện năng khiếu bản thân và khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh. Áp dụng phương pháp Immersion – học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, “nhúng” bé vào môi trường tư duy và phản xạ hoàn toàn bằng tiếng Anh. YOLA Dolphin còn giúp các em có khả năng tiếp cận và mở rộng vốn từ dựa trên các mẫu câu, bài hát, mẫu truyện kể, các ngữ cảnh,… Từ đó, giúp bé xây dựng sự liên tưởng, kết nối và hệ thống hóa vốn từ ngoại ngữ của mình. 

Đội ngũ giáo viên YOLA bao gồm cả người Việt và người bản ngữ với trình độ chuyên môn cao và kỹ năng, nghiệp vụ bài bản chuyển nghiệp sẽ giúp bé 5 tuổi làm quen, tiếp xúc và hòa mình vào môi trường sử dụng tiếng Anh chuẩn. 

Bài viết chia sẻ trên mong muốn cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho các bố mẹ có con đang học tiếng Anh. Hy vọng nó sẽ giúp bố mẹ lựa chọn được trung tâm phù hợp với mong muốn và tiêu chí của mình giúp  chuẩn bị được nền tảng tiếng Anh vững chắc cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử