Hotline: 028 6285 8080
Để du học Úc cần IELTS bao nhiêu
Tin tức

28/12/2020

17:36

Để du học Úc cần IELTS bao nhiêu, bạn đã biết chưa?

IELTS là một trong những chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng tiếng Anh của các học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Chứng chỉ này là yêu cầu cần thiết khi đăng ký đi du học Úc hay bất cứ quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nào khác. Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Hãy cùng các chuyên gia YOLA tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Xem thêm: 

Vì sao du học Úc cần IELTS?

Úc là quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Nếu bạn quyết định du học tại đây thì bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt hằng ngày. Vì thế, chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu bắt buộc để các trường cũng như Đại sứ quán đánh giá được trình độ ngoại ngữ cũng như khả năng bạn có thể học tập tốt tại Úc hay không.

Việc chuẩn bị sẵn chứng chỉ IELTS với band điểm cao khi du học sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng hơn trong việc xin nhập học tại các trường THPT, cao đẳng hay đại học tại Úc. Khi nắm trong tay chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu, việc xét visa du học Úc của bạn từ Đại sứ quán cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều bởi nó đóng vai trò như một bằng chứng chứng minh nhu cầu học tập và mong muốn phát triển thực sự của bạn tại xứ sở chuột túi.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

                                                         Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao thì cơ hội dành được các suất học bổng du học Úc hay những hỗ trợ về tài chính khi theo học tại đây sẽ lớn hơn rất nhiều. Đây chắc chắn sẽ là động lực lớn giúp bạn quyết tâm hơn trên con đường chinh phục tri thức của mình.

Việc có chứng chỉ IELTS tốt cũng đồng nghĩa với việc bạn đã có một trình độ ngoại ngữ nhất định, giúp nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống mới tốt hơn. Bởi vì, nếu như khả năng tiếng Anh của bạn không tốt thì sẽ rất khó khăn khi chỉ có một mình ở đất nước xa xôi và thiếu vắng người thân?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

“Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?” luôn là vấn đề lo lắng của nhiều bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu và làm hồ sơ du học. Mỗi trường đại học, ngành học sẽ có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS đầu vào. Vì thế, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi hồ sơ. Tuy nhiên, vẫn có mức IELTS chung quy định cho học sinh, sinh viên khi du học Úc theo bảng sau.

Khóa học

Yêu cầu

Trung học phổ thông

IELTS 5.0 – 5.5

Cao đẳng/ Dự bị đại học

IELTS 5.5 – 6.0

Đại học/ Sau đại học

IELTS 6.0 – 6.5

Đối với một số ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật,… thì một số trường có thể yêu cầu IELTS tối thiểu là 7.0.

Ngoài ra, bên cạnh việc yêu cầu điểm IELTS trung bình, một số trường còn có yêu cầu cả về điểm của từng kỹ năng. Ví dụ, đối với ngành Luật, trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu sinh viên phải có IELTS tối thiểu là 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0.

Nên học IELTS ở đâu đảm bảo chất lượng?

Tại YOLA, chúng tôi tin rằng, mỗi người đều tồn tại những thế mạnh riêng. Vì thế, nhiệm vụ của chúng tôi là khai phóng sức mạnh tiềm năng đó để mỗi bạn trẻ có thể sử dụng hiệu quả sức mạnh của mình mà theo đuổi định hướng của tương lai dễ dàng. Nếu bạn chưa biết học IELTS ở đâu thì trung tâm luyện thi IELTS YOLA là địa chỉ đáng tin cậy để chọn lựa.

Giáo viên

Đội ngũ giáo viên chất lượng đóng góp rất nhiều cho sự thành công của mỗi học viên. Đến với YOLA, bạn sẽ được tiếp thu nhiều kiến thức hữu ích từ đội ngũ giáo viên tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới cùng sự hỗ trợ của giáo viên người Việt. Họ không những có kinh nghiệm luyện thi IELTS mà còn được đào tạo kỹ năng sư phạm bài bản nhằm đem lại những bài học bổ ích.

Đội ngũ giáo viên tại YOLA luôn nỗ lực hết mình mang đến những bài học tốt nhất

        Đội ngũ giáo viên tại YOLA luôn nỗ lực hết mình mang đến những bài học tốt nhất

Phương pháp luyện thi

Là một trung tâm luyện thi IELTS uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm, YOLA luôn cố gắng nghiên cứu để mang đến những phương pháp giảng dạy khoa học cho các học viên. Theo đó, chúng tôi có sự kết hợp giữa việc phát triển ngôn ngữ, kỹ năng làm bài thi, thực hành các bài học thường xuyên với lộ trình riêng, phù hợp với trình độ và mục tiêu của mỗi học viên. Vì vậy, học viên sẽ được rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng cùng lúc.

Cơ sở vật chất

Sự đồng bộ về trang thiết bị hiện đại cũng là điểm mạnh giúp YOLA trở thành một trong những trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chú trọng đầu tư những nhu cầu thiết yếu để phục vụ tốt nhất cho việc học tập và giảng dạy.

YOLA hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã hình dung ra được câu trả lời cho câu hỏi khi đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu, từ đó có kế hoạch hợp lý cho tương lai của mình.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử