Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

05/01/2019

18:27

Giải đáp 5 băn khoăn thường gặp của phụ huynh khi cho con học tiếng Anh trẻ em

Giúp con học tiếng anh cho trẻ em là việc tiêu tốn nhiều thời gian và tâm sức của các bậc phụ huynh. Trong quá trình tìm kiếm phương pháp, địa chỉ học tập tốt nhất, có không ít băn khoăn khiến các bậc cha mẹ “đau đầu”. Trong bài viết này, các chuyên gia của Tổ chức giáo dục YOLA sẽ giải đáp từ A – Z những thắc mắc thường gặp nhất.

Tìm hiểu thêm:

Nên cho bé học tiếng Anh trẻ em khi nào?

Thời điểm học tiếng Anh trẻ em dường như là mối bận tâm đầu tiên của các bậc phụ huynh. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục và phát triển tiềm năng trẻ em, giai đoạn vàng của sự phát triển trí tuệ bắt đầu từ 3 đến 6 tuổi. Theo đó, thời điểm tốt nhất để bé bắt đầu học tiếng Anh là 5 tuổi. Lúc này, ngôn ngữ tiếng Việt của bé để có sự phát triển nhất định. Vì thế, “dạy tiếng Anh lớp 1” là từ khoá được các mẹ tìm kiếm khi có con ở độ tuổi này.

thời điểm tốt nhất để bé bắt đầu học tiếng Anh là 5 tuổi

Cho con học tiếng Anh, phụ huynh không lo khả năng vận dụng tiếng Việt của bé bị hạn chế. Những mối lo về sự loạn ngôn ngữ cũng không còn là vấn đề đáng ngại. 5 Tuổi các bé đã có thể phát âm rõ ràng. Học tiếng Anh lúc này, các bé có thể phát âm chuẩn ngay từ đầu. 7 Tuổi mới cho con học tiếng Anh là đã muộn.

Khi được làm quen với tiếng Anh sớm, các bé sẽ có nền tảng hấp thụ tiếng Anh tự nhiên tốt nhất

Có nên cho con học 100% giáo viên bản ngữ không?

Phong trào học tiếng Anh trẻ em ở Việt Nam chưa bao giờ lên cao như thời điểm hiện tại. Không chỉ chú trọng đến thời điểm, các bậc phụ huynh ngày càng khắt khe hơn khi chọn các địa điểm dạy tiếng Anh. Không ít phụ huynh băn khoăn có nên cho con học với 100% giáo viên bản ngữ để con có môi trường giao tiếp tiếng Anh tốt nhất hay không?

Trên thực tế, các bậc phụ huynh không nên quá vội vàng chọn trung tâm có 100% giáo viên bản ngữ cho con ngay từ đầu. Các bé mới làm quen với ngôn ngữ tiếng Anh nên không thể hiểu hết những gì giáo viên nói. Từ đó, nhiều bạn nhỏ nảy sinh tâm lý e dè, thiếu tự tin.

Khi mới làm quen với tiếng Anh, những giáo viên người Việt sẽ là người hướng dẫn gần gũi nhất với các bé

Khả năng hấp thụ ngôn ngữ của mỗi bé khác nhau. Khi mới làm quen với tiếng Anh, những giáo viên người Việt sẽ là người hướng dẫn gần gũi nhất với các bé. Phụ huynh nên cho con học ở trung tâm tiếng Anh trẻ em có cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ. Việc này kết hợp được cả hai mục đích: tạo môi trường giao tiếp tốt nhất và giúp bé làm quen dần với ngôn ngữ mới.

Chương trình tiếng Anh trẻ em nào tốt nhất?

Chọn được một chương trình học tiếng Anh chất lượng là một trong số những yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu quả học tiếng Anh cho thiếu nhi. Chương trình tốt là chương trình phải kế thừa được những ưu điểm của chương trình đào tạo tiếng Anh chuẩn từ Anh hoặc Mỹ. Đồng thời, chúng được nghiên cứu và điều chỉnh để phù hợp nhất với trẻ em Việt Nam; khắc phục được những lỗi phát âm thường gặp của trẻ em Việt Nam.

Ví dụ như chương trình tiếng Anh thiếu nhi Dolphin của Tổ chức giáo dục YOLA. Nội dung dựa trên nền tảng các giáo trình tân tiến, phổ biến nhất tại Mỹ và nhiều nước phát triển. Đồng thời, các chuyên gia của YOLA thiết kế sao cho Dolphin phù hợp nhất với môi trường học tiếng Anh ở Việt Nam. Từ đó, giúp khắc phục  được các lỗi về phát âm, ngữ pháp, từ duy thường gặp của học trẻ em Việt Nam.

Nên cho bé học tiếng Anh online hay offline?

Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, cả các bậc phụ huynh và các bé thiếu nhi đều có nhiều lựa chọn cho các chương trình học online. Liệu rằng sức mạnh công nghệ trong thời 4.0 có thể thay thế hoàn toàn hình thức học tiếng Anh offline truyền thống không?

Trên thực tế, việc học tiếng Anh trẻ em cần nhiều sự tương tác giữa người dạy và người học. Tương tác ngôn ngữ và giao tiếp thường xuyên trong tình huống thực tế sẽ giúp bé phát triển ngôn ngữ tốt nhất. Theo đó, phụ huynh nên kết hợp cả 2 hình thức học online và học offline khi cho con học tiếng Anh.

Học tiếng Anh tại trung tâm sẽ tạo điều kiện cho các bé được tham gia các hoạt động bổ ích

Chương trình Dolphin của Tổ chức giáo dục YOLA hiện đang ứng dụng cả hai hình thức này vào việc dạy và học tiếng Anh. Ngoài việc được hướng dẫn tận tình bởi giảng viên khi học offline tại trung tâm, các bé được trải nghiệm chương trình online tại nhà. Nhờ đó, các bé tăng thời gian được tiếp xúc với tiếng Anh; học tiếng Anh chủ động mọi nơi, mọi lúc. Phụ huynh dễ dàng học tiếng Anh trẻ em cùng con và theo sát sự tiến bộ của bé mỗi ngày.

Có nên cho bé học tiếng Anh thiếu nhi ở trung tâm không?

Học tiếng Anh tại các trung tâm hay tổ chức giáo dục đã trở thành lựa chọn quá phổ biến của các bậc phụ huynh hiện đại. Nếu bạn không có nhiều thời gian để học cùng con; không tự tin vào trình độ tiếng Anh của mình và muốn con học tiếng Anh một cách chuyên nghiệp, bài bản ngay từ đầu, hãy chọn cho con một địa chỉ đào tạo tiếng Anh cho thiếu nhi uy tín.

Ở các trung tâm hay tổ chức giáo dục uy tín, các bé có giáo viên giỏi định hướng kiến thức; rèn luyện kỹ năng. Các bé được tạo môi trường tương tác và tiếp xúc với tiếng Anh tốt nhất. Các bé cũng được học cùng giáo trình khoa học; phương pháp tân tiến. Nhờ đó, bé tiến bộ nhanh chóng. Tổ chức giáo dục YOLA là địa chỉ được các bậc phụ huynh tin tưởng; được các bé yêu thích trong nhiều năm qua vì hội tụ đầy đủ những yếu tố trên.

Nếu bạn chưa biết nên cho con học tiếng Anh trẻ em ở đâu? Học vào thời điểm nào và học như thế nào hiệu quả nhất, hãy để các chuyên gia giáo dục của YOLA giúp bạn. Chúc bạn sớm giải tỏa được mọi khúc mắc và chọn được môi trường học tốt nhất cho bé!

Trung tâm anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử