Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

05/11/2020

15:43

Bỏ túi danh sách 20 trang báo tiếng Anh ở mọi cấp độ

Việc đọc báo tiếng Anh hàng ngày giúp bạn mở rộng thêm sự hiểu biết của mình, đồng thời nâng cao được cả 4 kỹ năng cần thiết trong tiếng Anh. Bởi muốn nói tốt phải nghe nhiều, muốn viết tốt phải đọc nhiều. Vì thế YOLA đã tổng hợp 20 trang báo tiếng Anh uy tín hỗ trợ cho việc học của bạn đạt hiệu quả, tránh lãng phí thời gian.

Xem thêm:

Báo tiếng Anh dành cho người ở cấp độ cơ bản

Ở cấp độ này, bạn sẽ tiếp xúc với những báo tiếng Anh có văn phong đơn giản, gần gũi và dễ đọc.

VOA Learning English

VOA là một trang báo không quá xa lạ trong làng học tiếng Anh ở Việt Nam. Trang này sử dụng từ vựng và cách diễn đạt đơn giản nên với những người mới bắt đầu thì đây là trang đọc báo tiếng Anh vô cùng phù hợp. Ngoài ra, mỗi bài có thêm file nghe nên rất hữu ích nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe.

Link đọc báo: https://learningenglish.voanews.com/

Newsweek

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề về tin tức thế giới, kinh doanh, chính trị Mỹ hay các bài viết về khoa học công nghệ thì nên tìm đến Newsweek. Đây là nguồn tài liệu vô cùng phong phú dành cho những bạn có mức tiếng Anh trung bình.

Link đọc báo: http://www.newsweek.com/

Báo tiếng Anh cho người có trình độ cơ bản, trung bình

Báo tiếng Anh cho người có trình độ cơ bản, trung bình

Các trang báo chuyên tin tức Việt Nam bằng tiếng Anh

Việt nam cũng sở hữu rất nhiều trang báo phiên bản tiếng Anh, chẳng hạn như:

Ưu điểm của các trang báo này là cập nhật tình hình kinh tế – chính trị – xã hội của nước ta nên chủ đề gần gũi và dễ tiếp cận. Vì thế, khi bạn gặp những từ vựng mới nhưng vẫn có thể hiểu được tổng thể ý nghĩa, nội dung bài báo nhờ việc đoán nghĩa của nó trong ngữ cảnh đó. Đây là một cách học từ vựng thụ động rất hữu ích.

Những trang báo này phù hợp với hầu hết mọi người từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Bạn nên chọn các bài báo tiếng Anh phù hợp với trình độ để đọc.

Các trang báo tiếng Anh chuyên về giải trí – xã hội

Các báo tiếng Anh trong những trang này khá dễ đọc vì nó sử dụng lối diễn đạt nhanh gọn, ngắn, dễ hiểu và chủ đề gần gũi với cuộc sống hằng ngày. 

People

Đây là một trang báo rất nổi tiếng ở Mỹ, chuyên đưa tin về đời sống, giải trí, xã hội. Tuy nhiên nó chứa khá nhiều từ địa phương nên sẽ rất phù hợp với bạn nào đang muốn học tiếng Anh giao tiếp.

Link đọc báo: https://people.com/

Hollywoodlife 

Giống như People, hai trang báo này cũng đưa tin về giải trí, người nổi tiếng,… Nếu bạn theo dõi các trang báo này thì vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp sẽ được gia tăng đáng kế đấy nhé.

Link đọc báo: https://hollywoodlife.com/

Soompi

Đây là trang thông tin dành cho các bạn đam mê K-pop, K-dramas, chuyên cập nhật các tin tức trong ngành giải trí trong và ngoài Hàn Quốc với 100% tiếng Anh.

Link đọc báo: https://www.soompi.com/

Báo tiếng Anh hay dành cho người có trình độ cao

The New York Times

Với những bạn đang luyện thi IELTS thì nên tìm đọc báo tiếng Anh giống như The New York Times. Ở đây cung cấp tất cả tin tức trong nhiều lĩnh vực trên toàn thế giới. Do đó, tờ báo này không chỉ giúp bạn học tốt tiếng anh mà còn bổ sung nhiều kiến thức.

Link đọc báo: https://www.nytimes.com/

The Economist 

Không chỉ gói gọn trong lĩnh vực kinh doanh hay chính trị, tài chính, tờ báo này còn cung cấp thông tin về khoa học, công nghệ, văn hóa và nghệ thuật. Do đó, khi đọc The Economist, nếu không bổ ngang thì cũng bổ dọc nên bạn đừng vội nản.

Link đọc báo: https://www.economist.com/

The New Yorker

Là trang chuyên về phóng sự, phê bình, bình luận, hư cấu, châm biếm, thơ ca. Bạn cũng sẽ biết thêm thành ngữ, lối nói ẩn dụ của người Mỹ trong các truyện tranh châm biếm.

Link đọc báo: https://www.newyorker.com/

Harvard Business Review

Đây là tạp chí danh tiếng bởi là nơi giới thiệu các nghiên cứu của những chuyên gia và học giả nổi tiếng. Cũng là nơi tuyển tập những bài viết đáng đọc nhất về chiến lược, lãnh đạo, đổi mới sáng tạo hay truyền thông giao tiếp. Do đó, trong bài viết sẽ xuất hiện những thuật ngữ chuyên ngành mà bạn có thể không hiểu được. Nên đây là báo tiếng Anh chỉ phù hợp với những người có kiến thức tiếng Anh chuyên môn.

Link đọc báo: https://hbr.org/

Báo tiếng Anh cho người trình độ cao

Báo tiếng Anh cho người trình độ cao

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các trang báo như:

4 bước đọc báo tiếng Anh giúp tăng vốn từ nhanh chóng

Lợi ích từ việc đọc báo tiếng Anh không ai có thể phủ nhận được. Vì đây là nguồn cung cấp tin tức đa dạng với những thông tin mà người đọc dễ nắm bắt. Do đó, bạn nên xác định tinh thần là đọc báo để giải trí và tiếp thu kiến thức tự nhiên chứ đừng áp đặt suy nghĩ mang tính học thuật cao. Dưới đây là 4 bước giúp bạn học nâng cao kỹ năng tiếng Anh nhanh chóng nhờ đọc báo.

Bước 1: Chọn tiêu đề bạn thích

Hãy bắt đầu với tiêu đề khiến bạn thực sự hứng thú. Vì một chủ đề quá khó và nhiều chữ sẽ khiến bạn không tập trung để đọc đến đoạn kết. Do đó, bắt đầu từ tiêu đề là cách nhanh chóng khiến bạn quyết định nên đọc tiếp hay không.

Bước 2: Đọc lướt

Sau khi đã tìm thấy chủ đề bạn mong muốn, hãy chỉ đọc lướt qua những dòng đầu. Đây là cách đọc tin tức bằng tiếng Anh hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Vì hầu hết các thông tin quan trọng thường tập trung ở đoạn đầu tiên. Bạn có thể đọc lướt những đoạn dưới nếu muốn.

Bước 3: Đọc sâu

Đọc lại để hiểu rõ hơn bài viết. Ở bước này, bạn nên chuẩn bị sẵn từ điển để tra từ mới xuất hiện trong bài báo. Tham khảo thêm những ví dụ trong từ điển về từ/ cụm từ đó. Sau đó, ghi nhớ và áp dụng những gì vừa học sao cho phù hợp với ngữ cảnh.

Bước 4: Đọc thành tiếng

Cuối cùng, khi đã đọc sâu và hiểu toàn bộ bài báo, đọc lại lần nữa thành tiếng thật to. Chú ý ngắt nghỉ và nhấn nhá đúng chỗ. Đây là bước thực sự quan trọng vì nó giúp nâng cao khả năng nói cũng như nghe của bạn.

Nếu là người lười ghi chép thì phương pháp đọc báo bằng tiếng Anh rất phù hợp với bạn đấy. Đây là cách học đơn giản nhưng thu lại hiệu quả rất cao đúng không?

4 bước đọc báo bằng tiếng Anh hiệu quả

4 bước đọc báo bằng tiếng Anh hiệu quả

Những lưu ý khi đọc báo tiếng Anh

  • Nên chọn các chủ đề trong một trang báo mà bạn hứng thú để đọc trước.
  • Với những mục bạn không thích lắm có thể vì chúng quá khó nhưng lại cần phải đọc để tăng vốn từ vựng chuyên ngành, thì bạn nên tạo thói quen mỗi ngày đọc một bài, ghi chép lại để tạo thói quen làm quen với các chủ đề đó và bắt đầu học các từ vựng cần thiết.
  • Nên sử dụng một phần mềm thứ ba để dịch nhanh nội dung giúp bạn đọc báo tiếng Anh một cách trơn tru hơn. 

Tăng vốn từ vựng nhanh chóng với YOLA

Đọc báo tiếng Anh quả thực là phương pháp đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu bạn không kiên trì và luyện đọc thường xuyên thì kết quả cũng không như mong muốn. Do đó, đăng ký khóa học tại YOLA là cách giúp bạn tăng nhanh vốn từ vựng chỉ trong thời gian ngắn.

Tại YOLA, đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế của chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để học viên tiếp thu bài nhanh nhất. Hơn nữa, phương pháp học tập được nghiên cứu kỹ lưỡng cũng là nhân tố giúp cải thiện trình độ của học viên.

Giáo viên tại YOLA luôn tâm huyết vì một thế hệ học viên giỏi tiếng Anh

Giáo viên tại YOLA luôn tâm huyết vì một thế hệ học viên giỏi tiếng Anh

Đọc báo bằng tiếng Anh đúng cách sẽ giúp bạn giỏi hơn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, một phương pháp hay cũng không bằng một người dẫn dắt tốt. Bởi vậy, đăng ký khóa học tại YOLA là cách tốt nhất để cải thiện tiếng Anh rõ rệt.

Trên đây là những trang báo tiếng Anh uy tín, chất lượng với mọi cấp độ và lĩnh vực khác nhau, hy vọng bạn có thể nâng cao trình độ qua phương pháp học tiếng Anh này.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử