Giúp bé thông minh hơn bằng những câu đố tiếng anh cho trẻ em

Giúp bé thông minh hơn bằng những câu đố tiếng anh cho trẻ em

11 Tháng Năm 2019

Nếu những giờ học tiếng anh trên lớp khiến bé cảm thấy nhàm chán và không muốn học, nếu cha mẹ muốn học tiếng anh mỗi ngày cùng con nhưng lại không biết bắt đầu như thế nào. Vậy hãy thử cùng con học qua những câu đố tiếng anh cho trẻ em. Chắc chắn cha mẹ sẽ bất ngờ với hiệu quả của phương pháp này mang lại.

Tìm hiểu thêm:

Phương pháp mới giúp trẻ vừa chơi vừa học

Vốn rất phổ biến ở các nước có nền giáo dục tiên tiến bởi hiệu quả vô cùng tích cực, nhưng phương pháp này vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Chúng ta đều biết lứa tuổi của trẻ còn rất ham chơi và dễ mất tập trung, nếu áp dụng phương pháp dạy truyền thống, chỉ đơn thuần là học trong sách vở, thì sẽ không thể đem lại được hiệu quả. Thậm chí có thể khiến trẻ cảm thấy đây là một môn học nhàm chán và không hề có hứng thú.

Cho trẻ học qua câu đố tiếng anh cho trẻ em là một trong những phương pháp mới nhưng lại đem lại hiệu quả vô cùng cao, giúp trẻ có thể vừa chơi vừa học. Việc cho trẻ tiếp xúc với những câu đố bằng tiếng Việt thông thường vẫn được cha mẹ và thầy cô áp dụng để kích thích sự phát triển và tư duy của não bộ. Tuy nhiên, vẫn cách thức này, nhưng chỉ cần thay đổi một chút bằng việc sử dụng những câu đố bằng tiếng anh thay vì tiếng Việt sẽ “ một công đôi việc”.

Việc cho trẻ học qua những câu đố tiếng anh không những thử thách trí thông minh của trẻ, giúp rèn luyện kĩ năng nghe – nói tiếng anh, kỹ năng phản xạ mà còn khiến cho trẻ cảm thấy thích thú hào hứng với việc học tiếng anh, giống như đang được khám phá thế giới xung quanh chứ không phải là đang học kiến thức ở trường.

Học qua những câu đố tiếng anh cho trẻ em giúp tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn
Học qua những câu đố tiếng anh cho trẻ em giúp tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn

Những câu đố tiếng anh cho trẻ em cực hay

YOLA xin giới thiệu đến cha mẹ những câu đố vui thông minh và hay nhất, với những chủ đề gần gũi với cuộc sống, vừa phù hợp với kiến thức ở độ tuổi của trẻ, vừa tạo tiền đề kích thích sự tò mò khám phá cuộc sống xung quanh.

Câu đố vui tiếng anh về động vật

1.I’m a large mammal. I live in the woods. I’ve fur. I stand up and growl when I’m angry.

Đáp án: I’m a bear.

2. I’ ve four legs. I live in Africa. I’m big and gray. I live in the river.

Đáp án: I’m a hippo.

3. Out in the field, I talk too much. In the house, I make much noise, but when at the table I’m quiet.

Đáp án: I’m a fly.

4. I hiss. I can be poisonous. I’m long. I’ve a forked tongue.

Đáp án: I’m a snake.

5. If I sit down I’m high; if I stand up I’m low.

Đáp án: I’m a dog.

6. I can swim and dive. I’ve two legs. I’ve wings. I quack

Đáp án: I’m a duck.

7. I eat insects. I live in the pond. I can hop. I’m green.

Đáp án: I’m a frog.

8. I eat vegetables. I can run fast. I can be a pet. I’ve long ears.

Đáp án: I’m a rabbit.

9. I’ ve four legs. You can ride me. I’ve tusks. I’ve a long nose.

Đáp án: I’m an elephant.

10. I’m ever eating garbage and waste

Đáp án: I’m a pig.

11. I eat other animals. I’ve a big mouth. I’m green. I live in the water

Đáp án: I’m a crocodile

12. I’m small. I can be scary. I’ve eight legs. I spin the web.

Đáp án: I’m a spider.

13. I don’t wear a hat. Or fly like a bat. My name rhymes with flat

Đáp án: I’m a cat.

14. I swim in a lake. While asleep and awake. My name rhymes with dish

Đáp án: I’m a fish.

15. I live in Africa. I’m yellow and brown. I eat leaves. I’ve a long neck.

Đáp án: I’m Giraffe.

Học tiếng anh tại YOLA Dolphin qua những câu đố vui thông minh
Học tiếng anh tại YOLA Dolphin qua những câu đố vui thông minh

Đố vui cho bé về cuộc sống xung quanh

1.What it easy to get into, but hard to get out of?

Đáp án: Trouble.

2. I’m not alive, but I have 5 fingers. What am I?

Đáp án: A glove.

3. A girl was ten or her last birthday, and will be twelve on her next birthday. How is this possible?

Đáp án: Today is her birthday.

4. Feed me and I live. Yet give me a drink and I die. What am I?

Đáp án: Fire.

5. People buy me to eat, but never eat me. What am I?

Đáp án: A plate.

6. What is higher without a head than with a head?

Đáp án : A pillow.

7. Where can you always find money?

Đáp án : In the dictionary.

8. What has ears but can not hear?

Đáp án : Corn.

9. What has a head and a foot but no body?

Đáp án : Bed.

10. Who works only one day in a year but never gets fired?

Đáp án : Santa Claus.

11. What clothing is always sad?

Đáp án: Blue Jeans.

12. What has a face and two hands but no arms, legs or head?

Đáp án: A shirt.

13. What has a head and a foot but no body?

Đáp án: Bed.

14. If there are 6 apples and you take away 4, how many do you have?

Đáp án: The 4 apple, you took.

15. What has arms but cannot hug?

Đáp án: Armchair.

YOLA Dolphin giúp trẻ phát triển tư duy và hình thành kỹ năng phản xạ tiếng anh tự nhiên
YOLA Dolphin giúp trẻ phát triển tư duy và hình thành kỹ năng phản xạ tiếng anh tự nhiên

Câu đố tiếng anh cho trẻ em về bảng chữ cái

1. What letter of the alphabet is an insect?

Đáp án: B (bee).

2. What letter is a part of the head?

Đáp án: I (eye).

3. What letter is a drink?

Đáp án: T (tea).

4. What letter is a body of water?

Đáp án: C (sea).

5. What letter is a pronoun like “you”?

Đáp án: The letter ” I “.

6. What letter is a vegetable?

Đáp án: P (pea).

7. What letter is an exclamation?

Đáp án: O (oh!).

8. What letter is a European bird?

Đáp án: J (Jay).

9. What letter is looking for causes ?

Đáp án: Y (why).

10. What four letters frighten a thief?

Đáp án: O.I.C.U (Oh I see you!).

11. What comes once in a minute, twice in a moment but not once in a thousand years?

Đáp án: The letter “m”.

12. Why is the letter “T” like an island ?

Đáp án: Because it is in the middle of water.

13. In what way can the letter “A” help a deaf lady?

Đáp án: It can make “her” “hear.

14. Which is the loudest vowel?

Đáp án:The letter “I”. It is always in the midst of noise.

15. What way are the letter “A” and “noon” alike?

Đáp án: Both of them are in the middle of the “day”.

Làm sao để trẻ có thể học tiếng anh tốt nhất

Việc học qua những câu đố tiếng anh cho trẻ em là vô cùng hiệu quả, nhưng vẫn chưa đủ, bởi tiếng anh là môn học tích hợp của nhiều kỹ năng khác nhau, vì vậy bé cần được học tập và tiếp xúc trong môi trường tiếng anh chuyên nghiệp.

YOLA hiểu được rằng, ngoài những giờ học ở tiếng anh ở trường bé cần một nơi để có thể học hỏi và phát triển khả năng ngôn ngữ nhiều hơn. YOLA Dolphin là chương trình tiếng Anh cho trẻ từ 4.5 đến 10 tuổi, tiên phong áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại của thế kỷ 21 trên nền tảng hoạt động tương tác qua các nội dung học phong phú với mô hình học tích học Online và Offline hiện đại kiểu Mỹ giúp các bé tự tin giao tiếp và tư duy tiếng anh như trẻ em bản xứ.

YOLA Dolphin hướng đến mục tiêu giúp học sinh được hòa mình vào môi trường tiếng anh tự nhiên để khuyến khích niềm yêu thích học tập, xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng anh, đồng thời hướng đến việc giúp học sinh nuôi dưỡng những năng lực cần thiết để trẻ có thể phát triển tốt nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

những giờ học bổ ích tại YOLA Dolphin
Những giờ học bổ ích tại YOLA Dolphin

Ngoài việc học qua những câu đố tiếng anh cho trẻ em, cha mẹ nên cho trẻ tham gia những hoạt động ngoại khóa tại YOLA Dolphin – chương trình tiếng anh cho trẻ em như khóa học Mùa hè siêu năng lượng, trẻ sẽ có một mùa hè vô cùng bổ ích và đáng nhớ, ngoài ra còn có cơ hội nhận học bổng tiếng anh hè 6.000.000VNĐ cùng những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Trung tâm anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.