Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

06/01/2019

18:38

Học lỏm cách ôn thi của các “cao thủ” IELTS

Đối với các học sinh, sinh viên Việt Nam, chứng chỉ IELTS như một tấm vé thông hành giúp họ đến gần hơn với các cơ hội học tập, làm việc và sinh sống tại nước ngoài. Nếu bạn cũng đang ấp ủ ước mơ này, cùng “học lỏm” các cách luyện thi IELTS của những cao thủ dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu cho riêng mình đấy!

Tìm hiểu thêm:

Trương Hải Hà – 9.0 IELTS

Trương Hải Hà - 9.0 IELTS

Trương Hải Hà là một trong số những thí sinh hiếm hoi của Việt Nam đạt điểm tuyệt đối 9.0 trong bài thi IELTS. Điểm số này là kết quả của một quá trình luyện tập bền bỉ và có mục đích rõ ràng. Khi xác định được mục đích luyện thi IELTS là gì, bạn sẽ biết cách để dành thời gian và công sức đúng mức.

Khi luyện thi IELTS, Hà thường áp dụng những cách như:

– Học từ vựng qua các phần mềm từ vựng như Quizlet hoặc trò chơi từ vựng thay vì chỉ dùng flashcards thông thường sẽ giúp bạn học hào hứng hơn, ghi nhớ lâu hơn.

– Luyện nghe song song với việc ghi chép lại và đối chiếu với phụ đề để luôn đánh giá được sự tiến bộ của mình.

– Khi luyện nói nên bắt chước cách phát âm, trọng âm, ngữ điệu của người bản ngữ để hiểu được họ nói gì và giúp họ có thể hiểu những gì mình nói.

Đặng Trần Tùng – 9.0 Listening/ 9.0 Reading/ 8.5 Writing

Đặng Trần Tùng - 9.0 Listening/ 9.0 Reading/ 8.5 Writing

Điểm thi IELTS đáng mơ ước của Tùng có được không chỉ bởi sự nỗ lực rèn luyện của bản thân. Theo Đặng Trần Tùng, điều quan trọng nhất giúp anh luyện thi IELTS hiệu quả chính là sự hỗ trợ của giáo viên. Bí quyết của anh là luôn cởi mở, chủ động để học hỏi nhiều hơn mỗi ngày từ người hướng dẫn của mình. Tùng tìm đến giáo viên dạy IELTS giỏi để hỏi tất cả những gì mình chưa rõ.

Tuy nhiên, “Thầy giáo đóng vai trò là người hỗ trợ, kết quả vẫn nằm ở sự nỗ lực của chính học viên”. Nghĩ vậy nên từ chỗ chưa có những kỹ năng tiếng Anh học thuật vừng vàng; chưa biết chiến thuật làm bài thi IELTS, Tùng kiên trì luyện các đề thi mỗi ngày. Sau khi luyện đề, Tùng cố gắng tìm bằng được những lỗi sai hay điểm còn hạn chế và khắc phục trong những lần luyện đề sau đó.

Lương Bích Ngọc – 9.0 Speaking

Kinh nghiệm của Bích Ngọc khi luyện thi IELTS phần thi Speaking là: “Giám khảo không phải là cô bạn thân, hay cậu bạn cùng lớp để lắng nghe hết những gì Ngọc “luyên thuyên”. Mình chỉ có 2 phút để trình bày quan điểm cá nhân. Vì vậy, mình luyện cách để tập trung vào đúng trọng tâm câu hỏi”.

Lương Bích Ngọc - 9.0 Speaking

Khi luyện nói, Ngọc luôn căn giờ để nói không quá lan man. Lâu dần, Ngọc học được cách nói đúng, nói đủ và nói rõ ràng, rành mạch ý chính mình cần trình bày. Thời sinh viên, Bích Ngọc cũng kiếm cho mình một công việc làm thêm để vừa có thể trau dồi năng lực tiếng Anh học thuật, vừa có thêm thu nhập. Đó là làm trợ giảng cho một trung tâm luyện thi IELTS.

Công việc này cũng mang đến cho Bích Ngọc nhiều cơ hội để giao tiếp với người bản ngữ. Và Ngọc không khi nào ngần ngại hỏi họ về những yếu điểm của mình để tìm cách khắc phục.

Vũ Hải Đăng – 9.0 Writing

Với thành tích 9.0 Writing của mình, kinh nghiệm luyện thi IELTS của Hải Đăng rất đáng để bạn học hỏi. Theo quan điểm của anh, “viết nhiều chưa chắc đã viết giỏi. Bạn hãy cứ tập trung vào kỹ năng nghe, đọc và ngữ pháp trước đã”. Khi làm tốt những kỹ năng trên, bạn sẽ có đủ “nguyên liệu” để hoàn thiện kỹ năng viết của mình.

Vũ Hải Đăng - 9.0 Writing

Theo Đăng, tốc độ khi làm bài thi Writing IELTS rất quan trọng. Anh phát hiện ra một “công thức” để tăng tốc khi viết bài luận tiếng Anh chính là: Tốc độ viết luận = Tốc độ giải quyết vấn đề + tốc độ huy động vốn từ và ngữ pháp + tốc độ viết cơ học của tay + tốc độ phát hiện và sửa lỗi. Muốn làm bài Writing điểm cao, bạn phải đẩy nhanh tốc độ tất cả những việc trên.

Khi viết bài luận, các số liệu trong đề bài đưa ra sẽ là những dẫn chứng hữu ích khiến phần lập luận của mình thêm thuyết phục. Đăng khuyên mọi thí sinh nên hiểu đúng các thông tin số liệu; tránh nhầm lẫn các đơn vị định tính, định lượng trong tiếng Anh để không bị trừ điểm một cách đáng tiếc.

Phan Vũ Tường Lân – 8.0 IELTS

Theo Phan Vũ Tường Lân, muốn luyện thi IELTS đúng cách, bạn cần biết năng lực hiện tại của mình. Vì vậy, mọi thí sinh nên làm các bài thi thử để biết trình độ sau đó đưa ra phương án, lộ trình luyện thi thích hợp. Để làm bài thi IELTS tốt, bạn cần thời gian ít nhất 6 tháng để làm quen với cấu trúc đề thi, chiến thuật làm bài thi IELTS.

Phan Vũ Tường Lân - 8.0 IELTS

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc kỹ năng tiếng Anh học thuật, sẽ tốt hơn nếu bạn tìm đến những tổ chức giáo dục hay trung tâm tiếng Anh uy tín. Tốt nhất, bạn nên chọn những trung tâm có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong luyện thi IELTS ở Việt Nam. Ở đây, bạn vừa được kiểm tra trình độ đầu vào; vừa được định hướng lộ trình ôn tập; lại vừa được “cầm tay chỉ việc” trong suốt quá trình luyện thi IELTS.

Luyện thi với các khóa học IELTS chất lượng là cách mà bất cứ “cao thủ” IELTS nào cũng từng áp dụng. Nếu bạn băn khoăn không biết chương trình luyện thi nào phù hợp nhất với năng lực, thế mạnh và mục tiêu của bản thân, hãy liên hệ để được Tổ chức giáo dục YOLA tư vấn hoàn toàn miễn phí về khoá học Testprep- luyện thi IELTS, TOEFL, ACT, SAT nhé!

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử