Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

05/01/2019

18:32

Học sinh từ lớp 6 – 9 nên học tiếng Anh như thế nào trước xu hướng quốc tế hóa?

Trước đây, “Học tiếng Anh như thế nào?” không phải câu hỏi khó trả lời. Nhưng khi kinh tế xã hội; công nghệ thông tin; đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động không nhỏ đến việc học tiếng Anh trong xã hội hiện đại, đây thực sự là một câu hỏi lớn. Trước bối cảnh này, học sinh nên được học tiếng anh trung học cơ sở như thế nào?

Tìm hiểu thêm:

Phát âm chuẩn tiếng Anh và phát triển kỹ năng giao tiếp

Việc học tiếng Anh chỉ để đạt điểm cao trong bài kiểm tra trên lớp không còn là mục tiêu quan trọng nhất. Khi quốc tế hóa trở thành xu hướng của xã hội hiện đại, học sinh cần học tiếng Anh để giao tiếp được với bạn bè quốc tế. Điều này trước hết giúp các em kết bạn; giao lưu; học hỏi từ bạn bè năm châu. Sau đó, tiếng Anh sẽ giúp các em tăng cơ hội học tập, làm việc và sinh sống trong môi trường quốc tế trong tương lai.

Muốn nói giỏi, trước hết phải phát âm hay

Muốn vậy, ngay từ khi học tiếng Anh lớp 6 đến khi học anh văn lớp 9, học sinh cần rèn cách phát âm chuẩn. Có phát âm chuẩn, các em mới nghe và nói được tiếng Anh như người bản ngữ. Nếu như đang mắc các lỗi phát âm thường gặp của học sinh Việt Nam, thì đã đến lúc các em cần thực hiện “cuộc cách mạng” trong việc học tiếng Anh chuẩn.

Nắm chắc kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và rèn tư duy tiếng Anh

Để giao tiếp thông thường, người học tiếng Anh có thể không cần quá giỏi ngữ pháp. Nhưng để vận dụng tiếng Anh một cách chuyên sâu, khoa học, học sinh cần nắm chắc kiến thức ngữ pháp. Lúc này, sử dụng tiếng Anh không phải chỉ bằng phản xạ mà bằng cả tư duy tiếng Anh.

Cụ thể hơn, khi học tiếng Anh thiếu niên, nếu biết từ vựng và cách phát âm chuẩn, học sinh có thể nói chuyện thông thường với người bản ngữ. Nhưng nếu nắm chắc ngữ pháp, việc nói sẽ nâng lên mức độ thuyết trình; phản biện; trình bày quan điểm cá nhân. Việc viết sẽ nâng lên ở mức độ viết luận. Việc đọc sẽ được nâng lên thành mức độ nghiên cứu, tìm hiểu.

Phát triển kỹ năng ngôn ngữ cùng các kỹ năng học thuật

Nói đến các kỹ năng ngôn ngữ, chúng ta nghĩ ngay đến 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh. Các kỹ năng học thuật cũng được hình thành từ nền tảng các kỹ năng ngôn ngữ kể trên. Trong quá trình học tiếng Anh thiếu niên, học sinh cần song song phát triển cả những kỹ năng học thuật nếu muốn “đi đường dài” cùng môn học này.

Tham dự hội thảo với diễn giả là các chuyên gia nước ngoài sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho các bạn

Thay vì chỉ nghe được tiếng Anh giao tiếp, học sinh sẽ nghe hiểu được bài giảng bằng tiếng Anh. Thay vì đọc các topic đơn giản, học sinh đọc được các bài viết và báo cáo khoa học. Thay vì nói chuyện thông thường, học sinh có thể tham gia các hội thảo khoa học bằng tiếng Anh. Thay vì sử dụng ngôn ngữ viết trong cuộc sống hàng ngày, học sinh biết dùng tiếng Anh để viết tiểu luận hay báo cáo.

Phát triển kỹ năng xã hội và kỹ năng mềm

Học tiếng Anh thiếu niên trước xu hướng quốc tế hóa không chỉ đơn giản là học ngôn ngữ. Sự thành công trong tương lai của một học sinh chỉ phụ thuộc vào 20% kiến thức. 80% Còn lại đến từ những kỹ năng xã hội và kỹ năng mềm. Song song với quá trình học tiếng Anh, học sinh cần được rèn luyện tất cả những điều này.

Đó là hiểu biết toàn diện trên mọi lĩnh vực từ văn hóa xã hội; khoa học; lịch sử; môi trường; toán học; văn học…Đó là kỹ năng làm việc độc lập; làm việc nhóm; là hiểu hiểu về văn hóa giao tiếp của người bản ngữ.

Chuẩn bị hành trang cho môi trường giáo dục quốc tế

Cuối cùng, học tiếng Anh thiếu niên trước xu hướng quốc tế hóa phải hướng đến mục tiêu chuẩn bị hành trang cho môi trường giáo dục quốc tế. Đó là việc xác định mục tiêu đạt các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để du học khi lên cấp 3 hoặc đại học. Muốn vậy, ngoài các chương trình học anh văn lớp 8  và học anh văn lớp 9 thông thường, các em học sinh cần được làm quen với tiếng Anh học thuật.

Tiếng Anh học thuật cho lứa tuổi thiếu niên sẽ là nền tảng để các em phát triển khả năng giao tiếp

Tiếng Anh học thuật cho lứa tuổi thiếu niên sẽ là nền tảng để các em phát triển khả năng giao tiếp; tư duy tiếng Anh; kỹ năng học thuật; kỹ năng mềm và các kỹ năng xã hội. Hiện nay, chương trình tiếng Anh Junior của Tổ chức giáo dục YOLA là chương trình tiếng Anh thiếu niên thuần học thuật đầu tiên tại Tp.HCM. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình này, bạn có thể liên hệ với các trung tâm của YOLA trên toàn quốc để được tư vấn miễn phí.

Việc học tiếng Anh thiếu niên ngày nay đã có nhiều thay đổi. Các bậc phụ huynh nên đón đầu các xu hướng phát triển trong lĩnh vực giáo dục nói riêng và trong việc học ngôn ngữ tiếng Anh nói riêng. Từ đó mới có thể trang bị cho con hành trang tốt nhất để vững bước tương lai.

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử