Hotline: 028 6285 8080
5 lời nghiệm giúp con học tiếng Anh lớp 6 đạt kết quả cao
Tin tức

13/01/2021

14:12

5 lời nghiệm giúp con học tiếng Anh lớp 6 đạt kết quả cao

Lớp 6, các em bước sang một cấp học hoàn toàn khác so với thời tiểu học. Trẻ sẽ được trau dồi những kiến thức nền tảng cơ bản từ đó giúp nâng cao khả năng ngôn ngữ cũng như đạt kết quả cao trong thời gian trung học. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ có thể tham khảo thêm các lời khuyên để giúp con em mình học tiếng Anh lớp 6 đạt hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Đặt niềm tin nơi con

Đặt niềm tin vào con trẻ

                                                                   Đặt niềm tin vào con trẻ

Trong việc học của trẻ, vai trò của phụ huynh là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, để bé có được kết quả tốt, bậc làm cha làm mẹ nên đặt niềm tin vào con em của mình. Nhất là ở độ tuổi mới lớn, tâm sinh lý, thể chất thay đổi khá lớn như học sinh lớp 6 này. Có như vậy, trẻ sẽ không cảm thấy tự ti, nghĩ rằng “Mình không học tiếng Anh lớp 6 được” hay “Mình không thể vượt qua được”.

Cha mẹ có thể động viên nho nhỏ thông qua lời nói như “Cố gắng lên con, mẹ tin con sẽ làm được”,… Hoặc phụ huynh có thể khuyến khích bằng cách đưa ra các tấm gương về học tiếng Anh đi lên từ con số 0 và đạt được kết quả cao trong học tập lẫn cuộc sống sau này.

Định hướng, xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng

Bạn đừng nghĩ rằng, bé mới học lớp 6, để bé tự học theo tự nhiên mà không có kế hoạch hay mục tiêu cụ thể. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thay vào đó, bạn hãy cùng con mình tạo nên mục tiêu ngắn, trung và dài hạn trong việc học tập của mình. Những mục tiêu này sẽ tạo nên động lực, niềm theo đuổi cho bé trong công trình học tiếng Anh lớp 6 của mình.

Tuy nhiên, khi định hướng học cho con, bạn cần dựa trên trình độ của bé. Có như vậy, kế hoạch mới phù hợp, trẻ có thể đạt được mục tiêu. Chứ không phải khiến bé cố gắng mãi không đạt được, áp lực quá cao từ đó trở nên chán nản, phản tác dụng.

Định hướng, mục tiêu học tiếng Anh lớp 6 rõ ràng

                                               Định hướng, mục tiêu học tiếng Anh lớp 6 rõ ràng

Không chỉ học thuộc lòng ngữ pháp

Trong tiếng Anh, ngữ pháp là một trong những phần quan trọng. Nắm bắt và sử dụng thành thạo chúng sẽ giúp việc học ngôn ngữ này dễ dàng hơn. Nhưng không phải là cố nhồi nhét, bắt trẻ ghi nhớ ngữ pháp theo cách học thuộc lòng. Mà trẻ cần được thực hành qua các bài tập, giao tiếp với người khác trong nhiều ngữ cảnh để ghi nhớ và vận dụng một cách hiệu quả nhất.

Tập nghe mỗi ngày

Nghe chính là một cách giúp bé tiếp cận, học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, mỗi ngày, bạn hãy để con mình học nghe trong khoảng thời gian cố định, khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Qua việc nghe, trẻ sẽ học được cách phát âm, nối âm, ngữ điệu nhấn nhá trong ngôn ngữ tiếng Anh.

Trẻ có thể học qua những bài hát có tiết tấu chậm hay phim hoạt hình,… Từ đó, con bạn sẽ định hình được ngôn ngữ cũng như tiếp thu, ghi nhớ một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với việc chỉ chăm chăm vào sách vở.

Cho bé tập nghe mỗi ngày

                                                                   Cho bé tập nghe mỗi ngày

Tham gia khóa học trực tuyến

Một kinh nghiệm đang được nhiều bậc cha mẹ áp dụng cho con em mình đó chính là cho trẻ tham gia khóa học tiếng Anh lớp 6 trực tuyến. Với nguồn tài liệu phong phú, học mới lạ, giải đáp được các thắc mắc của trẻ trong quá trình học tập ngôn ngữ này.

Tuy nhiên, hiện nay, trên mạng có không ít trung tâm, địa chỉ cung cấp khóa học online cho trẻ trung học. Do đó, việc nghiên cứu, xem xét, tìm hiểu, so sánh các đơn vị này với nhau là vô cùng cần thiết để chọn được nơi tốt nhất cho con em mình phát triển khả năng tiếng Anh của mình.

Và YOLA chính là điểm đến hoàn hảo cho bạn. Với nguồn giáo viên bản xứ với trình độ cao, đơn vị còn có các giáo viên Việt Nam. Cùng với đó là phương pháp khoa học, xã hội kết hợp với kỹ năng sống, trẻ sẽ phát triển được toàn diện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và khả năng tư duy, sáng tạo trong ngôn ngữ.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ cho cha mẹ các kinh nghiệm giúp con em mình học tiếng Anh lớp 6 đạt kết quả tốt nhất. Hãy áp dụng ngay và chắc chắn những điều này sẽ giúp cả bạn và bé có được điều mình muốn!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử