Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

30/06/2021

13:57

4 bước chinh phục tiếng Anh nâng cao lớp 7 dễ dàng

Có rất nhiều bạn học sinh lớp 7 đang loay hoay không biết cách học tốt chương trình tiếng anh hiện tại như thế nào.  Vì tiếng anh lớp 7 có rất nhiều kiến thức cơ bản trong chương trình trung học cơ sở. Do đó để học tốt hơn các chương trình nâng cao điều đầu tiên là cần nắm chắc các kiến thức nền tảng. Dưới đây là 4 phương pháp có thể giúp các bạn học sinh chinh phục được tiếng Anh nâng cao lớp 7 một cách dễ dàng.

Xem thêm:

Học nghe nói trước, đọc viết sau

Lời khuyên đầu tiên dành cho các bạn là đừng lao đầu vào học ngữ pháp. Có nhiều người cho rằng muốn học giỏi 1 ngôn ngữ nào đó thì cần học càng nhiều từ mới càng tốt. Điều đó đúng nhưng trên thực tế đã chứng minh rằng kỹ năng nghe còn đóng vai trò rất quan trọng. Khi nghe nhiều bạn sẽ quen với giọng của người bản ngữ và dần dần bắt chước rồi từ đó biến giọng đó thành chính giọng của mình. Khi bạn đã có được giọng chuẩn bản ngữ rồi việc tự tin trong phát âm sẽ là yếu tố quan trọng trong quá trình giao tiếp tiếng Anh.

Phương pháp học nghe trước, viết sau đang dần trở thành một phương pháp được rất nhiều bạn trẻ áp dụng bởi họ đề cao tính thực hành hơn là lý thuyết thông thường trên sách vở. Tuy nhiên kỹ năng nghe không phải là dễ đối với người học tiếng Anh. Mặc dù nó lại là yếu tố quan trọng để chinh phục tiếng Anh bởi sau đó sẽ chẳng có trở ngại nào làm khó được bạn nữa.

 Rèn luyện kỹ năng nghe và nói vô cùng cần thiết trong chương trình tiếng anh nâng cao lớp 7

 Rèn luyện kỹ năng nghe và nói vô cùng cần thiết trong chương trình tiếng anh nâng cao lớp 7

Xem phim, nghe nhạc tiếng Anh

Việc học tiếng anh qua những bộ phim hay qua bài hát giúp bạn có thể học được nhiều từ vựng và nhiều cách nói khác nhau. Trong tiếng anh, ngôn ngữ viết sẽ khác rất nhiều so với ngôn ngữ nói thường ngày. Qua những bộ phim, những bài hát, bạn có thể học được những từ ngữ dân dã, những từ lóng mà không có trong từ điển hay thầy cô dạy trong tiếng anh nâng cao lớp 7. Tuy nhiên, việc này cũng gặp không ít khó khăn bởi sự đa dạng về vốn từ vựng ở chương trình lớp 7 vẫn chưa thể đủ nghe một bài hát mà không cần đến phụ đề. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu thử xem bằng những bộ phim hoạt hình ngắn với nội dung đơn giản và cách phát âm rõ ràng. Sau đó nâng độ khó lên mỗi ngày. Nếu bạn không hiểu bất kỳ chỗ nào trong bài hát hay đoạn phim đó, hãy dừng lại và nghe thêm vài lần nữa, rồi sau đó tìm đến phụ đề. Hãy cố gắng tập luyện bằng phương pháp này thường xuyên sẽ tới lúc bạn không cần sử dụng đến phụ đề mà vẫn có thể hiểu hết những nội dung và ý nghĩa của chúng.

Thực hành nói tiếng Anh thật nhiều

Có rất nhiều bạn giỏi lý thuyết nhưng khi giao tiếp thì ít ai có thể nói được thành thạo. Do cách dạy của người Việt Nam quá chú trọng về lý thuyết, ít thực hành nên các bạn không có nhiều cơ hội để luyện nói. Các bạn nên dành nhiều thời gian hơn để luyện nói. Thực hành càng nhiều thì càng giúp các bạn học sinh tự tin, mạnh dạn hơn và tập cho mình kỹ năng phản xạ trong giao tiếp. Cứ mạnh dạn nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể thực hành. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên dành thời gian để đến các nơi có nhiều người nước ngoài để có thể thực hành như công viên, phố đi bộ, quảng trường,… Cách này sẽ giúp bạn tiến bộ tiếng Anh nhanh hơn.

Luyện nói tiếng anh ở mọi nơi sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều

Luyện nói tiếng anh ở mọi nơi sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều

Theo học chương trình tiếng anh lớp 7 ở trung tâm Anh ngữ

Theo học ở trung tâm uy tín cũng sẽ giúp bạn nắm vững được lộ trình chắn chắn

Theo học ở trung tâm uy tín cũng sẽ giúp bạn nắm vững được lộ trình chắn chắn

Để theo học chương trình tiếng Anh lớp 7 tốt hơn, bạn có thể lựa chọn cho mình một trung tâm Anh ngữ uy tín. Điều này sẽ là lợi thế, góp phần xây dựng cho bạn những định hướng với những giáo trình lớp 7 phù hợp từ cơ bản đến nâng cao một cách chắc chắn.

Trung tâm Anh ngữ YOLA là một trong những địa chỉ tin cậy có thể đồng hành cùng các bạn học sinh giúp các bạn định hướng những kiến thức lớp 7 quan trọng, nắm bắt được lộ trình một cách cụ thể. Tại đây, bạn sẽ được học với đội ngũ chuẩn quốc tế, giáo viên bản xứ với trình độ cao, và còn có giáo viên Việt Nam là những cựu du học sinh tại Anh, Mỹ, Úc,… Bên cạnh có kiến thức chuyên môn cao, các giáo viên còn có kỹ năng truyền đạt kiến thức hiệu quả giúp các bạn học sinh sáng tạo và khơi gợi niềm đam mê, sức mạnh tiềm ẩn trong từng học viên.

Trên đây là những phương pháp học tiếng Anh nâng cao lớp 7, hy vọng các phụ huynh cùng với các bạn học sinh sẽ nắm được cách học giỏi tiếng Anh lớp 7. Để từ đó có thể vượt qua những khó khăn của giai đoạn này và tự tin sử dụng tiếng Anh hơn xuyên suốt quá trình học tiếng Anh cấp 2.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử