Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/07/2020

10:42

Học tiếng Anh qua phim Disney cải thiện các kỹ năng hiệu quả

Học tiếng Anh qua phim là một phương pháp học được nhiều người ưa chuộng. Đây là một trong những phương pháp học và rèn luyện tiếng Anh mang lại hiệu quả cao với tính thực tế gắn liền các tình huống như đời thực. Và Disney là bộ phim được đánh giá cao bởi sự gần gũi, nội dung hấp dẫn, giai điệu vui tươi thuận lợi cho việc học. Hãy cùng YOLA tìm hiểu cụ thể hơn để có thể phát huy hiệu quả tối đa về phương pháp học tiếng Anh qua phim Disney nhé!

Vì sao chọn phim Disney để trẻ học tiếng Anh

Phim Disney với thể loại phim vô cùng phong phú, từ phim hoạt hình, sitcom đến phim ngắn, điện ảnh. Bạn dễ dàng tiếp cận với kho phim khổng lồ của Disney qua TV với các kênh truyền hình nổi tiếng như Netflix, Disney, Youtube,… 

Từ vựng cũng là yếu tố mà các phim Disney được người xem đánh giá cao. Từ những tình huống giao tiếp thường gặp, từ vựng thông dụng được lặp lại ở nhiều ngữ cảnh khác nhau, bạn dễ dàng hiểu cách dùng, phát âm và ghi nhớ chúng. Bên cạnh đó, các diễn viên lồng tiếng phim có ngữ điệu, phát âm rõ ràng, tốc độ vừa phải nên bạn có thể lựa chọn được bộ phim phù hợp với trình độ bản thân để rèn luyện kỹ năng tốt hơn. Cách diễn đạt, cụm từ biểu đạt cảm xúc, ứng xử giải quyết tình huống cũng là những kiến thức bạn có thể tiếp thu được qua quá trình xem phim. Hơn nữa, đặc trưng của phim Disney là những bài hát với ca từ dễ nhớ, có tiết tấu vui nhộn, dễ học thuộc và hát theo giúp bạn thành thạo tiếng Anh mỗi ngày.

Ngoài ra phim Disney cũng là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn cả gia đình cùng giải trí và rèn luyện tiếng Anh bởi nội dung phù hợp cho mọi độ tuổi. Đặc biệt, đây cũng là cách để người mới bắt đầu học tiếng Anh ở mức cơ bản, trung bình muốn rèn luyện kỹ năng nghe, phát âm.

Học tiếng Anh qua phim Disney 

                                                        Học tiếng Anh qua phim Disney

Học qua phim Disney như thế nào?

Vì mục đích xem phim là để học nên bạn cần phải lên kế hoạch rõ ràng cho bản thân. Việc đầu tiên cần làm chính là chọn một bộ phim bạn thích với nhiều lời thoại và tình huống nhưng phải phù hợp với trình độ hiện có. Sau đó xác định rõ kỹ năng bạn muốn rèn luyện như nghe, phát âm, từ vựng,… để xây dựng phương pháp và lộ trình học phù hợp. 

Một số kinh nghiệm cho từng mục tiêu cụ thể mà bạn nên tham khảo

  • Học từ vựng: Xem phim có phụ đề tiếng Anh có độ dài ngắn hoặc chia nhỏ thành các phần khoảng 10 – 15 phút. Và trong quá trình xem hãy ghi chép lại những từ vựng chưa biết vào một cuốn sổ nhỏ có chú thích cách dùng, phát âm theo phim rồi cố gắng đoán nghĩa của từ trước khi tra từ điển.
  • Rèn luyện kỹ năng nói: Với mục tiêu học tập này bạn nên chọn những bộ phim có phát âm rõ ràng, tình tiết gần gũi với các tình huống hằng ngày. Sau đó luyện đọc theo phụ đề tiếng Anh và chú ý đến ngữ điệu, phát âm mà nhân vật sử dụng trong phim.
  • Rèn luyện kỹ năng nghe: Hãy xem phim tiếng Việt trước khoảng 1-2 lần để hiểu và ghi nhớ khái quát nội dung, câu thoại. Sau đó bắt đầu luyện nghe và ghi chép lại các câu thoại hoặc làm một số bài tập liên quan và kiểm tra độ chính xác với phụ đề tiếng Anh.
Rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh khi xem phim Disney

                                    Rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh khi xem phim Disney

Các loại phim Disney hay, nên xem

Với kho chứa khổng lồ nên việc lựa chọn phim Disney phù hợp tốn khá nhiều thời gian của bạn, hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn một số lựa chọn lý tưởng và thú vị.

Phim hoạt hình cổ điển

Đây là thể loại phim từ thời điểm hình thành của Disney nên chủ yếu dựa trên cốt truyện cổ tích, tình tiết ít với những từ vựng cơ bản và phát âm hơi khó nghe vì ngữ điệu theo phong cách nhạc kịch.

Với thể loại này bạn nên xem các phim như 101 chú chó đốm (101 Dalmatian puppies), Peter Pan, Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn,…

Phim Disney hiện đại

Những bộ phim trong thời kỳ hiện đại được Disney sản xuất hấp dẫn, đẹp mắt và dễ nghe hơn. Nhưng đa số bộ phim này đều có bản quyền nên bạn phải trả phí mới xem được. 

Với thể loại này, lời khuyên cho bạn là những bộ phim như Chuyện thần tiên ở New York (Enchanted), Đi tìm Nemo (Finding Nemo), Cướp biển vùng Caribbean (Pirates of the Caribbean),…

Phim Disney có thể loại đa dạng

                                                              Phim Disney có thể loại đa dạng

Bài hát nổi bật

Những giai điệu bay bổng đặc trưng cho nhạc phim Disney, hãy cùng thưởng thức nó và học tiếng Anh còn gì bằng. Những bài hát nổi tiếng không thể bỏ qua như: I See The Light ( Tangled OST), A Whole New World (Aladdin OST), Let It Go (Frozen OST),…

Trên đây là những chia sẻ thú vị về phương pháp học tiếng Anh qua phim Disney, hy vọng bạn có thể khám phá thêm cách học mới cho bản thân. Bên cạnh phương pháp đó cũng còn rất nhiều phương pháp học hay và hiệu quả khác. Và quan trọng nhất là bạn phải có một lộ trình phù hợp với với năng lực kết hợp các phương pháp khoa học dựa trên điểm mạnh, điểm yếu trong kỹ năng. 

Học tiếng Anh hiệu quả cùng khóa học YOLA EFL

                                         Học tiếng Anh hiệu quả cùng khóa học YOLA EFL

Tất cả những điều đó sẽ có được một cách dễ dàng khi tham gia khóa học EFL tại tổ chức giáo dục YOLA. Khóa học thiết kế dành riêng cho người lớn muốn cải thiện tiếng Anh với mục đích công việc, du lịch. Khóa EFL giúp phát triển tư duy độc lập, phản biện, khả năng học thuật để giúp học viên đạt thành công trong môi trường sống, học tập và làm việc toàn cầu hóa. Trở thành học viên của YOLA ngay hôm nay để sớm đạt được trình độ tiếng Anh mong muốn. Điền ngay thông tin vào form đăng ký để được tư vấn chi tiết về các khóa học phù  hợp  và tốt nhất.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử