Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

26/11/2021

19:01

Đạt IELTS 7.0 có khó không và mất bao lâu?

Ielts là một trong những chứng chỉ Anh ngữ có giá trị cao và được nhiều Quốc gia trên thế giới công nhận. Có nhiều câu hỏi đặt ra rằng Ielts 7.0 là gì? Có giá trị như thế nào và mất bao lâu thì có thể đạt chứng chỉ Ielts 7.0? Cùng trung tâm IELTS Yola tìm hiểu  trong bài viết dưới đây để đặt ra mục tiêu học tập cho mình ngay nhé. 

Ielts 7.0 là gì?

Sơ lược về chứng chỉ Anh ngữ Ielts

Ielts là viết tắt của thuật ngữ The International English language Testing System,được  sáng lập vào năm 1989. Kỳ thi Ielts kiểm tra toàn diện trình độ Anh ngữ dựa trên 4 kỹ năng chính là: Listening – Speaking – Reading – Writing. 

Kỳ thi Ielts được chia thành 2 dạng chính là: Ielts Academy và Ielts General Training. 

 • Ielts Academy: Nội dung bài thi tập trung nhiều vào yếu tố học thuật. Thường được sử dụng cho mục tiêu du học.
 • Ielts General: Đo lường mức độ sử dụng tiếng Anh thông thạo trong đời sống thực tế hằng ngày. Phù hợp với những bạn có nguyện vọng định cư tại nước ngoài. 

Cách tính điểm bài thi Ielts

Giá trị của chứng chỉ Ielts nằm ở số điểm mà bạn đạt được. Điểm của kỳ thi Ielts sẽ được chia theo mức từ 1.0 – 9.0, dựa trên số điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. 

Theo thang điểm trên thì chứng chỉ Ielts 7.0 là một band điểm “đáng mơ ước” của nhiều người. Đòi đòi hỏi bạn phải có một trình độ tiếng Anh tốt và giao tiếp lưu loát . 

Hình 1: Ielts là chứng chỉ Anh ngữ được công nhận tại hơn 140 Quốc gia trên Thế giới

Lợi ích khi có bằng Ielts 7.0

Chứng chỉ Ielts 7.0 tương đương với chứng chỉ Toeic 600 – 900 và tương đương với trình độ C1 theo khung tham chiếu Châu Âu. Có trong tay bằng Ielts 7.0 đồng nghĩa với việc bạn đã mở ra cho mình nhiều cơ hội mới cho tương lai của mình: 

 • Đủ điều kiện xin học bổng: Bên cạnh những điều kiện như Chứng minh tài chính, Khả năng học thuật – Tư duy,…Thì chứng chỉ Ielts 7.0 trở lên (Ielts Academy) là một trong những yêu cầu bắt buộc phải có của đa số các chương trình học bổng hiện nay. 
 •  Mở ra cơ hội  Du học Quốc tế: Nếu có chứng chỉ Ielts 7.0 trong tay bạn sẽ dễ dàng du học tại nhiều Quốc gia trên Thế giới, đặc biệt là nước Úc.
 • Miễn thi tiếng Anh trong kì thi THPT Quốc gia: Từ năm 2015, những học sinh có chứng chỉ Ielts từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia. Khi có Ielts 7.0, bạn có thể quy đổi sang điểm tiếng Anh tốt nghiệp và không cần phải tham gia thi môn này. 
 • Được xét tuyển thẳng vào các trường Đại học trong nước: Có chứng chỉ Ielts 6.0 trở lên cùng với điểm thi 2 môn nằm trong tổ hợp xét tuyển thì con đường vào các trường Đại học lớn trong nước sẽ trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. 
 • Dễ dàng xin việc, thu nhập vượt bậc: Đối với những người chuẩn bị đi làm, sở hữu chứng chỉ Ielts sẽ là một trong những ưu điểm khiến bạn trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng, mở ra nhiều cơ hội để phát triển công việc với thu nhập tương đối cao so với mặt bằng chung hiện tại. 

Hình 2: Sở hữu chứng chỉ Ielts 7.0 sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong học tập và công việc. 

Lộ trình luyện thi Ielts 7.0

Học tiếng Anh là một quá trình liên tục từ thấp đến cao. Tương tự như vậy, để đạt được kết quả Ielts 7.0 bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức học rất lớn theo một lộ trình bài bản. Chinh phục điểm band từ thấp đến cao để nắm vững kiến thức ở mức tốt nhất. 

Lộ trình luyện thi Ielts cơ bản có thể chia thành 3 giai đoạn chính sau đây: 

Giai đoạn 1: Ôn tập kiến thức nền thật tốt

Bạn nên dành từ 2 – 3 tháng để có thể ôn tập và trau dồi lại những kiến thức tiếng Anh nền tảng, tạo tiền đề vững chắc cho chặng đường chinh phục Ielts 7.0 sắp tới. 

Một vài kỹ năng bạn cần phải chú ý ôn tập như : Ngữ pháp, Từ vựng, Cách phát âm,… 

Giai đoạn 2: Nắm vững cấu trúc đề thi Ielts

Giai đoạn này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định kết quả của hành trình chinh phục Ielts 7.0. Bạn sẽ làm quen với cấu trúc của một đề thi Ielts chuẩn để nắm bắt được những điểm chính, các dạng câu hỏi, cách phân chia thời gian như thế nào cho hợp lý để đạt được kết quả cao nhất. 

+ Listening: Trong kỳ thi Ielts, thí sinh chủ yếu sẽ được nghe giọng Anh – Anh, do vậy việc lựa chọn tài liệu nghe và được sự hướng dẫn của giáo viên có kinh nghiệm sẽ là yếu tố quan trọng để bạn làm tốt phần này. 

Có một lưu ý nhỏ, mỗi lần nghe bạn nên chú ý vào một yếu tố khác nhau để có được cái nhìn bao quát nhất.

+ Reading: 2 kỹ năng quan trọng bạn cần phải nắm vững trong phần thi Reading để chinh phục Ielts 7.0 là: 

 •  Skimming: Là kỹ thuật đọc lướt để nắm được ý chính của toàn bộ đoạn văn
 • Scanning: Kỹ thuật đọc nhanh và nắm từ khóa, thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi. 

Tài liệu phổ biến nhất để bạn có thể luyện thi Ielts ở giai đoạn này là Cambridge Practice Test for IELTS. Tuy nhiên, bạn nên luyện tập các dạng bài trong Practice Plus hoặc Longman rồi mới bắt đầu vào bộ Cambridge sẽ mang lại hiệu quả hơn đấy. 

+ Writing: Ielts Writing sẽ bao gồm 2 phần với hệ số điểm nhân khác nhau. Do vậy, bạn nên ôn 2 task theo từng nội dung cụ thể để đạt kết quả tốt nhất. 

 • Task 1 thường yêu cầu miêu tả và phân tích một biểu đồ có sẵn, với các chủ đề như: Pie chart, Line graph, Table, Mixed chart, Map, Process,…
 • Task 2 sẽ có nội dung trình một bài luận xoay quanh các chủ đề xã hội như Health, Government, History, Tourism, Technology,… 

Một số tài liệu hữu ích sẽ giúp bạn nắm vững nội dung của phần Writing như: Best Practice Book for IELTS Writing,  Improve your skills Writing for IELTS 6.0 – 7.5, Barron’s Writing for the IELTS,…

+ Speaking: Bài thi Ielts Speaking sẽ chia thành 3 phần chính bao gồm 

 • Introduction and interview (Giới thiệu và phỏng vấn): Bạn giám khảo sẽ chấm điểm dựa vào mức độ phản xạ ngôn ngữ và sử dụng từ đúng cách.
 • Individual long turn (Lượt nói cá nhân): Bên cạnh truyền đạt đúng nội dung, chủ đề thì việc  sử dụng các cụm từ ngữ diễn đạt, lồng ghép thành ngữ vào phần nói sẽ tạo được ấn tượng trong mắt của giám khảo đấy.
 • Discussion (Thảo luận): Các câu hỏi trong phần này sẽ liên quan đến phần 2. Do vậy, bạn nên trả lời theo bố cục chủ đề, diễn giải nội dung súc tích, đúng trọng tâm để lấy được band cao. 

Giai đoạn 3: Hệ thống lại kiến thức. Tập trung luyện đề chinh phục Ielts 7.0

Ở giai đoạn này, khi đã nắm chắc các kiến thức và kỹ năng làm bài. Bạn nên dành khoảng 2 tháng trước khi bắt đầu kỳ thi để tập trung luyện những đề thi đã cho trong những năm gần đây. 

Việc luyện đề sẽ giúp bạn hệ thống lại kiến thức được học, làm quen với khung thời gian và cấu trúc bài thi Ielts một cách thành thạo nhất.

Việc chinh phục Ielts 7.0 là một hành trình dài, đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Do vậy, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên tìm hiểu đăng ký khóa luyện Ielts uy tín ở các trung tâm chất lượng để có một lộ trình rõ ràng và phù hợp nhất với năng lực của bản thân.

Hình 3: Đạt Ielts 7.0 đòi hỏi bạn phải có một lộ trình học rõ ràng, phù hợp. 

Bí quyết để đạt điểm số 7.0 trong kỳ thi IELTS

Nắm vững cách tính điểm trong kỳ thi IELTS

Trước khi bắt đầu thực hành các kỹ năng đọc, viết, nghe và nói, điều quan trọng là bạn phải biết được cách tính điểm IELTS và những tiêu chí để đạt được từng thang điểm như thế nào.

Việc nắm chính xác cách tính điểm IELTS kết hợp với trình độ của bản thân cho phép bạn lựa chọn phương pháp học “tủ”. Tức là bạn sẽ tập trung lấy điểm tối đa ở những phần bạn nắm vững kiến thức, rồi phân bố thời gian để luyện các phần khác. Điều này sẽ giúp bạn có thể đạt được điểm số IELTS cao trong khoảng thời gian gấp rút.

Tham khảo các đề thi IELTS cũ và sử dụng tài liệu trên mạng

Internet là nguồn cung cấp tài liệu luyện thi IELTS khổng lồ. Trong 10 ngày ngắn ngủi việc đăng ký luyện thi cấp tốc tại các trung tâm là không khả thi. Thay vào đó, bạn có thể lên mạng và tìm cho mình những bộ đề thi IELTS qua các kỳ để tự luyện tập. Qua đó giúp bạn làm quen với cấu trúc đề cũng như rèn luyện các kỹ năng làm bài thi một cách tốt nhất.

Đôi khi bạn không có thời gian để đặt sách nếu chỉ có 2 tháng để chuẩn bị nhưng có rất nhiều tài liệu IELTS trên mạng có thể tận dụng một cách tối đa.

Vốn từ vựng phong phú – bí quyết luyện thi IELTS đạt điểm số 7.0

Sự lựa chọn tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn này không phải là những quyển sách dày cộm mà là những blog, tạp chí trực tuyến. Khi bạn đọc hoặc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp trực tuyến, hãy lập danh sách các từ vựng mà bạn chưa hiểu. Tra cứu những từ này bằng từ điển để hiểu nghĩa và cách sử dụng của chúng. Cẩn thận ghi chép định nghĩa cũng như các từ đồng nghĩa, khác nghĩa của những từ vựng này để thực hành lồng ghép trong văn bản hay các cuộc hội thoại hằng ngày.

Càng mở rộng vốn từ vựng bạn sẽ càng hiểu rõ hơn các phần đọc và nghe. Nhờ vậy, bạn cũng có thể thể hiện chính mình nhiều hơn trong các phần nói và viết.

Kết hợp các kỹ năng IELTS cùng một lúc

Mặc dù lượng kiến thức cần học cho IELTS rất nhiều và sẽ khá khó khăn, nhưng cố gắng không chia việc học 4 kỹ năng thành 4 phần khác nhau bạn nhé. Và cũng đừng lên kế hoạch học bằng cách: thứ 2 học reading, thứ 3 học listening,… vì sẽ không có đủ thời gian để bạn phân bố trong 10 ngày và sẽ khiến bạn chậm tiến bộ hơn so với việc kết hợp 2 hay nhiều kỹ năng để học cùng lúc.

Bạn nên cố gắng kết hợp cả 4 kỹ năng tiếng Anh mỗi ngày, không chỉ giúp ích trong kỳ thi mà còn là yếu tố giúp phát triển ngôn ngữ một cách lâu dài.

Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Hãy đọc mọi thứ bạn yêu thích, đánh giá – viết email bằng tiếng Anh, lắng nghe người bản xứ nói chuyện, trò chuyện với người bản xứ hoặc tự trò chuyện với bản thân mình bằng tiếng Anh,… Hãy cố gắng “tắm” tiếng Anh liên tục trong khoảng 10 ngày này. Dù điều này sẽ khá khó khăn nhưng nó góp phần thúc đẩy bạn học nhiều hơn và hình thành thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Luyện nghe tiếng Anh từ các giọng khác nhau

Các bài nghe trong kỳ thi IELTS không chỉ đến từ những người Anh Quốc mà có thể đến từ những người ở quốc gia khác như Úc, Mỹ, Canada và New Zealand. Mỗi quốc gia sẽ có một giọng nói và âm điệu khác nhau, nên để tránh nhầm lẫn trong ngày thi, bạn hãy luyện nghe từ các giọng khác nhau bằng cách xem một số kênh tin tức tiếng Anh đến từ nhiều vùng khác nhau.

5 lý do bạn cần đến trung tâm để luyện thi IELTS 7.0

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều bạn chọn cách tự học thông qua những công cụ hỗ trợ như app, khóa học online,…Tuy nhiên, việc học tại trung tâm luyện thi để đạt được IELTS 7.0 đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Hãy cùng Yola tìm hiểu những ưu điểm đó là gì nhé!

Có lộ trình ôn thi IELTS 7.0 hợp lý

Hầu hết tất cả các bạn tự học ở nhà sẽ đều gặp phải tình trạng “chết ngập” trong đống tài liệu ôn thi. Các bạn sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu? Học cái gì trước, cái gì sau và bạn nên tập trung vào phần nào? Tất cả kế hoạch bạn vạch ra sẽ dựa trên việc tham khảo ý kiến từ trên mạng. Và thực tế thì mỗi người có một  phương pháp học khác nhau. Chính vì thế, có thể cách người khác áp dụng thành công thì lại chưa chắc có tác dụng đối với bạn.

Tại các trung tâm luyện thi IELTS, giáo viên sẽ hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong việc đưa ra lộ trình ôn luyện hợp lý. Việc của bạn là chăm chỉ học theo các hướng dẫn, kế hoạch có sẵn tại trung tâm. Hơn nữa, các lộ trình ôn thi IELTS mà các trung tâm tiếng Anh đưa ra thường là các lộ trình ôn thi chuẩn được đúc rút trong quá trình ôn luyện cho hàng chục nghìn người. Chính vì vậy, lộ trình ôn thi của họ theo từng bước, rõ ràng và dễ hiểu.

Tạo tính kỷ luật cao

Ưu điểm lớn nhất khi bạn đến trung tâm luyện thi IELTS chính là bạn phải thực hiện theo các kỷ luật của trung tâm. Bạn phải theo học đúng lịch đặt ra của trung tâm và làm bài tập về nhà đầy đủ. Còn nếu bạn tự học, khi học đến bài khó thì bạn rất dễ “ buông xuôi” và thậm chí là bỏ bài. Việc theo học tại các lớp luyện thi IELTS sẽ giúp bạn có thêm sự hứng khởi học tập. Bởi lúc này bạn có cơ hội được học hỏi và giao lưu. Và đặc biệt, bạn sẽ có những tiến bộ rõ rệt trong kỹ năng giao tiếp cùng các bài thảo luận nhóm. 

Trong luyện thi IELTS, luyện phát âm là một yếu tố quan trọng cho kỳ thi. Khi bạn tự học ở nhà, học một mình, muốn tìm bạn cùng thực hành thật không dễ chút nào. Còn ở các trung tâm tiếng Anh thường có cả các câu lạc bộ ngoại khóa để học viên tăng cường giao lưu và  rèn luyện kĩ năng Speaking.

Được chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi IELTS 7.0 từ người đi trước

Khi bạn tự ôn thi IELTS ở nhà, bạn có thể search ra hàng chục kinh nghiệm ôn thi, làm bài thi từ các học viên đi trước. Nhưng đó chỉ là các kinh nghiệm “truyền miệng” và bạn khó có thể đánh giá xem độ chính xác của nó đến đâu. 

Tại các trung tâm luyện thi IELTS luôn có các giáo viên chuyên ôn thi có rất nhiều kinh nghiệm trong làm bài thi. Thậm chí có những trung tâm có cả các giảng viên cao cấp tham gia chấm trong các kì thi IELTS. Chẳng hạn như nếu bạn muốn luyện thi IELTS tại TP Hồ Chí Minh thì YOLA là một trong những trung tâm uy tín cung cấp cho bạn rất nhiều kinh nghiệm làm bài. Các giáo viên tại YOLA sẽ cung cấp cho bạn các tip làm bài thi của từng phần một cách hiệu quả nhất và đưa ra các lưu ý tránh phạm vào các lỗi sai thường thấy của bài thi IELTS. 

Đánh giá đúng khả năng của bạn

Trước khi tham gia học bạn sẽ được trung tâm luyện thi IELTS kiểm tra và đánh giá trình độ cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đây là khâu cần thiết đầu tiên để xác định bạn đang ở thang điểm nào trong ôn thi IELTS. Nếu như bạn có năng khiếu nhỉnh hơn về một kỹ năng nào đó thì bạn sẽ biết cách phát huy để đạt được điểm số cao hơn nữa ở kỹ năng đó. 

Việc đánh giá đúng khả năng của bản thân là khâu cực kỳ quan trọng. Với các trường hợp tự ôn luyện thi IELTS tại nhà, rất nhiều bạn đã rơi vào tình huống học các tài liệu hoặc các giáo trình khó hơn nhiều so với trình độ của bản thân. Vì thế, khi học bạn rất khó để hiểu và nắm bắt được hết các kiến thức.

Đảm bảo kết quả đầu ra bằng IELTS 7.0

Hiện nay, khi bạn tham gia học thì hầu hết các trung tâm luyện thi IELTS đều có các cam kết đảm bảo đầu ra. Nếu bạn dự định ôn luyện thi IELTS để lấy chứng chỉ đi đi làm hoặc du học thì việc đến các trung tâm là thực sự cần thiết. Họ sẽ có giáo trình cùng các bài học hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trong một thời gian nhất định nào đó. 

Nếu bạn tự ôn thi IELTS ở nhà, bạn cứ học dàn trải ngày này qua ngày khác mà không biết mình đang ở mức nào. Cho đến khi trải qua kì thi thật, kết quả điểm số không như mong muốn thì bạn sẽ cảm thấy thất vọng và nhanh chóng nhụt chí.

Đăng ký khóa học 7.0 Ielts tại YOLA

Chương trình luyện thi IELTS tại YOLA với lộ trình học cụ thể với mục tiêu rõ ràng theo từng giai đoạn khóa học và cam kết điểm số đầu ra. Tăng 0.5 đến 1.0 điểm là kết quả của học viên IELTS tại YOLA sau khi kết thúc khóa học 3 tháng. IELTS 7.0 là kết quả điểm thi thực tế trung bình của học viên trung tâm luyện thi IELTS YOLA.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa ôn chất lượng để chinh phục Ielts 7.0 thì YOLA là một trong những địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn bởi những ưu điểm chính sau: 

 • Chương trình học: Khoá IELTS là một trong những khóa chính tại YOLA. Nội dung chương trình học xoay quay đào tạo toàn diện 4 kỹ năng chính, luyện đề từ cơ bản đến chuyên sâu và cung cấp những kỹ năng làm bài thực chiến. 
 • Đội ngũ giáo viên: Có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp tại các trường Đại học danh giá, từng tham gia nhiều kỳ thi với điểm sốIelts 8.0 trở lên sẽ cung cấp cho học viên những kinh nghiệm thực tế nhất để chinh phục Ielts 7.0 dễ dàng. 
 • Cam kết tối ưu đầu ra: Thực tế đã chứng minh kết quả của 100% học viên tại YOLA đều tăng 0.5 đến 1.0 sau khi đã kết thúc khóa học 3 tháng và Ielts từ 6.0 lên 7.0 là điểm thi thực tế trung bình của học viên trung tâm luyện thi Ielts YOLA.

Hiện tại, YOLA đã triển khai các khóa Ielts Online để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên trong tình hình dịch bệnh. Ứng dụng nền tảng học trực tuyến EDX của Đại học Harvard sẽ mang đến cho học viên những trải nghiệm học tập và kết quả tốt nhất. 

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử