Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

26/11/2021

20:55

Đạt Ielts 6.0 dễ hay khó

Trước khi  bắt đầu học Ielts, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến các thang điểm của chứng chỉ này từ 4.5 đến 9.0. Trong đó Ielts 6.0 là điểm số mà nhiều bạn hướng đến nhất. Vậy với bằng Ielts 6.0 bạn sẽ có những cơ hội gì? Và mất bao lâu để thi đậu được nó? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về Ielts 6.0 cho bạn trước khi đăng ký học. Tìm hiểu ngay nhé! 

1. Những cơ hội khi sở hữu bằng Ielts 6.0

Ielts là chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế có giá trị và được công nhận ở hơn 140 nước trên Thế giới hiện nay. Kỳ thi Ielts là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng Anh ngữ của bạn ở cả 4 kỹ năng là Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

Giá trị của kết quả Ielts được đánh giá qua số điểm trung bình của 4 kỹ năng cộng lại. Để đạt Ielts 6.0, bạn cần phải đáp ứng đủ những tiêu chí sau: 

 • Listening: Bạn phải hiểu được ⅔ nội dung nghe (Khoảng 23 – 26 câu).  Tương ứng 5.5 – 5.6 điểm
 • Reading: Phải đúng từ 23 – 26 câu (Tương đương 5.5 – 5.6 điểm). Riêng đối với bài thi Ielts tổng quát dễ hơn so với Học thuật cho nên bạn phải làm đúng khoảng 30 – 31 câu. 
 • Speaking: Phải đạt tối thiểu 5.5 – 6.5 điểm. Để được kết quả này, bạn phải tập phát âm chuẩn, nắm vững ngữ pháp, từ vựng đa dạng và giao tiếp ở mức trôi chảy, lưu loát. 
 • Writing: Đạt tối thiểu 5.6-6.5 điểm. Bạn phải đảm bảo viết đúng chủ đề,  cấu trúc đủ 3 phần, không bị lặp câu, lặp từ,  ngữ pháp đa dạng, lối văn mạch lạc và đặc biệt không sai chính tả.

Khi sở hữu Ielts 6.0 bạn sẽ làm được gì? 

 • Hiện thực hóa ước mơ du học: Không cần phải Ielts 7.0 hay 8.0 mới đủ điều kiện du học. Hiện nay, 70% trường Đại học Quốc tế chỉ yêu cầu bằng Ielts từ 5.5+ là đủ điều kiện nhập học. Do vậy, với chứng chỉ Ielts 6.0 là bạn đã có một tấm vé thông hành để hiện thực hóa được ước mơ du học của mình. 
 • Mở ra cơ hội định cư nước ngoài: Với những bạn có nguyện vọng định cư nước ngoài thì Ielts General là một lựa chọn tối ưu. Tùy vào mỗi nước sẽ có yêu cầu khác nhau, nhưng nếu có điểm số càng cao đồng nghĩa với việc trình độ Anh ngữ  cũng sẽ lưu loát và thành thạo, hồ sơ của bạn sẽ được thông qua nhanh hơn. 
 • Mở rộng cơ hội việc làm, thu nhập hấp dẫn: Bên cạnh kỹ năng chuyên môn thì trình độ Ngoại ngữ, đặc biệt là Ielts 6.0 sẽ giúp bạn tìm được một công việc phù hợp với thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt là ở các công ty có môi trường Quốc tế, sẽ giúp bạn học hỏi và phát triển rất nhiều đấy. 
 • Tốt nghiệp Đại học: Hiện nay, rất nhiều trường Đại học trong nước đã áp dụng yêu cầu đầu ra đối với sinh viên là phải có bằng ngoại ngữ, cụ thể là Ielts 6.0 trở lên (Tùy theo quy định của mỗi trường). Do vậy, việc đầu tư tiếng Anh sẽ được sinh viên chú trọng từ sớm, giúp các bạn nâng cao cơ hội tìm việc làm với thu nhập ổn định ngay sau khi ra trường. 

Hình 1: Khi sở hữu Ielts 6.0 sẽ có lợi ích gì? 

2. Những mẹo học tiếng Anh đơn giản để lấy bằng 6.0 Ielts

Ielts 6.0 không phải là một band điểm quá cao, cũng không quá thấp. Nhưng nó đủ mở ra cho bạn những cơ hội mới cũng như tạo nền tảng cho quá trình học nâng cao Anh ngữ sau này của bạn. 

Do vậy, để chuẩn bị thật tốt cho hành trình chinh phục Ielts 6.0, bên cạnh việc ôn tập kiến thức nền tảng tốt ở cả 4 kỹ năng. Bạn còn cần phải biết những “mẹo” sau đây để hoàn thành lộ trình học Ielts 6.0 một cách tốt nhất. 

 • Sử dụng từ điển Anh – Anh: Thay vì tra từ điển Anh – Việt theo cách cũ thì bạn nên chuyển sang sử dụng từ điển Anh Anh để tra cứu. Không chỉ giúp hiểu rõ bản chất của từ mà còn giúp bạn hình thành tư duy tiếng Anh hiệu quả. 

Ngoài ra, trong phần thi Ielts Listening, bạn sẽ chủ yếu nghe giọng Anh – Anh, do vậy việc sử dụng từ điển đúng cách sẽ cải thiện được khả năng nghe của bạn hiệu quả đấy.

 • Luyện nghe mọi lúc mọi nơi: Yếu tố then chốt để nâng cao khả năng nghe đó chính là hình thành “Thói quen nghe” thay vì cố gắng thực hiện nó như một dạng bài tập. Bạn có thể luyện nghe thông qua hình thức xem phim, nghe nhạc,…Bất cứ chủ đề nào bạn thích, ở mọi lúc mọi nơi như trên xe buýt, khi đi đi dạo, hoặc kể cả trong lúc làm việc nhà,… 

Trong quá trình xem phim, nghe nhạc, sẽ có những lúc bạn ngân nga theo lời bài hát. Nhưng đừng ngại vì nỗi sợ phát âm không chuẩn, lâu dần bạn sẽ cải thiện khả năng phát âm chuẩn xác hơn mỗi ngày, và đó chính là tiền đề vững chắc để bạn tạo ấn tượng với giám khảo trong phần thi Ielts Speaking đấy.

Hình 2: Nắm vững những “bí quyết” ôn luyện để đạt Ielts 6.0 

 • Đừng ngại thu âm giọng nói của mình lại: Đây là cách phổ biến được nhiều bạn áp dụng trong quá trình luyện Speaking tại nhà để đạt band điểm Ielts 6.0. Bạn nên luyện nói theo chủ đề. Trong lúc luyện tập, bạn nên thu âm  sau đó nghe lại. Từ đó bạn sẽ biết được mình phát âm chưa chuẩn phần nào để cải thiện. 
 • Luyện tập kỹ năng viết từ thấp đến cao: Cũng như những yếu tố khác, muốn viết tiếng Anh tốt, đòi hỏi bạn phải có sự luyện tập thường xuyên. Bạn nên bắt đầu từ những câu đơn giản, đoạn văn ngắn với chủ đề  thường gặp trong cuộc sống hằng ngày, sau đó tăng dần độ khó với những bài văn dài và phức tạp. 

Khi luyện tập kỹ năng viết, vốn từ vựng của bạn cũng sẽ trở dày dặn hơn, đây là một trong những lợi ích giúp bạn hoàn thành tốt những phần thi còn lại để đạt Ielts 6.0. 

Bên cạnh việc nắm vững mẹo học tiếng Anh tại nhà, bạn nên tìm hiểu và đăng ký cho mình một khóa học ở những trung tâm IELTS chất lượng để có một lộ trình học tập bài bàn, dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn sở hữu Ielts 6.0 đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

3. Khóa học Ielts 6.0 tại YOLA

Anh ngữ YOLA tự hào là nơi chắp cánh cho hơn 100.000 học viên chinh phục thành công chứng chỉ Ielts, mở ra nhiều cơ hội cho tương lai của các bạn. 

Chất lượng trong khóa học tại YOLA được tổng hòa bởi nhiều yếu tố, từ chương trình học, đội ngũ giảng viên và công nghệ đào tạo

Với tiêu chí lấy người học làm trung tâm, chương trình học Ielts tại YOLA được thiết kế với lộ trình học cụ thể theo từng giai đoạn, dựa vào năng lực Anh ngữ và mục tiêu của học viên. 

Bài giảng được tích hợp 6 bước bao gồm: Lead in, Language Input, I do, We Do, You Do và Expansion, giúp học viên nắm vững toàn diện 4 kỹ năng. Đồng thời xoay quanh các chiến thuật, kỹ năng  làm bài. Từ đó tối ưu điểm số đầu ra một cách nhanh chóng. 

Ielts 6.0 đến Ielts 6.5 là điểm số trung bình thực tế của học viên khóa Ielts tại YOLA.

Hình 3: Khóa học Ielts online tại YOLA cùng bạn tự tin chinh phục Ielts 6.0 

Với tiêu chí “Tâm và Tầm” – Đội ngũ giảng viên tại YOLA được tuyển chọn khắt khe, đủ trình độ chuyên môn, tốt nghiệp các trường nổi tiếng trong nước và thế giới, có bằng Ielts từ 8.0 trở lên và đảm bảo truyền đạt cho học viên kiến thức trọn vẹn nhất. 

Ngoài ra, với hệ thống quản lý học tập đảm bảo tiêu chuẩn Harvard, YOLA sẽ theo sát tiến độ học tập của toàn bộ học viên kể cả học Ielts Online và Offline, kịp thời nắm bắt những khó khắc để hỗ trợ các bạn hoàn thành khóa học tốt nhất. 

Chinh phục Ielts 6.0 sẽ vô cùng đơn giản nếu bạn thật sự cố gắng và tìm được cho mình một khóa học phù hợp. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường chinh phục tri thức sắp tới của mình. 

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử