Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

17/08/2017

11:19

Kiến thức luyện thi TOEFL cần có trước mỗi kì thi

Trước mỗi kì thi chứng chỉ anh văn quan trọng, học viên cần nắm vững những kiến thức phổ quát đến chi tiết, đặc biệt là các dạng bài cơ bản để dễ dàng chinh phục đề thi. Với những kiến thức luyện thi TOEFL được gợi ý dưới đây, bạn sẽ vững vàng hơn trước kì thi lấy chứng chỉ anh văn TOEFL quan trọng.

Tìm hiểu thêm:

1. Sơ lược về TOEFL

TOEFL là viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, hay thường được đọc là “toe-full” hoặc “toffle”. Đây là một bài thi được chuẩn hóa nhằm đánh giá những khả năng thông thạo trong việc học và sử dụng tiếng Anh (Mĩ). Bài thi TOEFL bao gồm 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Điểm số của bài thi sẽ có giá trị trong vòng 2 năm.

2. Các dạng bài thi TOEFL và cấu trúc đề thi chuẩn

TOEFL có các dạng bài thi: TOEFL iBT, TOEFL cBT, TOEFL pBT. Mỗi dạng bài thi sẽ có các đặc trưng khác nhau.

Với bài thi TOEFL iBT,  bạn sẽ được trải nghiệm hình thức thi mới, được thực hiện trên Internet. Thời lượng bài thì là 4 tiếng với 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Với bài thi TOEFL Cbt, thí sinh sẽ làm trực tiếp trên máy tính và tuyệt đối không được sử dụng những hình thức nào khác. Cấu trúc bài thi gồm 4 phần: Nghe – Cấu trúc ngữ pháp – Đọc hiểu – Viết luận.

Bài thi TOEFL Pbt, đây là dạng thi truyền thống trên giấy nên rất ít được áp dụng.

Những hình thức thi của kì thi TOEFL (nguồn: internet)

3. Những kiến thức luyện thi TOEFL và kĩ năng cần nắm

Để luyện thi TOEFL, bạn cần có các sách và công cụ học tập hợp lí. Thông thường, các học viên được khuyên lựa chọn những quyển sách Delta’s Key, Notefull, Barron,…Đối với việc luyện thi TOEFL, bạn nên sử dụng một quyển sách làm tài liệu chính, những tài liệu khác dùng để bổ trợ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo các dạng đề để rèn luyện trước khi kì thi bắt đầu.

Để vượt qua kì thi TOEFL, bạn nên chú ý thực hiện ôn tập theo lộ trình và nắm vững những chiến thuật để đạt được điểm số cao:

a. Ghi chép

Khi thi TOEFL cũng giống như việc học ở trường, bạn sẽ phải ghi chép lại những gì bạn nghe và đọc được. Những tư liệu đó sẽ được sử dụng để bạn dễ dàng trả lời các câu hỏi trong đề bài.

b. Viết luận

Trên bài thi TOEFL iBT, bài luận sẽ có thời gian 50 phút và bao gồm 2 phần. Phần một của bài thi, bạn sẽ tự viết trong vòng 30 phút trình bày ý kiến về 1 chủ đề được cho sẵn. Đối với phần hai, bạn viết trong khoảng 20 phút để trả lời lại những thứ bạn đã đọc và nghe. Điều này cần thao tác gõ bàn phím để thực hiện.

Để đạt được điểm số cao, bạn cần ôn tập toàn diện và có kế hoạch

c. Nghe

Phần thi nghe sẽ kéo dài từ 60 đến 90 phút và bạn sẽ phải trả lời từ 5 hoặc 6 câu hỏi mà bạn sẽ nghe dựa vào các bài giảng và các cuộc hội thoại với thời lượng mỗi câu hỏi từ 3-5 phút. Lưu ý rằng, bạn sẽ nghe nhiều hơn 1 giọng tiếng Anh bản ngữ.

d. Nói

Với phần thi nói, bạn sẽ có 20 phút để chinh phục 6 phần trong bài thi. Trước mỗi phần, bạn sẽ có thời gian ngắn để sắp xếp các ý trình bày trước khi bắt đầu. Lưu ý rằng, bài thi sẽ có   2 phần yêu cầu bạn trình bày về 1 chủ đề quen thuộc. Những phần còn lại sẽ được “kết hợp” và được trình bày dựa theo những gì bạn nghe hoặc đọc được.

e. Đọc hiểu

Trước khi tiến hành bài thi đọc hiểu, bạn sẽ nhận được 1 bảng thuật ngữ bao gồm những từ vựng có trong bài đọc. Thời lượng của phần thi từ 60-100 phút. Bạn sẽ phải trình bày từ 3 đến 5 đoạn văn học thuật và trả lời từ 12 đến 14 câu hỏi cho phần đọc hiểu.

Để đạt được điểm số cao, chinh phục được cuộc thi TOEFL, bạn cần phải nắm vững những kiến thức luyện thi TOEFL về ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc và các chiến thuật để vượt qua những phần thi. Qúa trình ôn tập đóng một vai trò rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên dành một khoảng thời gian hợp lí để ôn tập TOEFL. Khi tiến hành làm bài, bạn nên chú ý đọc kĩ hướng dẫn và lắng nghe những đoạn điểm nhấn quan trọng “tuy nhiên, mặc dù,…” Hầu hết, các nội dung câu hỏi đều thiên về tính học thuật vì thế củng cố vững chắc nền tảng từ vựng là điều cần thiết. Khi đi thi, hãy chú ý giữ một tâm lí thoải mái để bạn có thể đạt kết quả như mong muốn.

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử