Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

26/10/2020

16:41

Kinh nghiệm chọn Trung tâm tiếng Anh cho bé

Chọn trung tâm tiếng Anh cho bé chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng đối với các bậc phụ huynh bởi một địa chỉ tốt nhất chỉ thực sự đảm bảo và hài hòa được những yếu tố về chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất, giáo trình, phương pháp phù hợp. Tất cả sẽ cộng hưởng để mang lại những kết quả học tập tốt nhất giúp cho các bạn trẻ có thể tiếp thu được kiến thức một cách tự nhiên. Dưới đây là tất cả những tiêu chí quan trọng mà các bậc phụ huynh cần phải “khắc cốt ghi tâm” để lựa chọn cho con mình được Trung tâm tiếng anh tốt nhất 

Xem thêm:

Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em

Chương trình phù hợp với lứa tuổi

Việc chọn một chương trình học phù hợp rất quan trọng. Trước hết, chương trình học cần phù hợp với lứa tuổi. Đặc điểm tâm lý và khả năng tập trung khác của mỗi độ tuổi là khác nhau. Vì vậy, nội dung chương trình và phương pháp đào tạo phải khác nhau ở từng độ tuổi mới mang lại kết quả như mong đợi. Các trung tâm uy tín đều có những chương trình riêng theo độ tuổi. Chẳng hạn như trung tâm Anh ngữ YOLA có chương trình tiếng Anh cho trẻ em là khóa học Junior Primary – tiếng Anh tiểu học,…

Chọn trung tâm tiếng Anh cho bé có chương trình học phù hợp với độ tuổi

Chọn trung tâm tiếng Anh cho bé có chương trình học phù hợp với độ tuổi

Các bạn nhỏ từ 5 đến 9 tuổi thường rất hiếu động, khó có thể tập trung trong một thời gian dài. Những chương trình học được thiết kế vui nhộn sẽ hấp dẫn hơn, hiệu quả hơn. Các bạn nhỏ ở độ tuổi thiếu niên sẽ phải đối mặt với các kỳ thi tiếng Anh học thuật trong tương lai gần. Vì vậy, mẹ nên chọn trung tâm tiếng Anh cho bé có chương trình học trang bị nền tảng kiến thức vững vàng cho việc học tiếng Anh học thuật.

Chương trình phù hợp với mục tiêu học tập và trình độ

Các trình độ và mục tiêu học tập khác nhau sẽ phù hợp với chương trình học khác nhau. Với các bé thiếu nhi, mục tiêu hoàn hảo nhất là xây dựng được nền tảng hấp thụ tiếng Anh tự nhiên như trẻ em bản xứ. Nhưng ở độ tuổi từ 9 đến 14, nhất là với các bé được định hướng du học trong tương lai, các bé nên làm quen với tiếng Anh học thuật. Hiện nay, YOLA đang là trung tâm Anh ngữ đầu tiên tại TP.HCM có chương trình tiếng Anh thuần học thuật cho lứa tuổi thiếu niên.

Giảng viên thân thiện

Khi chọn trung tâm tiếng Anh cho bé có giảng viên thân thiện, môi trường học tập tích cực, trẻ sẽ cảm thấy hào hứng khi học và yêu ngôn ngữ tiếng Anh. Đây là môn học sẽ theo các bé suốt quá trình học tập và làm việc sau này. Nếu có “ác cảm” với môn học ngay từ những ngày đầu, các bé sẽ khó có thể học tốt tiếng Anh. Thực tế, đã có không ít bé ngại học, sợ học tiếng Anh cũng chỉ vì áp lực tâm lý.

Giảng viên thân thiện giúp trẻ thoải mái trong việc học

Giảng viên thân thiện giúp trẻ thoải mái trong việc học

Ít bậc cha mẹ nghĩ rằng giảng viên cũng nên là người khơi gợi đam mê, khai phóng sức mạnh tiềm ẩn và duy trì cảm hứng học tập cho các em. Những giảng viên thành công trong việc học tiếng Anh, trong học tập và sự nghiệp sẽ truyền cảm hứng, là tấm gương tốt và giúp các em xây dựng ước mơ cho riêng mình. Đó là lý do những giảng viên có điểm thi IELTS 8.0 trở lên của YOLA luôn là “hình mẫu lý tưởng” cho các học viên phấn đấu.

Môi trường học tập tích cực

Đây là tiêu chí dễ bị phụ huynh bỏ qua. Một trung tâm tiếng Anh có môi trường học tập tích cực không chỉ là được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị, giáo cụ phục vụ học tập. Môi trường học tập tích cực giúp các bé tự tin thể hiện năng khiếu và phát huy thế mạnh của bản thân. Môi trường học tập tích cực sẽ khơi dậy được năng khiếu tiếng Anh tiềm ẩn trong mỗi học viên.

Cũng trong môi trường này, giảng viên không chỉ là người truyền dạy. Họ còn là những người hướng dẫn, người đồng hành, người bạn của các bé trong suốt hành trình chinh phục môn tiếng Anh. Các bé không cảm thấy bị áp lực thành tích, áp lực tâm lý nặng nề khi học ở các trung tâm tiếng Anh này.

Giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Giảng viên có trình độ chuyên môn cao là tiêu chí bắt buộc phụ huynh cần quan tâm. Ngày càng có nhiều trung tâm Anh ngữ được thành lập. Kéo theo đó là sự thiếu kiểm soát về chất lượng. Nhiều trung tâm còn không chọn lọc giảng viên kỹ càng. Những giảng viên không giỏi chuyên môn, cũng chẳng giàu kinh nghiệm sẽ không thể giúp các bé học đúng và học tốt tiếng Anh ngay từ đầu.

Chọn trung tâm tiếng Anh cho con có giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao

Chọn trung tâm tiếng Anh cho con có giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao

Nếu có thể, phụ huynh hãy tìm hiểu về quy chế tuyển dụng giảng viên của từng trung tâm. Ví dụ, ở trung tâm Anh ngữ YOLA, giảng viên sẽ được tuyển chọn qua các bài thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn IELTS. Họ cũng phải vượt qua những bài kiểm tra năng lực giảng dạy, khả năng truyền đạt kiến thức và khả năng nắm bắt tâm lý học viên. Các trung tâm tiếng Anh này có tiêu chí tuyển dụng càng khắt khe càng đáng để phụ huynh lựa chọn.

Giáo trình bổ ích

Nếu giáo viên được xem là người dẫn đường, thì giáo trình học được xem là người bạn đường tin cậy, hỗ trợ các bé đến với tri thức. Giáo trình học của trẻ, quan trọng nhất là phải được thiết kế một cách sinh động với hình ảnh, tình huống gần với đời sống để từ đó bé có thể dễ dàng liên tưởng và vận dụng tiếng Anh một cách thường xuyên nhất.

Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy cũng đóng vai trò quan trọng không kém quyết định đến hiệu quả tiếp nhận kiến thức của trẻ. Ở giai đoạn này, kiến thức ngoại ngữ nên được lồng ghép tài tình vào các tình huống, hoạt động vui chơi trong và ngoài lớp,…

Đặc biệt hơn, đối với YOLA, học viên còn được tự luyện tập ở nhà thông qua ứng dụng đặc biệt chứa những trò chơi, thẻ học tiếng Anh, đoạn hội thoại và bé có thể được ghi âm cách phát âm để giáo viên có thể kiểm tra và chỉnh phát âm, cũng như phụ huynh có thể theo dõi sự tiến bộ của trẻ, đồng thời luyện được tính tự giác học tập ở trẻ.

Chọn chương trình học tối đa lợi ích

  • Thời gian học nhiều nhất:

Phụ huynh nên chọn trung tâm tiếng Anh cho con có chương trình dạy học chất lượng và có thời gian học nhiều nhất. Hiện nay có những chương trình tiếng Anh kết hợp cả 2 hình thức học tập Online và Offline như chương trình học tại trung tâm Anh ngữ YOLA. Phụ huynh chỉ cần đăng ký một khóa học, các bé sẽ được học song song cả 2 chương trình. Thời gian tiếp xúc với tiếng Anh tăng lên. Hiệu quả học tập chắc chắn sẽ cao hơn.

Thời gian học trong khóa học Junior Primary tại YOLA

Thời gian học trong khóa học Junior Primary tại YOLA

  • Có sự hỗ trợ tốt nhất cho học viên

Nhiều trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TP.HCM luôn hỗ trợ tốt nhất cho học viên bằng cách tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Những hoạt động trại hè tiếng Anh, tham quan, dã ngoại, câu lạc bộ nói tiếng Anh… của YOLA được tất cả các bậc phụ huynh và học viên hưởng ứng. Đây là những cơ hội để các bé được giao lưu, học hỏi và ứng dụng tiếng Anh vào thực tế.

Áp dụng trải nghiệm lớp học thử

Đây là một hình thức không có nhiều ở các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em. Đến với lớp học thử YOLA Junior Primary – chương trình tiếng Anh thiếu nhi, ba mẹ và các em sẽ được trải nghiệm thực tế mô hình lớp học tích hợp O2O thú vị và đầy cảm hứng. Nơi các giáo viên cùng trợ giảng đầy nhiệt huyết sẽ tương tác với các em trong môi trường 100% tiếng Anh chuẩn quốc tế với giáo trình được xây dựng theo chuẩn Châu Âu, đội ngũ giáo viên giọng chuẩn và cơ sở vật chất học tập đạt chuẩn quốc tế với lớp học được trang trí sinh động, không gian mở thực hành nhóm tăng tính sáng tạo và kỹ năng xã hội.

Điểm qua về khóa học YOLA Junior Primary

Lớp học thử ngoài vai trò giúp phụ huynh có thể đánh giá các yếu tố cần có của một trung tâm tiếng Anh cho con mình, còn giúp các bé có những ấn tượng đầu tiên về môi trường học bởi để đi được một chặng đường dài, bé cần có môi trường tạo hứng thú cho việc học tập.

Sự kết nối trung thực giữa phụ huynh và nhà trường

Đào tạo giáo dục phải xuất phát từ cái tâm, phải có mối liên hệ rất mật thiết giữa phụ huynh và nhà trường. Một trung tâm chất lượng không chỉ cập nhật được những tình hình học tập của các bé nhanh chóng kịp thời, mà phải có mối liên hệ vững chắc để có thể khắc phục những nhược điểm còn tồn tại, đồng hành cùng huynh phát huy những ưu điểm để xây dựng một nền tảng học tập tốt nhất cho bé. Đó là một trong những điều kiện cần thiết và là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn sẽ không thể bỏ qua trong cẩm nang chọn trung tâm tiếng Anh cho bé.

Top 10 Trung tâm tiếng anh cho bé uy tín và chất lượng

Trung tâm Anh ngữ YOLA – Địa chỉ vàng cho bé

YOLA – Trung tâm tiếng Anh hàng đầu với bề dày kinh nghiệm lâu năm của mình với những sự thành công khi mang lại những kiến thức quan trọng để giúp cho các bạn trẻ đạt được nền tảng vững chắc. Ngoài ra đội ngũ giáo viên chất lượng cao đến từ nước ngoài, am hiểu tâm lý sẽ mang lại những phương pháp giảng dạy hiệu quả. Đó là yếu tố để chúng tôi luôn trở thành người bạn đồng hành giúp phụ huynh nâng cao và cải thiện thành tích học tập cho con mình.

YOLA - quyết định đúng đắn khi chọn trung tâm tiếng Anh cho bé

YOLA – quyết định đúng đắn khi chọn trung tâm tiếng Anh cho bé

Đến với trung tâm Anh ngữ YOLA bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì khi chúng tôi luôn luôn đảm bảo được thành tích và kết quả học tập của bé với những phương pháp giảng dạy sáng tạo độc quyền, phù hợp với môi trường học tập sẽ mang lại niềm cảm hứng để tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên. Với tầm nhìn chiến lược quốc tế, mọi nhu cầu của phụ huynh để con mình có thể hoàn thiện trong thời kỳ hội nhập. Hãy để chúng tôi được đồng hành cùng bạn.

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng Anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Trên đây là kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho bé mà chúng tôi muốn chúng tôi muốn chia sẻ đến quý phụ huynh. Hy vọng đây những thông tin hữu ích nhất sẽ giúp bố mẹ chọn được địa điểm học tiếng Anh phù hợp cho con mình.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử