Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho con

Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho con

11 Tháng Mười Một 2018

Chọn trung tâm tiếng Anh là việc ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm. Khó khăn lớn nhất là làm sao chọn được trung tâm tiếng Anh uy tín,chất lượng. Nếu bạn cũng đang “đau đầu” vì vấn đề này, những kinh nghiệm dưới đây có thể “gỡ thế bí” cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu thêm:

Chọn chương trình học phù hợp

Chương trình phù hợp với lứa tuổi

Việc chọn một chương trình học phù hợp rất quan trọng. Trước hết, chương trình học cần phù hợp với lứa tuổi. Đặc điểm tâm lý và khả năng tập trung khác của mỗi độ tuổi là khác nhau. Vì vậy, nội dung chương trình và phương pháp đào tạo phải khác nhau ở từng độ tuổi mới mang lại kết quả như mong đợi. Các trung tâm uy tín đều có những chương trình riêng theo độ tuổi. Chẳng hạn như tổ chức giáo dục YOLA có chương trình tiếng anh cho trẻ em; chương trình Junior – tiếng Anh thiếu niên

Chương trình phù hợp với lứa tuổi
Chương trình phù hợp với lứa tuổi

Các bạn nhỏ từ 5 đến 9 tuổi thường rất hiếu động; khó có thể tập trung trong một thời gian dài. Những chương trình học được thiết kế vui nhộn sẽ hấp dẫn hơn; hiệu quả hơn. Các bạn nhỏ ở độ tuổi thiếu niên sẽ phải đối mặt với các kỳ thi tiếng Anh học thuật trong tương lai gần. Vì vậy, mẹ nên tìm trung tâm tiếng Anh có chương trình học trang bị nền tảng kiến thức vững vàng cho việc học tiếng Anh học thuật.

Chương trình phù hợp với mục tiêu học tập và trình độ

Các trình độ và mục tiêu học tập khác nhau sẽ phù hợp với chương trình học khác nhau. Với các bé thiếu nhi, mục tiêu hoàn hảo nhất là xây dựng được nền tảng hấp thụ tiếng Anh tự nhiên như trẻ em bản xứ. Nhưng ở độ tuổi từ 9 đến 14, nhất là với các bé được định hướng du học trong tương lai, các bé nên làm quen với tiếng Anh học thuật. Hiện nay, trung tâm YOLA đang là tổ chức giáo dục đầu tiên tại Tp. HCM có chương trình tiếng Anh thuần học thuật cho lứa tuổi thiếu niên.

Giảng viên thân thiện

Khi trung tâm tiếng Anh có giảng viên thân thiện, môi trường học tập tích cực, các bé sẽ cảm thấy hào hứng khi học và yêu ngôn ngữ tiếng Anh. Đây là môn học sẽ theo các bé suốt quá trình học tập và làm việc sau này. Nếu có “ác cảm” với môn học ngay từ những ngày đầu, các bé sẽ khó có thể học tốt tiếng Anh. Không ít bé ngại học, sợ học tiếng Anh cũng chỉ vì áp lực tâm lý.

Giảng viên thân thiện
Giảng viên thân thiện

Ít bậc cha mẹ nghĩ rằng giảng viên cũng nên là người khơi gợi đam mê; khai phóng sức mạnh tiềm ẩn và duy trì cảm hứng học tập cho các em. Những giảng viên thành công trong việc học tiếng Anh; trong học tập và sự nghiệp sẽ truyền cảm hứng; là tấm gương tốt và giúp các em xây dựng ước mơ cho riêng mình. Đó là lý do những giảng viên có điểm thi ielts 8.0 trở lên của YOLA luôn là “hình mẫu lý tưởng” cho các học viên phấn đấu.

Môi trường học tập tích cực

Đây là tiêu chí dễ bị phụ huynh bỏ qua. Một trung tâm tiếng Anh có môi trường học tập tích cực không chỉ là được trang bị đầy đủ máy móc; thiết bị; giáo cụ phục vụ học tập. Môi trường học tập tích cực giúp các bé tự tin thể hiện năng khiếu và phát huy thế mạnh của bản thân. Môi trường học tập tích cực sẽ khơi dậy được năng khiếu tiếng Anh tiềm ẩn trong mỗi học viên.

Môi trường học tập tích cực
Môi trường học tập tích cực

Cũng trong môi trường này, giảng viên không chỉ là người truyền dạy. Họ còn là những người hướng dẫn; người đồng hành; người bạn của các bé trong suốt hành trình chinh phục môn tiếng Anh. Các bé không cảm thấy bị áp lực thành tích; áp lực tâm lý nặng nề khi học ở các trung tâm tiếng Anh này.

Giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Giảng viên có trình độ chuyên môn cao là tiêu chí bắt buộc phụ huynh cần quan tâm. Ngày càng có nhiều trung tâm anh ngữ được thành lập. Kéo theo đó là sự thiếu kiểm soát về chất lượng. Nhiều trung tâm không chọn lọc giảng viên kỹ càng. Những giảng viên không giỏi chuyên môn; cũng chẳng giàu kinh nghiệm sẽ không thể giúp các bé học đúng và học tốt tiếng Anh ngay từ đầu.

Nếu có thể, phụ huynh hãy tìm hiểu về quy chế tuyển dụng giảng viên của từng trung tâm. Ví dụ, ở trung tâm anh ngữ YOLA, giảng viên sẽ được tuyển chọn qua các bài thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn ielts. Họ cũng phải vượt qua những bài kiểm tra năng lực giảng dạy; khả năng truyền đạt kiến thức và khả năng nắm bắt tâm lý học viên. Các trung tâm tiếng Anh này có tiêu chí tuyển dụng càng khắt khe càng đáng để phụ huynh lựa chọn.

Chọn chương trình học tối đa lợi ích

Thời gian học nhiều nhất

Phụ huynh nên chọn những chương trình tiếng Anh chất lượng và có thời gian học nhiều nhất. Hiện có có những chương trình tiếng Anh kết hợp cả 2 hình thức học tập: Online và Offline như chương trình của tổ chức giáo dục YOLA. Phụ huynh chỉ cần đăng ký một khóa học, các bé sẽ được học song song cả 2 chương trình. Thời gian tiếp xúc với tiếng Anh tăng lên. Hiệu quả học tập chắc chắn sẽ cao hơn.

Có sự hỗ trợ tốt nhất cho học viên

Nhiều trung tâm anh ngữ chất lượng tại tphcm luôn hỗ trợ tốt nhất cho học viên bằng cách tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Những hoạt động trại hè tiếng Anh; tham quan; dã ngoại; câu lạc bộ nói tiếng Anh…anh ngữ YOLA được tất cả các bậc phụ huynh và học viên hưởng ứng. Đây là những cơ hội để các bé được giao lưu, học hỏi và ứng dụng tiếng Anh vào thực tế.

Trại hè được tổ chức cho học viên tại YOLA
Trại hè được tổ chức cho học viên tại YOLA

Trung tâm anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.