Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/08/2021

14:29

Kỹ năng chinh phục chương trình tiếng anh lớp 8 hiệu quả

Lớp 8 là cột mốc quan trọng vì các em đang tiến dần đến giai đoạn chuyển cấp. Kết quả học lớp 8 được cả các em học sinh và các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Một trong số các môn học được lưu tâm đặc biệt đó chính là chương trình tiếng Anh lớp 8. Các em đã biết kỹ năng để chinh phục chương trình “khó nhằn” tiếng Anh lớp 8 khó nhằn này chưa? Cùng YOLA khám phá ngay qua bài viết sau nhé!

Xem thêm:

1. Kiến thức trọng tâm chương trình tiếng Anh lớp 8

Chương trình lớp 8 là chương trình tăng tốc sau giai đoạn khởi động lớp 6 và 7. Lên lớp 9 sẽ là giai đoạn về đích của các em kết thúc thời kỳ THCS. Trong giai đoạn cực kỳ quan trọng này, các em học sinh cần nắm vững những kiến thức trọng tâm gồm:

16 CHỦ ĐỀ TỪ VỰNG TIẾNG ANH LỚP 8 

My Friends

Study Habits

A first Aid Course

Computers

My Friends

The Young Pioneers Club

Recycling

Inventions

At home

My neighborhood

Festivals

A vacation abroad

Our Past

Country Life and City Life

Wonders of the world

Traveling around Vietnam

Hệ thống từ vựng của chương trình tiếng anh lớp 8 được nâng cao về độ khó và khối lượng. Những từ vựng trong các chủ đề ở lớp 8 phức tạp, chuyên sâu và đa dạng hơn đòi hỏi các em cần phải dành nhiều thời gian và công sức hơn. 

– Các mẫu câu đặc biệt như: câu điều kiện, câu bị động, câu nhắc nhở, câu gián tiếp,…

– Các thì động từ: thì hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại hoàn thành, …

– Các tính từ diễn đạt đặc biệt như: too, such…that, so…that, used to

– Các loại từ: danh động từ, động từ tình thái, đại từ phản thân,…

2. Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng Anh lớp 8 không thể bỏ qua

Học tiếng anh theo chủ đề, chủ điểm

Học từ vựng theo chủ đề,  ngữ pháp theo chủ điểm bao giờ cũng mang lại hiệu quả cao nhất. Những kiến thức có mối liên hệ mật thiết với nhau sẽ được gom lại và học cùng nhau có hệ thống. Bằng cách học này, chúng ta sẽ hình dung được hệ thống kiến thức một cách xuyên suốt  vừa giúp dễ học vừa dễ nhớ. 

Trong quá trình học chương trình tiếng anh lớp 8 các em học sinh nên luyện tập thói quen hệ thống kiến thức vào những cuốn sổ tay từ vựng và ngữ pháp…Việc này giúp các em không bỏ sót kiến thức và ôn tập cũng dễ dàng và chủ động hơn.

Nên học tiếng Anh theo chủ đề, chủ điểm 

Nên học tiếng Anh theo chủ đề, chủ điểm 

Đọc nhiều

Việc đọc các tài liệu như: báo, tin tức, tác phẩm văn học…bằng tiếng anh không chỉ giúp các em mở rộng vốn từ mà còn giúp các em học từ vựng và ngữ pháp theo văn cảnh cụ thể. Từ đó việc vận dụng tiếng Anh vào thực tiễn sẽ dễ dàng hơn. Đọc nhiều tài liệu đó cũng giúp các em học được cách sử dụng ngôn ngữ của những người bản ngữ. Hơn nữa các em còn mở rộng vốn hiểu biết của mình kích thích sự khám phá nhiều nơi. 

Học từ vựng và ngữ pháp trong ngữ cảnh

Khi học chương trình tiếng anh lớp 8 đối với các bạn học sinh là thực hành và ghi nhớ. Khi học từ vựng và ngữ pháp, để ghi nhớ một các hiệu quả và thực hành dễ dàng hơn chính là việc đặt câu. Nhờ việc gắn các kiến thức tiếng anh vào từng ngữ cảnh cụ thể mà các em sẽ tăng phản xạ tiếng anh, dần hướng đến mục tư duy và sử dụng tiếng anh như học sinh bản ngữ.  

Luyện bộ đề kiểm tra và thi tiếng Anh

Luyện đề thi là cách các em hệ thống và đánh giá xem liệu trình độ và những gì mình đã học được đang ở mức nào. Luyện đề thi và đề kiểm tra có nhiều tác dụng như: ôn tập và củng cố kiến thức đã được học, phát hiện những lỗ hổng kiến thức của bản thân, làm quen với các dạng câu hỏi và đề thi trong tiếng anh. Các em cùng có có thể làm bài tập tiếng anh lớp 8 trong các cuốn sách tham khảo hay trên các trang web hoặc ứng dụng học tiếng anh online. Nên thay đổi nhiều cách luyện tập khác nhau để duy trì hứng thú trong suốt quá trình học.

Nên luyện bộ đề và kiểm tra và thi tiếng Anh để kiểm tra năng lực bản thân 

Nên luyện bộ đề và kiểm tra và thi tiếng Anh để kiểm tra năng lực bản thân 

3. Học thêm tại trung tâm có giáo viên bản ngữ

Đây là cách đang được các bạn học sinh và phụ huynh lựa chọn nhiều nhất khi học chương trình tiếng Anh lớp 8. Những giáo viên bản ngữ, hay giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp các em phát triển đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong tiếng Anh. Các em sẽ được rèn cách phát âm, nhấn trọng âm,  sử dụng từ ngữ, phát triển tư duy và tăng tốc phản xạ tiếng Anh.

Hiện nay trung tâm tiếng anh YOLA đang có có nhiều khóa phục phù hợp với học sinh lớp 8. Tại đây có rất nhiều điều thú vị từ những khóa học có 1 – 0 – 2 tại YOLA đang chờ các em khám phá đấy!

YOLA Junior là chương trình tiếng anh thiếu niên phát triển tư duy, định hình tính cách. Được áp dụng phương pháp học tiếng anh lồng ghép kiến thức của Mỹ có tên là Content – Based Instruction. 

Tại YOLA các bạn sẽ được nâng cao kiến thức tiếng Anh và rèn luyện nhiều kỹ năng mềm 

Tại YOLA các bạn sẽ được nâng cao kiến thức tiếng Anh và rèn luyện nhiều kỹ năng mềm 

Tại đây, bạn sẽ được các giáo viên bản xứ với trình độ cao cùng các giáo viên Việt Nam dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo tạo bản bản cùng các cựu học sinh truyền đạt kiến thức. Bên cạnh đó, họ sẽ khuyến khích học viên tư duy sáng tạo, tăng tương tác lớp học. Họ còn giúp bạn khơi gợi đam mê, sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân học viên.

Chương trình tiếng Anh lớp 8 không hề dễ dàng. Đây cũng là giai đoạn vô cùng quan trọng giúp cá em bứt phá trước khi bước vào lớp cuối cấp và đón đầu những kỳ thi quan trọng. Vì vậy, với những gì mà YOLA chia sẻ trên đây hy vọng bạn sẽ có phương pháp học tập đúng đắn. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng nhanh chóng cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm thì hãy đến trung tâm tiếng anh YOLA và đăng ký khóa học ngay để nhận thêm nhiều ưu đãi nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử