Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

23/04/2020

14:52

Muốn học tiếng Anh online hiệu quả cần khắc phục những vấn đề sau đây

Học tiếng Anh online là hình thức học rất linh hoạt, không còn xa lạ với nhiều người trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và áp dụng đúng để mang lại kết quả như mong muốn. Để có thể học tiếng Anh online hiệu quả, người học cần lưu ý và khắc phục những vấn đề sau đây. 

Xem nhẹ việc học tiếng Anh online

Xem nhẹ việc học tiếng Anh là điều mà nhiều người gặp phải khi luôn có suy nghĩ rằng, học trực tiếp còn không mang đến hiệu quả thì học online càng không khả quan. Bên cạnh đó, một số quan điểm cho rằng việc tương tác hạn chế, vấn đề khoảng cách cũng không phát huy được kết quả tốt. 

Chính điều này, làm các bạn không dám đăng ký, hoặc có tâm lý chán nản ngay khi chưa bắt đầu. Tuy nhiên, có rất nhiều người bận rộn, không có thời gian học trực tiếp tại trung tâm hay các bạn học sinh…nhờ phương pháp học này mà đạt được những thành tựu trong việc chinh phục ngôn ngữ khó nhằn này.

Không nên xem nhẹ hình thức học tiếng Anh online 

Không nên xem nhẹ hình thức học tiếng Anh online

Việc học tiếng Anh online giúp người học chủ động hơn trong việc học của mình. Quá trình học cũng diễn ra đều đặn, liên tục, giúp bạn có lộ trình chi tiết, sát sao và cụ thể. Hơn nữa, người học có thể xem lại bài giảng khi cần. Phương pháp luyện tập ở mỗi bài học online đa dạng, linh hoạt, sát với bài học giúp học viên luyện tập tốt nhất. Dù học tiếng Anh online hay trực tiếp thì mục tiêu rõ ràng, sự kiên trì là yếu tố mấu chốt mang đến kết quả tốt nhất. 

Học online thì lúc nào cũng được

Học tiếng Anh online rất linh hoạt, phù hợp với những người bận rộn, có chi phí không cao. Người học tự lựa chọn khung giờ học của mình, chủ động học bất cứ nơi đâu khi có đầy đủ thiết bị công nghệ và internet. 

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc học online thì lúc nào cũng được. Nếu các bạn đã đăng ký khóa học thì cần phải tuân thủ nghiêm ngặt giờ giấc mà mình đã lựa chọn, theo sát chương trình học, đảm bảo sự tương tác giữa người học và người dạy,  mang đến kết quả tốt được. Dù là tiếng Anh hay môn học khác, nếu như không có phương pháp và sự chú tâm, học một cách tùy tiện thì chắc chắn không mang lại kết quả đâu vào đâu đúng không nào?

Không chú trọng học từ vựng

Học tiếng Anh không thể tiến bộ nếu như chỉ học từ vựng. Tuy nhiên, việc không chú trọng vào từ vựng cũng không mang đến kết quả khả quan hơn. Nguồn từ vựng phong phú, giúp bạn diễn đạt tốt hơn suy nghĩ và tư tưởng của bạn. Bạn càng biết nhiều từ thì việc giao tiếp dễ dàng hơn. Vì thế, chú trọng vào từ vựng giúp bạn dễ dàng phát huy hiệu quả trong việc học tiếng Anh online

Tránh việc xem nhẹ vấn đề học từ vựng

Tránh việc xem nhẹ vấn đề học từ vựng

Học nhiều chương trình cùng một lúc

Người ta vẫn thường có câu “Một nghề cho chín, còn hơn chín nghề”, ý nói nên tập trung vào một việc thật tốt, thật giỏi còn hơn là việc gì cũng dở dang.  

Trong việc học tiếng Anh online cũng vậy, không phải cứ theo học nhiều chương trình học cùng một lúc là sẽ mang đến hiệu quả. Việc ôm đồm quá nhiều chương trình cùng một lúc sẽ khiến bạn bị phân tâm và không thể mang đến kết quả thật sự. Bạn cần theo học có lộ trình cụ thể, học kỹ và chuyên sâu những bài học đã được dạy và hướng dẫn. Có như vậy mới phát huy được hết khả năng cũng như mang tới hiệu quả tốt nhất. 

Không thích việc kiểm tra – đánh giá

Việc kiểm tra – đánh giá kết quả học tập mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, có mối quan hệ mật thiết với nhau. Kiểm tra là phương tiện, còn đánh giá là mục đích, không thể đánh giá mà không dựa vào kiểm tra. 

Để tăng cường khả năng đánh giá cách khách quan, giáo viên tiếng Anh phải vận dụng nhiều phương pháp kiểm tra. Việc đánh giá đúng năng lực của người học giúp giáo viên có phương pháp dạy và lộ trình tốt hơn cho học viên, giúp học viên tiếp thu tốt hơn và mang lại kết quả cụ thể. Vì vậy, bạn không nên trốn tránh việc kiểm tra – đánh giá. Có như vậy bạn mới biết mình đang ở đâu và cần cải thiện những gì. 

Lựa chọn địa chỉ học tiếng Anh online không hiệu quả

Có nhiều người khi lựa chọn trung tâm Anh ngữ để học online thường cho rằng, online chỉ là hình thức tương tác qua màn hình máy tính, vậy nên học ở đâu cũng được. Tuy nhiên, nhiều người không biết vấn đề sai lầm trong việc lựa chọn địa chỉ học tiếng Anh online cũng ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả học tập. 

Có thể nơi bạn lựa chọn không có chương trình phù hợp, giáo trình chưa thật sự bài bản, giáo viên chuyên môn kém….Những vấn đề này khiến bạn cảm thấy không hứng thú với việc học tiếng Anh online. Đã có không ít học viên bỏ dở giữa chừng vì không tìm thấy sự hào hứng khi học, sự tương tác giữa giáo viên và học sinh không nhiều…. Vậy nên lựa chọn một trung tâm Anh ngữ để học online cũng cần phải được chú trọng. 

Tổ chức Giáo dục YOLA tự hào giới thiệu đến các bạn lớn học trực tuyến YOLA SMART Learning với thiết kế hoàn toàn ưu việt dành riêng cho việc học tập và giảng dạy từ xa. YOLA tự tin sẽ mang đến cho học viên sự hứng thú trong học tập, với sự tương tác đa chiều, xóa nhòa ranh giới giữa học tiếng Anh trực tuyến và học trực tiếp trên lớp.

Chương trình YOLA SMART Learning được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội, nội dung học đa dạng, mỗi đối tượng học sinh sẽ có chương trình học tương ứng. Với tiêu chí lấy học viên làm trọng tâm, toàn bộ tính năng cũng như chương trình đào tạo tập trung vào việc khơi gợi sự hứng thú và hiệu quả học tập. Học viên hoàn toàn có thể mang YOLA SMART Learning đến mọi nơi, đăng nhập mọi lúc, đồng thời thu nhận kiến thức từ tài liệu được thiết kế sẵn trên phần mềm. 

YOLA SMART Learning - Thiết kế ưu việt dành riêng cho việc học tập và giảng dạy từ xa

    YOLA SMART Learning – Thiết kế ưu việt dành riêng cho việc học tập và giảng dạy từ xa

Tổ chức Giáo dục YOLA sở hữu đội ngũ giáo viên tâm huyết, tận tình và giàu kinh nghiệm cùng chuyên môn cao, được huấn luyện, đào tạo bài bản về phương pháp giảng dạy cũng như thành thạo công nghệ trực tuyến, để truyền đạt kiến thức hiệu quả và truyền cảm hứng cho học sinh.

Giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng, không ngừng cập nhật và hoàn thiện, được thiết kế đang dạng với nhiều hình thức khác nhau: dùng trên bảng học trực tuyến, dạng pdf để học sinh có thể làm bài trên giấy khi cần, dạng bài tập trên máy tính. 

Chương trình YOLA SMART Learning của tổ chức Giáo dục YOLA tự tin chinh phục cả những học viên khó tính nhất, mang đến hiệu quả cho việc học tiếng Anh online

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử