15 cuốn sách truyện tiếng anh cho trẻ em không thể bỏ qua

15 cuốn sách truyện tiếng anh cho trẻ em không thể bỏ qua

11 Tháng Năm 2019

Cùng con đọc sách truyện bằng tiếng anh khi rảnh rỗi hay trước khi đi ngủ đã trở thành thói quen của rất nhiều cha mẹ. Vậy hãy cùng trung tâm ngoại ngữ YOLA tìm hiểu những cuốn sách truyện tiếng anh cho trẻ em mà cha mẹ không nên bỏ qua.

Tìm hiểu thêm:

15 cuốn sách truyện tiếng anh cho trẻ em

Sleeping beauty

Mở đầu danh sách truyện tiếng anh cho trẻ em là câu chuyện đơn giản và vô cùng quen thuộc với các bé được kể bằng giọng đọc Anh Mỹ sẽ giúp cải thiện được các kỹ năng nghe của bé. Bên cạnh đó những từ mới cũng được hiển thị trong nội dung sẽ giúp các bé học hiệu quả hơn.

Behavior

Câu truyện bằng tiếng anh đơn giản và dí dỏm nhưng lại có ẩn chứa rất nhiều từ mới quan trọng mà nhất định các bé phải nắm vững. Cha mẹ nên cùng bé đọc để giúp bé hiểu được nội dung câu chuyện và áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày.

The best time for apple

Câu truyện nói về một bạn học sinh tên Tom, do nói chuyện trong giờ học đã bị cô giáo nhắc nhở, khi được hỏi một câu bất ngờ liên quan đến bài giảng, bạn Tom ngơ ngác và có câu trả lời khiến cho cả lớp phải phì cười.

Học qua sách truyện tiếng anh cho bé mang lại hiệu quả cao
Học qua sách truyện tiếng anh cho bé mang lại hiệu quả cao

Handwriting

Câu chuyện nói về đoạn hội thoại dí dỏm giữa ông luật sư và một người bạn. Khi bị chất vấn về một vấn đề quan trọng nhưng ông lại nhất quyết từ chối trả lời và sự thật đằng sau khiến mọi người vô cùng kinh ngạc.

It’ s coconut

Mike mắc chứng bệnh đau đầu vì vậy ông ta đã đến gặp bác sĩ. Khi được hỏi về thực đơn ăn uống hàng ngày của Mike bác sĩ không phát hiện thấy bất kì điều gì bất thường. Sau khi ra về, Mike nhận được lời khuyên của bác sĩ và ông đã quyết định nói ra một sự thật rất đang buồn.

Pencil and eraser

Một câu chuyện vô cùng dễ thương về hai người bạn song song không thể tách rời đó là chiếc bút chì và cục tẩy. Câu chuyện sẽ giúp bé hiểu được rằng tình cảm cha mẹ dành cho bé cũng như cục tẩy dành cho bút chì, luôn tha thứ cho những lỗi lầm của bé ở trong bất kì hoàn cảnh nào.

The little red hen

Trong một trang trại nọ có rất nhiều động vật chung sống với nhau như lợn, gà mái, mèo, vịt. Khi gà mái yêu cầu các con vật khác giúp đỡ trồng lúa mì để cùng nhau thu hoạch gạo để làm món bánh nướng, nhưng tất cả đều lắc đầu. Sau bao ngày kiên trì, đến lúc có được mẻ bánh thơm ngon đầu tiên, tất cả các con vật đều muốn đến để được thưởng thức và gà mái đã nói một câu khiến tất cả các con vật khác đều nể phục.

Cú mèo và châu chấu

Là cuốn truyện song ngữ Anh – Việt vô cùng bổ ích và tiện lợi cho bé. Kể về một con cú mèo già đầy mưu mô và châu chấu non trẻ khỏe mạnh, nhưng vì tính chủ quan của mình mà châu chấu đã phải trả giá cho những hành động dại dột của mình.

Pinocchio

Cậu bé gỗ Pinocchio là câu truyện cổ tích tiếng anh nổi tiếng và quen thuộc với hầu hết các bé. Pinocchio được một bác thợ đẽo ra từ một khúc gỗ. Nhưng kỳ lạ thay, khúc gỗ này lại biết nói chuyện, hành động và suy nghĩ như con người, cũng từ đó câu chuyện phiêu lưu đầy thú vị của cậu bé bắt đầu.

Với những ngôn từ trong sáng, giàu tính biểu cảm, hình ảnh minh họa trong sách đẹp mắt và có chọn lọc, được cắt ra từ chính nội dung trong phim hoạt hình của Disney, bé sẽ thoả sức được phiêu lưu cùng những tình tiết kịch tính, hấp dẫn mà nhân vật chính là cậu bé người gỗ Pinocchio.

Cha mẹ hãy dành thời gian để cùng bé đọc truyện tiếng anh mỗi ngày
Cha mẹ hãy dành thời gian để cùng bé đọc truyện tiếng anh mỗi ngày

Để có được hiệu quả tốt nhất, cha mẹ hãy cùng bé đọc truyện tiếng anh mỗi ngày, tốt nhất là vào buổi tối trước đi ngủ. Điểm nổi bật ở phương pháp này chính là cha mẹ không chỉ cùng bé học ngữ pháp hay từ vựng, mà còn có thể giáo dục bé thông qua những nội dung ý nghĩa trong từng câu chuyện.

Tại YOLA Dolphin bé không chỉ học qua sách truyện tiếng anh

học qua sách truyện tiếng anh cho trẻ em là một trong nhiều những phương pháp giảng dạy tiên tiến đang được YOLA áp dụng tại chương trình tiếng anh cho trẻ em YOLA Dolphin. Giáo trình phong phú, đa dạng được các giảng viên tại YOLA thiết kế độc quyền dựa trên nền tảng giáo trình tiên tiến được sử dụng phổ biến tại Mỹ và các nước phát triển, đồng thời thiết kế phù hợp với những lỗi thường gặp của học sinh Việt Nam về ngữ pháp, phát âm và tư duy tiếng Anh.

Giáo trình Happy Phonics: Giúp bé làm quen với những quy tắc ngữ âm trong ngữ cảnh thú vị qua những bài đồng dao, bài hát và những câu truyện. Sử dụng rất nhiều sự lặp lại để bé có thể ngầm ghi nhớ các quy tắc ngữ âm và các mẫu câu. Kết hợp các hoạt động thú vị giúp bé củng cố kiến thức.

Giáo trình Talking Pets: Kết hợp phương pháp sư phạm mới nhất trong việc học ngôn ngữ và thiết kế trò chơi, làm cho việc học ngôn ngữ mầm non vui nhộn và hiệu quả. Sử dụng hình ảnh hoạt hình 3D sống động và mang lại cho trẻ em các tình huống thực tế, thú vị, nơi bé có thể nghe và nói tiếng Anh Mỹ.

Giáo trình điện từ Qooco: Với cấu trúc chủ đề phân bố khoa học gồm nhiều bài học nhỏ theo chủ đề. Nội dung học được thiết kế bài bản, sắp xếp với độ khó tăng dần. Các bài học nghe và nói được lồng ghép với những kiến thức khoa học giúp bé tiếp thu một cách tự nhiên và hứng thú. Đặc biệt, tính năng thu âm và đánh giá giọng nói tự động giúp cha mẹ và giáo viên nắm rõ hơn cách phát âm tiếng Anh của học sinh để cải thiện hiệu quả hơn.

Tại YOLA Dolphin bé được tiếp xúc với phương pháp học vô cùng tiên tiến của Mỹ
Tại YOLA Dolphin bé được tiếp xúc với phương pháp học vô cùng tiên tiến của Mỹ

Trên đây là danh sách 10 cuốn sách truyện tiếng anh hay và bổ ích, bé sẽ không cảm thấy nhàm chán mà lại mang đến hiệu quả cao. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể cho bé theo học tại YOLA Dolphin để bé có cơ hội tiếp xúc với môi trường tiếng anh chuẩn quốc tế ngay từ bây giờ.