Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

30/06/2021

09:52

Nên cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ hay tự học ở nhà?

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh hiện nay, các bậc phụ huynh đã đầu tư cho con em học tiếng Anh từ rất sớm. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn còn đang phân vân không biết nên cho con em mình học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ hay tự học ở nhà? Nhất là trong tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phúc tạp như hiện nay. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của YOLA nhé!

Xem thêm:

1. Cho bé học tiếng Anh ở trung tâm

Cho bé học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ đang là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh.

1.1. Ưu điểm

Cho bé học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ mang nhiều ưu điểm vượt trội như:

Khi học tiếng Anh tại trung tâm bé sẽ được các giảng viên kèm cặp sát sao

Khi học tiếng Anh tại trung tâm bé sẽ được các giảng viên kèm cặp sát sao

 • Bé học được tiếng Anh với giáo viên nước ngoài: Các giảng viên tại trung tâm Anh ngữ đều có nghiệp vụ sư phạm và trình độ chuyên môn cao. Họ có khả năng truyền đạt, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, am hiểu tâm lý học sinh và hướng dẫn học sinh học tập đúng hướng. Khi học ở trung tâm Anh ngữ, bé sẽ xây dựng được nền tảng tiếng Anh vững chắc. Các giảng viên sẽ theo sát, kèm cặp, sửa lỗi và giúp các bé cải thiện trình độ hiệu quả. Bên cạnh đó, bé còn được học trực tiếp với các giảng viên bản ngữ giúp cải thiện khả năng phát âm và luyện giọng nói chuẩn như người bản xứ từ khi còn nhỏ.
 • Giáo trình được xây dựng một cách khoa học: Mỗi trung tâm tiếng Anh uy tín sẽ xây dựng một bộ giáo trình giảng dạy riêng biệt, được nghiên cứu chi tiết, đặc biệt phù hợp với độ tuổi. Thậm chí, tại một số trung tâm tiếng Anh trẻ em tốt nhất ở TP.HCM, các bé còn được xây dựng lộ trình học riêng biệt.
 • Có đầy đủ điều kiện để thực hành tiếng Anh: Có thể nói việc học tiếng Anh quan trọng nhất là thực hành, đặc biệt là thực hành cùng giảng viên bản ngữ. Khi học tiếng Anh ở trung tâm, các bé sẽ có nhiều cơ hội được thực hành cùng giảng viên. Bé sẽ được các thầy cô chỉnh sửa lỗi sai trực tiếp trên lớp, giúp việc học tiếng Anh của bé đạt hiệu quả cao hơn. 
 • Tạo động lực, niềm yêu thích khi học: Khi học tại các trung tâm Anh ngữ, bé sẽ được thầy cô quan tâm, được vui đùa cùng bạn bè. Với lứa tuổi tiểu học, các bé còn đang ham chơi, ham vui và hay có thói quen thi đua nhau. Vì vậy, khi học ở trung tâm Anh ngữ bé có thể cạnh tranh nhau cùng học. Điều này sẽ kích thích bé học tập, tăng thêm sự hứng thú học tập.

1.2. Nhược điểm

Tuy nhiên, việc cho bé học tiếng Anh tại các trung tâm cũng gặp một số khó khăn như: 

 • Khó lựa chọn trung tâm: Giữa một rừng các trung tâm mọc lên như nấm, việc chọn được trung tâm Anh ngữ uy tín cho con là điều không dễ. Còn đối với những em học sinh vùng nông thôn, trung tâm thường rất ít không đủ để phục vụ nhu cầu của phần lớn học sinh tại đây.
 • Khó khăn trong di chuyển: Khi cho trẻ học ở các trung tâm tiếng Anh, việc sắp xếp thời gian đưa đón bé là điều không hề dễ, nhất là khi bố mẹ đều phải đi làm cả ngày.

2. Cho trẻ học tiếng Anh ở nhà

Hiện nay, có khá nhiều bậc phụ huynh thuê gia sư dạy kèm bé học tiếng Anh ngay tại nhà, hoặc một số người có trình độ tiếng Anh tốt đã tự dạy luôn cho bé. Hình thức này cũng mang nhiều ưu, nhược điểm khác nhau.

Trẻ sẽ được kèm cặp bởi bố mẹ khi học tiếng Anh tại nhà

Trẻ sẽ được kèm cặp bởi bố mẹ khi học tiếng Anh tại nhà

2.1. Ưu điểm

 • Bé không phải đi lại xa, bố mẹ cũng không phải mất nhiều thời gian để đưa đón bé.
 • Bé được học tiếng Anh dưới sự kèm cặp cẩn thận bởi bố mẹ hoặc gia sư.

2.2. Nhược điểm

Khi cho bé học tiếng Anh tại nhà sẽ gặp một số vấn đề như:

 • Bé sẽ dễ cảm thấy chán vì chỉ học có một mình. Nếu gia sư thiếu kỹ năng tiếp xúc với trẻ sẽ khiến bé nhanh nản hơn.
 •  Điều kiện học tập ở nhà sẽ khiến bé dễ ỉ lại, ham chơi không chịu học.
 • Học tại nhà không có môi trường tốt nhất để bé thực hành, không có sự ganh đua để kích thích hơn sự ham học hỏi của bé.
 • Học phí rất cao, nhất là khi bố mẹ thuê gia sư người nước ngoài có trình độ cao về dạy.

3. Giải đáp: nên chọn phương án nào hiệu quả nhất?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh khi chuẩn bị cho con học tiếng Anh. Tùy thuộc vào điều kiện của gia đình mà bố mẹ lựa chọn hình thức học tập phù hợp. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến khích bố mẹ đưa bé đến các trung tâm Anh ngữ để con có môi trường học tập tốt nhất. 

YOLA là trung tâm Anh ngữ hàng đầu TP.HCM

YOLA là trung tâm Anh ngữ hàng đầu TP.HCM

YOLA là trung tâm Anh ngữ hàng đầu TP.HCM. Theo thống kê phân tích các chỉ số website uy tín từ Nextop Digital Agency, YOlA được đánh giá nằm trong Top trung tâm tiếng Anh uy tín chất lượng nhất Việt Nam năm 2021. Đến với YOLA các học viên sẽ được khai phóng điểm mạnh và sử dụng tối đa khả năng của mình để theo đuổi định hướng tương lai.

Đến với YOLA, học viên sẽ được học tập trực tiếp với các giảng viên nước ngoài, giảng viên trong nước tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng. Chương trình học đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi cùng với phương pháp dạy học tiên tiến, hiện đại theo chuẩn quốc tế giúp học viên đạt kết quả tối ưu nhất qua các khóa học. 

Nếu mẹ còn lo ngại việc học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ YOLA vào thời điểm dịch đang bùng phát không an toàn cho bé, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi YOLA đã tạm chuyển sang hình thức học trực tuyến với chương trình và phương pháp giảng dạy giống với hình thức học trực tiếp tại các lớp truyền thống.

Với các thông tin vừa chia sẻ qua bài viết, hy vọng bố mẹ đã có câu trả lời cho vấn đề “Nên cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ hay tự học ở nhà?”. Chúc mẹ có lựa chọn đúng đắn và chúc bé có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với ngôn ngữ toàn cầu này.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử