Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/01/2021

09:39

Những điều bạn nên biết trước khi chuẩn bị học tiếng Anh

Nếu trình độ tiếng Anh ở “level” cao thì bạn sẽ luôn có lợi thế trong học tập cũng như công việc. Vì thế để phát triển tương lai của mình bạn sẽ phải không ngừng cố gắng nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn cần ghi nhớ những điều sau đây để là “kim chỉ nam” nhằm mang lại kết quả tối ưu nhất.

Xem thêm:

Học tiếng Anh không hề dễ dàng

Khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn cần phải xác định tư tưởng từ sớm rằng nó không đơn giản như việc học những kỹ năng khác bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều. (Pawsitivelyintrepid.com) Bạn phải đối mặt và vượt qua sự lười nhác và tuyệt đối không “dễ dãi” với bản thân. Bởi chỉ cần bạn bỏ bê 1-2 ngày không học thì tự động bản thân sẽ trở nên lười biếng và phải bắt đầu lại gần như từ đầu. Khi học tiếng Anh, bạn nên tâm niệm rằng mình sẽ không thể gặt hái được thành quả nếu chỉ bỏ ra một ít công sức, kể cả khi bạn chỉ học như một sở thích chứ không để phục vụ cho công việc. Nhưng cũng đừng vì khó mà từ bỏ dễ dàng, hãy nghĩ đến lợi ích mà tiếng Anh mang lại để không ngừng cố gắng bạn nhé.

Học tiếng Anh là điều không hề dễ dàng, bạn không thể giỏi ngay
                         Học tiếng Anh là điều không hề dễ dàng, bạn không thể giỏi ngay

Xác định rõ mục đích học tập

Mục đích học tập của bạn thì chỉ có bạn mới có thể xác định được. Vì thế đừng trông chờ vào người khác dù là giáo viên hay gia đình,… Bạn cần hiểu rõ bản thân muốn học tiếng Anh để làm gì. Nếu học tiếng Anh để thích nghi với cuộc sống ở nước ngoài thì bạn chỉ cần học những điều căn bản để phục vụ trong giao tiếp hằng ngày. Nhưng nếu bạn muốn dùng tiếng Anh để phục vụ cho công việc, học tập hay nghiên cứu ở nước ngoài thì bạn sẽ phải đầu tư nhiều công sức và thời gian hơn. Trong trường hợp bạn đi học ở trung tâm tiếng Anh, việc xác định rõ mục đích học tập sẽ giúp bạn lựa chọn trung tâm và khóa học phù hợp với mình, từ đó tiết kiệm được đáng kể thời gian và tài chính.

Học tiếng Anh cần đầu tư thời gian

Vẫn còn không ít người còn quan niệm rằng chỉ cần bỏ tiền ra học một khóa tiếng Anh cấp tốc từ 3-6 tháng là đã có thể “làm chủ” tiếng Anh. Tuy nhiên, để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì không chỉ là làm quen trong từng đó thời gian mà phải đầu tư cả một quá trình dài để luyện tập và cải thiện kỹ năng từng ngày. Hãy cố gắng dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày cho việc luyện nghe, nói và nếu có thể bạn nên tìm kiếm những cơ hội nói chuyện với người nước ngoài để tăng sự phản xạ tiếng Anh. Có thể lúc đầu bạn chưa thể giao tiếp lưu loát, nhưng với sự kiên trì và một phương pháp học đúng đắn thì bạn có thể biến tiếng Anh thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho mình trong công việc cũng như cuộc sống.

Bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh
                              Bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh

Tạo ra môi trường học tập lí tưởng

Có rất nhiều cách để bạn học tiếng Anh khác nhau như học online, học trên mạng, học ở lớp, tự học qua sách vở,… Nhưng dù bằng cách nào, bạn cũng nên tạo cho mình một môi trường học tiếng Anh tốt nhất từ khi bắt đầu. Môi trường học tập lý tưởng là nơi cho bạn cảm giác thoải mái khi trao đổi kiến thức, tranh luận với giáo viên, bạn học hay một người có nhiều kinh nghiệm học tiếng Anh về những gì đã học được. Môi trường học tập cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự tự tin và tiến bộ khi thực hành tiếng Anh.

Bản thân cần được thưởng khi hoàn thành mục tiêu lớn, nhỏ

Điều này nghe có vẻ trẻ con và buồn cười nhưng thực tế không phải như vậy. Dù bạn ở độ tuổi nào người lớn hay trẻ nhỏ thì việc được thưởng luôn giúp bạn phấn chấn, hứng thú và vui vẻ. Hơn nữa, để có được phần thưởng bạn sẽ có động lực cố gắng hơn rất nhiều. Khi học tiếng Anh, phần thưởng dành cho bạn có thể đến từ các tiêu chí như khả năng đặt câu hỏi cho diễn giả người nước ngoài trong một buổi hội thảo, hay có thể tự tin hơn với vốn tiếng Anh của mình khi đi du lịch nước ngoài,… Điều quan trọng là bạn cần tìm nhiều cơ hội sử dụng và nâng cao trình độ tiếng Anh để được trải qua cảm giác “nhận thưởng” khi có thành tựu.

Có những người luôn cho rằng học tiếng Anh là điều không thể, nhưng điều đó không đúng với bạn! Bằng những chia sẻ từ các chuyên gia YOLA đã nêu ở trên, bạn có thể sẵn sàng chinh phục tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu bất cứ lúc nào. 

 

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử