Hotline: 028 6285 8080
Chinh phục khó khăn của Anh văn lớp 8 dễ dàng hơn với chương trình YOLA Junior tại YOLA 
Tin tức

20/08/2021

10:35

Những khó khăn của Anh văn lớp 8 mà học sinh cần vượt qua

Tiếng Anh là một trong những môn học gây trở ngại lớn nhất trong chương trình học của học sinh các cấp. Với học sinh lớp 8 cũng vậy, việc học tiếng Anh đang ngày càng trở thành trở nên khó khăn các em. Vậy với học sinh lớp 8 các em gặp những khó khăn gì khi học môn tiếng anh? Sau đây, cùng YOLA tìm hiểu những khó khăn của Anh văn lớp 8 để tìm biện pháp khắc phục hiệu quả nhé!

Xem thêm:

1. Học sinh bị “mất gốc” tiếng Anh

Một trong những khó khăn của Anh văn lớp 8 lớn nhất  đó chính là việc các em bị mất gốc tiếng Anh. Khi các em bị hổng kiến thức trong quá trình học trước đó từ tiếng Anh 7, thậm chí là tiếng Anh lớp 6. Như vậy các em rất khó để theo kịp chương trình tiếng Anh lớp 8 như các bạn trong lớp. 

Việc lỗ hổng tiếng Anh quá lớn khiến các em mất dần sự hứng thú và sợ phải học tiếng Anh. Điều này thật sự rất tệ!

Mất gốc tiếng Anh là khó khăn của Anh văn lớp 8 

Mất gốc tiếng Anh là khó khăn của Anh văn lớp 8 

2. Rào cản tâm lý

Nhiều học sinh luôn có tâm lý lo sợ, các em luôn cho rằng chỉ những học sinh có năng khiếu mới có thể học tốt môn Tiếng Anh. Nhưng không hề biết rằng, Tiếng Anh là một môn học đòi hỏi quá trình học tập lâu dài và rèn luyện kiên trì, được tích lũy qua từng ngày. Chính những suy nghĩ sai lệch như vậy đã định hình trong chính các em nỗi sợ hãi, mất đi niềm say mê yêu thích với môn học. Khi đó, chính các em cảm thấy tự ti và hình thành rào cản lớn trong việc học tiếng Anh của mình. 

3. Thiếu tự tin trong giao tiếp

Vốn từ vựng ít ỏi, cách phát âm sai, những điều này dẫn đến việc các em bị tự ti khi giao tiếp. Các em thậm chí không thể giao tiếp với vốn từ vựng ít ỏi của mình. Đây là rào cản lớn trong việc học tiếng Anh giao tiếp của các em. 

Vẫn còn rất nhiều bạn học sinh không thích nói và đọc tiếng Anh vì tâm lý sợ phát âm sai, sợ mắc lỗi và nói chuyện rụt rè, nhút nhát. 

Để có thể giao tiếp tốt buộc các em cần nói nhiều, trao đổi nhiều, không tự ti và tự tin vào chính bản thân minh. Chính khi các em tự tin nói và giao tiếp tiếng Anh mới biết được các em đang gặp vấn đề gì, và cần sửa sai khi nói. Vì vậy thiếu tự tin là vấn đề làm các em bị hạn chế rất nhiều khi học tiếng Anh. 

Thiếu sự tự tin trong giao tiếp cũng là khó khăn của Anh văn lớp 8 mà học sinh cần vượt qua 

Thiếu sự tự tin trong giao tiếp cũng là khó khăn của Anh văn lớp 8 mà học sinh cần vượt qua 

4. Không kiên trì học tiếng Anh

Điều này gặp ở rất nhiều bạn học sinh vì ngại khó mà bỏ. Việc học tiếng Anh cần có quá trình và sự nỗ lực từng ngày. Không phải bạn nào cũng nhận thấy tầm quan trọng hay kiên trì học mỗi ngày. Việc học ở lớp có lúc chỉ là đối phó vì với các em tiếng Anh là nỗi sợ và khó khăn khó vượt qua. Nếu không có sự hứng thú thì rất khó để các em có thể cố gắng và nỗ lực đối với môn học này. 

Hiểu được những khó khăn của Anh Văn lớp 8 mà học sinh đang gặp phải, YOLA đã cố gắng nghiên cứu và cho ra đời chương trình học YOLA Junior  phù hợp dành cho các bạn từ 10.5 – 14. YOLA Junior xem mình là người bạn đồng hành giúp các em học sinh chinh phục tiếng Anh lớp 8 dễ dàng hơn bao giờ hết:

Chinh phục khó khăn của Anh văn lớp 8 dễ dàng hơn với chương trình YOLA Junior tại YOLA 

Chinh phục khó khăn của Anh văn lớp 8 dễ dàng hơn với chương trình YOLA Junior tại YOLA 

Môi trường học tập năng động, sáng tạo: Tại trung tâm Anh ngữ YOLA, các em lớp 8 sẽ được hòa mình vào một môi trường học tập năng động, sáng tạo. Tại đây, có sự học hỏi, giao thoa kiến thức lẫn nhau giữa các bạn học viên, việc ghi nhớ kiến thức sẽ hiệu quả thông qua các trò chơi thú vị. Việc học cũng trở nên nhẹ nhàng và mang lại nhiều hứng thú hơn. 

Chương trình học bài bản, toàn diện: Chương trình học tại YOLA được thiết kế theo chuẩn của Hội đồng Anh. Kiến thức truyền đạt cho học viên mang tính cập nhật và chính xác, bao quát toàn diện nội dung tiếng Anh 8 phù hợp với các em. Những chương trình này đều có tính logic giúp các em học sinh tự mình hình dung ra mối liên hệ và từ đó dễ dàng hơn trong việc tiếp thu cũng như ghi nhớ kiến thức.

Rèn luyện đa kỹ năng: Ngoài những giờ học ngữ pháp, chương trình tiếng Anh 8 tại YOLA còn đan xen với những tiết học nghe, học nói, học giao tiếp, tư duy phản biện để các em nhanh chóng hoàn thiện các kỹ năng cần thiết.

YOLA còn có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, bài bản sẽ giúp các em cải thiện khả năng nghe, nói, phản biện hiệu quả. Các em sẽ hình thành kỹ năng phản xạ tốt và sự nhạy cảm với ngôn ngữ.

Việc học tiếng anh cũng giống như quá trình sinh trưởng và phát triển của cái cây. Tất cả đều có thời điểm sự nỗ lực và kiên trì. Điều quan trọng là các em phải quyết tâm không được bỏ cuộc, có như vậy thì mới có kết quả được. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp các em sẽ vượt qua được những khó khăn của Anh văn lớp 8 này. Nếu cần sự hỗ trợ từ YOLA để giúp các em tiến bộ hơn trong việc học tiếng Anh. Hãy đăng ký ngay chương trình YOLA Junior tại YOLA để giúp các em chinh phục Anh văn lớp 8 một cách dễ dàng hơn. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử