Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/07/2020

10:24

Nói tiếng Anh như người bản xứ nhờ kỹ thuật nói đuổi

Bạn mong muốn trình độ tiếng Anh của mình có thể nói được như người bản xứ nhưng mãi không tìm ra hướng giải quyết. Vậy thì kỹ thuật nói đuổi chính là vị cứu tinh của bạn để luyện kỹ năng nghe nói tiếng Anh. Chỉ trong thời gian ngắn bạn đã có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, chuẩn xác về cả phát âm lẫn ngữ điệu như người bản xứ đấy. 

Kỹ thuật nói đuổi là gì?

Kỹ thuật nói đuổi là kỹ thuật luyện nói tiếng Anh bằng cách lắng nghe sau đó nói lặp lại và đuổi theo tốc độ của người bản xứ. Đây là kỹ thuật đặc biệt phù hợp cho mọi đối tượng dù là người bận rộn hay bị mất gốc tiếng Anh, thậm chí bạn cảm thấy mình quá già để học lại ngôn ngữ này. Đây cũng chính là cách học tiếng Anh online hiệu quả.

Kỹ thuật nói đuổi hỗ trợ việc học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả

                          Kỹ thuật nói đuổi hỗ trợ việc học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả

Áp dụng kỹ thuật nói đuổi như thế nào?

Thực hành kỹ thuật nói đuổi rất quan trọng, để bạn có thể nắm vững phương pháp và luyện tập hiệu quả. Trước khi bắt đầu các bước thực hành, bạn cần chọn bài tiếng Anh phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Yêu cầu của bài nghe nên là chủ đề mà bạn yêu thích, có 2 chế độ đọc (tốc độ chậm và tốc độ bản xứ) và cần có phụ đề tiếng Anh để tham khảo. Khi đã chuẩn bị xong, hãy bắt đầu ngay thôi..

Bước 1: Luyện tai nhạy với tiếng Anh

Với bước này bạn chỉ cần nghe được từ vựng thông dụng ngay từ lần đầu tiên và bắt chước lại cách phát âm gần giống với bản gốc.

Để luyện tai nhạy với tiếng Anh, bạn hãy bắt đầu mở bài nghe với tốc độ chậm và không nhìn phụ đề từ 1 đến 3 lần. Sau đó, nghe lại một lần nữa nhưng kết hợp nhìn phụ đề, lúc này có thể dùng từ điển để hiểu nội dung hơn. Tiếp tục nghe lại và tập trung hiểu nội dung của bài. Chọn tốc độ người bản xứ và luyện nghe cho đến khi bạn có thể nghe và hiểu nó một cách dễ dàng.

Áp dụng kỹ thuật nói đuổi nâng cao trình độ nghe-nói tiếng Anh

                              Áp dụng kỹ thuật nói đuổi nâng cao trình độ nghe-nói tiếng Anh

Bước 2: Luyện nói tiếng Anh với tốc độ chậm

Mục tiêu đặt ra ở bước này là cảm nhận, luyện được cách phát âm của từng từ vựng và tự sửa các lỗi phát âm cho bản thân.

Sau khi đã hoàn thành bước 1 với việc luyện nghe sẽ chuyển sang bước luyện nói. Hãy bắt đầu luyện với tốc độ chậm, nghe và nhẩm theo phụ đề. Sử dụng phụ đề và nói to theo bài nghe với tốc độ chậm để bắt kịp được. Sau đó, bỏ phụ đề, tập trung vào việc nghe và nói to theo bài luyện cho đến khi bạn cảm thấy đuổi kịp được tốc độ đó, tự tin về cách phát âm và âm đuôi.

Bước 3: Luyện nói tiếng Anh với tốc độ của người bản xứ

Đưa ra mục tiêu cho bản thân rằng sẽ nói được theo ngữ điệu phát âm của người bản xứ.

Thực hành bước này với tốc độ của người bản xứ, bạn nghe và nhẩm theo bài luyện. Sau đó nói đuổi theo 2 đến 3 lần và cố gắng bắt kịp tốc độ của người bản xứ, phát âm đúng, có ngữ điệu.

Như vậy, kỹ thuật nói đuổi là một kỹ thuật nói tiếng Anh vừa đơn giản trong quá trình thực hành, vừa mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải luyện tập thường xuyên để hình thành thói quen luyện nói tiếng Anh. Chỉ khi đã làm được tất cả những điều đó bạn hoàn toàn có thể nói tiếng Anh hay, chuẩn như người bản xứ.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia một số buổi học tiếng Anh online để được chính giáo viên bản ngữ sửa lỗi sai, từ đó nói tiếng Anh hay, chuẩn như người bản xứ.

YOLA SMART Learning - Lớp học trực tuyến chuẩn quốc tế

                                  YOLA SMART Learning – Lớp học trực tuyến chuẩn quốc tế

Nếu bạn còn thắc mắc về việc tìm khóa học tiếng Anh online thì tổ chức giáo dục YOLA tự hào giới thiệu lớp học trực tuyến YOLA SMART Learning với thiết kế hoàn toàn ưu việt dành riêng cho việc học tập và giảng dạy từ xa với nhiều tính năng vượt trội và nội dung học đa dạng. Tiêu chí lấy học viên làm trọng tâm trong toàn bộ chương trình dạy nên các tính năng của lớp học luôn hỗ trợ tối đa sự tập trung, hứng thú học tập cho học viên, cùng sự tương tác đa chiều. Không chỉ nâng cao trình độ của kỹ năng nghe, nói mà còn cải thiện toàn bộ các kỹ năng còn lại một cách hiệu quả.

Hãy nhanh tay điền thông tin vào form đăng ký để nhận sự tư vấn chi tiết về lớp học trực tuyến YOLA SMART Learning để nhanh chóng đạt đến trình độ tiếng Anh mong muốn.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

Đăng ký hôm nay, nhận ngay đến 4 tuần học miễn phí

Đăng ký học thử