Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

13/07/2020

09:18

Phòng tránh sự hao hụt kiến thức cho trẻ khi hè đến

Kỳ nghỉ hè luôn là sự mong đợi của các em học sinh. Đây là khoảng thời gian trẻ được vui chơi, tái tạo nguồn năng lượng mới cho năm học sau. Tuy nhiên, nghỉ hè quá dài sẽ làm trẻ quên đi kiến thức đã được học đặc biệt trong việc học tiếng Anh. Vậy bố mẹ cần làm gì để trẻ có một mùa hè ý nghĩa mà không bị hao hụt kiến thức.

Duy trì việc học trong hè

Các em có nhiều thời gian rảnh hơn trong kỳ nghỉ hè, để duy trì việc học thay vì bắt trẻ học một cách cứng nhắc, bố mẹ có thể để trẻ học theo hình thức gián tiếp là đọc sách. Bố mẹ hãy nhắc con dành ra khoảng 15 đến 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Điều này sẽ giúp trẻ duy trì và nâng cao khả năng đọc hiểu hơn đấy. Nếu được, hãy đến các thư viện công cộng để con tự chọn cho mình quyển sách yêu thích hoặc tham gia các hội đọc sách nếu muốn.

Để theo dõi thói quen đọc sách của con một cách hiệu quả, bố mẹ hãy đánh dấu trên lịch hoạt động hàng ngày của trẻ. Như vậy sẽ giúp cân bằng việc đọc sách và các hoạt động trong hè khác.

Củng cố và thực hành từ vựng tiếng Anh với các phụ tố

Trẻ có thể nâng cao và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình qua việc học thêm các phụ tố. Các từ có nhiều âm tiết thường bao gồm nhiều phần tiết tố hoặc hậu tố được thêm vào từ gốc. Bố mẹ có thể tìm danh sách phụ tố và nghĩa của chúng trong từ điển hoặc các nguồn trên mạng. Để việc học và thực hành các phụ tố trở nên hiệu quả hơn, hãy biến nó thành một trò chơi hấp chơi! Các em có thể tự tạo cho mình những thẻ tiền tố và hậu tố theo cách riêng. Ở mặt sau của thẻ phụ tố, các em có thể viết lên ý nghĩa của chúng. Các em sẽ cảm thấy thú vị vì có thể chỉ ra được ý nghĩa của các phụ tố. Bố mẹ cũng có thể dùng trò chơi này để giúp trẻ học thêm nhiều từ mới hơn.

Nâng cao khả năng đọc hiểu

Để giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của những điều mình đang học, bố mẹ có thể trang bị cho trẻ sách đọc hiểu để thực hành vài phút mỗi ngày. Những cuốn sách này có thể tìm thấy dễ dàng ở nhà sách hoặc các nguồn trên mạng. Trẻ em ở mọi độ tuổi có thể nâng cao kỹ năng đọc hiểu của mình qua các tài liệu có nhiều tính năng tự đặt câu hỏi và các câu chuyện kể hấp dẫn. Hoạt động này sẽ luyện cho trẻ kỹ năng thu thập thông tin cũng như tư duy suy luận logic.

Bồi dưỡng kỹ năng ngữ pháp

Hãy giúp trẻ ôn lại các cấu trúc ngữ pháp đã học trong năm trước và tìm hiểu kiến thức mới sẽ được học. Trong thời gian hè, sẽ rất bổ ích nếu cho trẻ ôn bài và chuẩn bị bài mới từ 2 đến 4 buổi trong tuần. Bố mẹ hãy trang bị cho trẻ sách bài tập phù hợp với trình độ và khuyến khích tự kiểm tra đáp án. Kể cả khi trẻ làm sai, việc tìm ra đáp án đúng sẽ củng cố kỹ năng ngữ pháp của trẻ.

Khuyến khích trẻ viết bài sáng tạo

Đây là một cách luyện kỹ năng viết hiệu quả, để cải thiện khả năng viết lách của trẻ một cách vui vẻ và đầy trí tưởng tượng trong hè. Hãy để trẻ viết một đoạn văn thật sáng tạo mỗi tuần. Bố mẹ có thể hỗ trợ trong việc đưa ra đề tài để trẻ thỏa sức sáng tạo. Trẻ có thể sử dụng từ điển, tìm các từ đồng nghĩa để thay thế, làm đa dạng và phong phú câu văn, giúp việc viết văn trở nên thú vị hơn đồng thời, các em sẽ học thêm được thật nhiều từ mới.

Tập trung vào một kỹ năng cụ thể

Hãy tìm ra kỹ năng mà trẻ còn gặp khó khăn trong năm học để giúp trẻ cải thiện trong mùa hè này. Bố mẹ có thể dành ra 15-30 phút mỗi ngày để giúp trẻ khắc phục nhược điểm của mình. Bố mẹ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục con trẻ. Internet hoặc nhà sách đều có sẵn các tài liệu đa dạng, sách bài tập, trò chơi giúp trẻ vui chơi và học tập hiệu quả. Trẻ có thể vừa chơi vừa học với bạn của mình một cách hứng thú.

Tham gia các khóa học của Yola trong kỳ nghỉ hè

Hè này YOLA triển khai các khóa học hè giúp trẻ bứt phá được những tiềm năng của bản thân gồm khóa học tiếng Anh kỹ năng tiểu học hè 2020 YOLA Summer For Primary, khóa học tiếng Anh kỹ năng thiếu niên hè 2020 YOLA Summer For Secondary và khóa học tiếng Anh luyện thi cấp tốc hè 2020 YOLA Intensive For Testprep. Tại đây các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm nghiệm những giây phút vui chơi cùng siêu phẩm “YOLA SUMMER – Empowering You – Trao con hè vui”. Chắc chắn, mùa hè năm nay sẽ là 1 “bữa tiệc mùa hè” thật sống động và tươi vui, giúp con tận hưởng trọn vẹn bằng mọi giác quan và có nhiều trải nghiệm thật trưởng thành và đáng nhớ. 

YOLA SUMMER luôn nhận được sự đón chờ của các bạn trẻ và bố mẹ. Khóa học Tiếng anh mùa hè là chuỗi các hoạt động ngoại khóa bằng tiếng Anh, với mục tiêu tạo ra sân chơi bổ ích, trải nghiệm và tận hưởng không gian học tập theo tiêu chuẩn quốc tế. Cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn, tâm huyết và tâm lý, chắc chắn sẽ khiến các con có những phút giây bùng nổ và trọn vẹn, như một món quà mà không chỉ YOLA và còn các bố mẹ cũng muốn trao tặng các con với thông điệp “Hè là phải vui!”

Chần chừ chi? Hãy bắt đầu “khởi động” mùa hè, nhanh tay đăng ký để trở thành một trong những thành viên đầu tiên trên chuyến trải nghiệm “Mùa hè khai phóng – Empowering You” và nhận ngay ưu đãi lên đến 20,000,000 VNĐ nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử