Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

14/01/2021

16:43

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả nhất

3 tuổi có thể nói là độ tuổi mà trẻ đã bắt đầu nhận thức và tiếp thu nhanh với mọi thứ xung quanh. Độ tuổi này cũng là lúc mà trẻ có thể tiếp nhận một ngôn ngữ mới một cách rất tự nhiên. Do đó mà nhiều phụ huynh định hướng cho con mình tiếp xúc với tiếng Anh từ độ tuổi này. Vậy đâu là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả nhất?

Xem thêm:

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi thông qua đồ vật xung quanh

Phương pháp này được coi như một sự nắm bắt đúng tâm lý lứa tuổi của trẻ. Bởi lúc này trẻ sẽ thường rất hay tò mò về thế giới xung quanh. Mỗi khi bé thắc mắc và hỏi cha mẹ đây là đồ vật gì, dùng để làm gì thì cha mẹ có thể tận dụng cơ hội để con có thể nhớ mặt, đọc tên của những đồ vật đó.

Có thể rất nhiều cha mẹ sẽ băn khoăn rằng không biết liệu rằng việc giao tiếp với bé bằng cả hai ngôn ngữ như vậy có gây ra trở ngại nào không? Về điều này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi việc dạy tiếng Anh cho bé thông qua các đồ vật này sẽ giúp bé có phản xạ với ngôn ngữ tốt hơn, nhạy cảm hơn. Từ đó mà sau này bé sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. 

Thông qua đồ vật xung quanh

                                                            Thông qua đồ vật xung quanh

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi thông qua các bộ phim hoạt hình, bài hát

Những bộ phim hoạt hình với nhiều màu sắc, những bài hát dễ nhớ vui nhộn chính là thứ rất thu hút với trẻ con. Thông qua việc cho bé xem những bộ phim hoạt hình, những bài hát, trẻ vừa có thể luyện tập việc nghe tiếng Anh, nhại theo những lời thoại, lời bài hát để luyện tập phát âm. Đây là một phương pháp vừa giúp bé chơi mà học, học mà chơi rất hiệu quả.

Tuy nhiên, phụ huynh cũng nên ở cạnh để theo sát trẻ, để có thể là người định hướng cho con tiếp thu một cách chủ động. Hơn nữa, việc chọn lọc những bộ phim, những bài hát, những đoạn video clip cũng cần phải phù hợp với lứa tuổi. Nội dung cần phải lành mạnh để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của trẻ. Phụ huynh cần là người bạn, người hướng dẫn, người đặt câu hỏi để gợi mở kiến thức sao cho hiệu quả nhất. 

Thông qua các bộ phim hoạt hình, bài hát

                                               Thông qua các bộ phim hoạt hình, bài hát

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi thông qua các trò chơi ghép chữ, xếp hình

Phương pháp vô cùng hiệu quả tiếp theo đó chính là cùng bé chơi những trò chơi ghép chữ, xếp hình tiếng Anh. Phương pháp này vừa có thể kích thích trí não của trẻ vừa giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn. Tuy nhiên, những trò chơi này đối với trẻ em ba tuổi nếu như không có sự giúp đỡ của cha mẹ sẽ khá khó khăn. Vì thế mà phụ huynh hãy là người chơi cùng bé, gợi mở giúp bé.

Một lưu ý nho nhỏ đó chính là cha mẹ có thể gợi mở giúp bé, nhưng không nên giúp đỡ bé quá nhiều mà hãy để bé có được sự chủ động trong suy nghĩ. Khi đó tự bản thân bé sẽ tự động ghi nhớ và dần luyện được phản xạ tốt hơn rất nhiều.

Thông qua các trò chơi ghép chữ, xếp hình

                                                  Thông qua các trò chơi ghép chữ, xếp hình

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi thông qua Flashcard

Flashcard là một thứ hiệu quả với không chỉ trẻ em mà còn đối với cả người lớn. Những bộ flashcard có đầy đủ hình ảnh, từ vựng quen thuộc và gần gũi với cuộc sống hàng ngày sẽ phù hợp với việc học của trẻ. Những flashcard này giúp bé có được hình dung tốt nhất và cũng thú vị nhất đối với bé bởi nó không nhàm chán như sách vở.

Tuy nhiên, phụ huynh cần chú ý rằng trẻ em là đối tượng rất nhạy cảm với ngôn ngữ. Chính vì vậy mà khi dạy tiếng Anh cho trẻ, cha mẹ cần tìm hiểm trước ngữ pháp cũng như phát âm chuẩn nhất để có thể dạy cho trẻ. 

Trên đây là những chia sẻ đầy đủ nhất về những phương pháp dạy tiếng Anh dành cho trẻ 3 tuổi hiệu quả nhất. Việc luyện tập cùng con hàng ngày chắc chắn sẽ tạo ra nền tảng vững chắc cho trẻ sau này. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử