Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

23/08/2021

09:18

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học siêu hiệu quả

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học siêu hiệu quả của YOLA sẽ giúp các bậc phụ huynh giải quyết nỗi lo không biết bắt đầu từ đâu để đồng hành cùng con trẻ trong suốt quá trình học tập. Và với sự hỗ trợ của phụ huynh, trẻ sẽ nhanh chóng yêu thích và đạt kết quả cao trong môn học này!

Xem thêm:

1. Thực trạng học tiếng Anh của trẻ tiểu học

Không có cơ hội luyện tập

Ở bậc tiểu học, thời lượng học ở trên trường khá hạn chế mà số lượng các môn học lại nhiều. Điều này dẫn tới thời lượng dành cho môn tiếng Anh của trẻ rất ít, chỉ vừa đủ để truyền đạt kiến thức cơ bản. Trong khi đó, tiếng Anh lại là môn học yêu cầu sự kết hợp song song giữa lý thuyết cùng thực hành. Thời gian dành cho môn tiếng Anh ít, các em không có nhiều cơ hội để thực hành, điều này hạn chế khả năng phát triển ngôn ngữ và hình thành phản xạ tiếng Anh, ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập tiếng Anh của trẻ sau này.

Trẻ Tiểu học cần được luyện tập tiếng Anh nhiều hơn

Trẻ Tiểu học cần được luyện tập tiếng Anh nhiều hơn

Thiếu tự tin trong việc giao tiếp

Hậu quả kéo theo của việc không có những giờ thực hành trong chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học khiến các em rụt rè và thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh. Trẻ nhỏ vốn là lứa tuổi ham khám phá, học hỏi. Nếu như bé luôn trong trạng thái thiếu tự tin, ngại giao tiếp tiếng anh, lâu dần sẽ hình thành tư tưởng “sợ hãi” tiếng anh, tác động xấu đến khả năng tiếp thu ngôn ngữ của bé.

Khả năng phản xạ tiếng anh còn hạn chế

Chúng ta có thể thấy, số lượng các bé trong một lớp học tiếng Anh ở bậc tiểu học rất đông bởi phụ huynh thường có tâm lý cho con học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Điều này không sai, nhưng với số lượng lớp học đông mà thời gian học không thay đổi thì sự tương tác giữa thầy và trò sẽ giảm đi, từ đó làm hạn chế khả năng phản xạ tiếng Anh của trẻ.

2. Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học siêu hiệu quả

Sử dụng những bài học sinh động để trẻ hứng thú với việc học

Phụ huynh có thể sử dụng trò chơi nối từ, điền từ hoặc cho trẻ xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh để khơi gợi sự hứng thú và niềm vui trong quá trình học cho bé.

Bên cạnh đó, hãy sử dụng âm nhạc như một công cụ để trẻ có thể nghe tiếng Anh mọi lúc và mọi nơi giúp phát triển khả năng phản xạ của các em. 

Một hình thức hữu ích khác cho việc học là khuyến khích bé đọc truyện song ngữ. Phương pháp này vừa giúp trẻ rèn luyện khả năng đọc, tạo lập thói quen đọc sách và củng cố vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên, chủ động. Phụ huynh cần chọn những tài liệu học tập tiếng Anh cho trẻ tiểu học ý nghĩa, nội dung lành mạnh, hữu ích cho việc đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nhận thức của các em trong cuộc sống. Không nên chọn những sách, truyện, bài hát không tương thích nhiều với sách giáo khoa và có nội dung lan man, không có trọng tâm. 

Hãy lồng ghép các bài học sinh động để trẻ hứng thú học tập

Hãy lồng ghép các bài học sinh động để trẻ hứng thú học tập

Luyện tập cùng con thường xuyên

Phụ huynh cần đóng vai trò như một người gia sư, xem lại tất cả những nội dung trẻ đã được học ở trường. Qua đó, phụ huynh sẽ có cái nhìn tổng quát về chương trình học của con để rút ra những bài học cần thiết giúp trẻ trau dồi tiếng Anh. 

Trong quá trình học, phụ huynh không nên dạy một chủ đề xuyên suốt vì sẽ dẫn đến sự nhàm chán cho trẻ. Hãy lựa chọn phong phú chủ đề và tập trung vào những điều mà trẻ yêu thích để giúp các em luôn cảm thấy hứng thú, không nản chí trong việc học tiếng Anh.

Để luyện tập phát triển khả năng giao tiếp cho trẻ, phụ huynh có thể cùng con hóa thân thành nhiều vai diễn như các nhân vật trong các câu chuyện thiếu nhi, dùng lời nhân vật thoại để giúp trẻ hình thành phản xạ tự nhiên. Phương pháp học này đòi hỏi phụ huynh cần sắp xếp, cân bằng giữa công việc và việc trau dồi, kèm cặp con học tiếng Anh hiệu quả.

Không gây áp lực cho trẻ

Áp lực luôn là điều mà ngay cả người lớn còn mắc phải. Vì thế, phụ huynh cần kiên nhẫn và lưu tâm đến mức độ tập trung của bé. phụ huynh cũng cần hiểu rằng để tiếp cận một ngôn ngữ mới như tiếng Anh thì trẻ cần có thời gian học tập và rèn luyện. Chính vì vậy, phụ huynh cần phân bổ thời gian ôn luyện tiếng Anh cho trẻ tiểu học một cách bài bản, tránh việc trẻ thiếu ngủ hoặc gặp áp lực ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn nhỏ.

Bên cạnh đó, phụ huynh nên đưa ra sáng kiến về một số bài tập giải lao thể dục giữa giờ học. Chẳng hạn như một bài hát, bài nhảy để cải thiện, tái tạo năng lượng cho bé để tiếp tục các phần học tiếp theo. 

Chọn trung tâm Anh văn thiếu nhi chất lượng cho con 

Bên cạnh việc tự dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học tại nhà thì việc tìm cho con một trung tâm Anh ngữ đáng tin cậy cũng là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Dù rất muốn nhưng chắc hẳn về mặt chuyên môn và thời gian, các bậc phụ huynh khó có thể để đồng hành cùng trẻ học tập trong quá trình lâu dài. Vì thế, một trong những vấn đề đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay là nên cho con học tại trung tâm Anh ngữ nào là tốt nhất? Và gợi ý địa chỉ đào tạo tiếng Anh trẻ em và người lớn chất lượng hàng đầu là trung tâm Anh ngữ YOLA.

YOLA là nơi đào tạo tiếng Anh trẻ em đáng tin cậy hàng đầu

YOLA là nơi đào tạo tiếng Anh trẻ em đáng tin cậy hàng đầu

Tại YOLA, các khóa học được thiết kế và xây dựng phù hợp với từng lứa tuổi và học viên Việt Nam. Với tiếng Anh cho trẻ tiểu học, YOLA thiết kế chương trình học YOLA Junior Primary – tiếng Anh Thiếu Nhi 6 tuổi – 10 tuổi. 

Với mô hình Online – Offline cùng các câu chuyện kể thu hút, hình ảnh hoạt hình vui nhộn, hoạt động ngoại khóa giúp kích thích khả năng giao tiếp tiếng Anh tự nhiên của trẻ. Nội dung học của khóa học này được thiết kế độc quyền do các chuyên gia tại YOLA thiết kế dựa trên nền tảng các giáo trình tân tiến nhất được sử dụng phổ biến tại Mỹ và các nước phát triển hàng đầu thế giới. Đồng thời, chương trình học YOLA Junior Primary còn phù hợp với môi trường học Việt Nam, khắc phục hiệu quả các lỗi thường gặp của học sinh tiểu học về phát âm, ngữ pháp, tư duy tiếng Anh chủ động,… Bên cạnh đó, còn có giáo trình điện tử có khả năng thu âm và đánh giá giọng nói giúp các bạn nhỏ tương tác tự nhiên với các kiến thức bằng tiếng Anh mọi lúc – mọi nơi và tăng lượng thời gian tiếp xúc ngôn ngữ này.

Ngoài ra, một trong những điểm nổi bật làm làm nên thương hiệu YOLA là đội ngũ giảng viên đạt chuẩn quốc tế và được lựa chọn khắt khe. Với sự nhiệt huyết, chuyên môn cao, hiểu tâm lý trẻ và hệ thống theo dõi tiến độ học tập sát sao, chương trình giúp học sinh phát huy tối đa tiềm lực cá nhân. Đến với YOLA, các bạn nhỏ sẽ được khai phóng điểm mạnh và sử dụng tối đa khả năng của mình để phát triển toàn diện tương lai một cách tốt nhất.

YOLA Junior Primary giúp trẻ chinh phục tiếng Anh dễ dàng và phát triển toàn diện 

YOLA Junior Primary giúp trẻ chinh phục tiếng Anh dễ dàng và phát triển toàn diện 

Hy vọng những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ Tiểu học mà YOLA chia sẻ ở trên sẽ giúp phụ huynh và giáo viên có thêm kinh nghiệm trong việc dạy học tiếng Anh cho trẻ. Bên cạnh đó, hãy cho bé theo học tại YOLA Junior Primary để các em phát triển nền tảng tư duy toàn cầu và nâng cao toàn diện 4 kỹ năng dễ dàng nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử