Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

02/07/2021

09:08

Học hè tiếng Anh – phương pháp giúp trẻ học ngoại ngữ tốt hơn

Hiện nay, nhu cầu cho trẻ em học tiếng Anh ngày càng tăng cao. Đây được xem là cách để chuẩn bị hành trang vững chắc giúp trẻ tự tin, đồng thời có thêm kỹ năng để thích nghi với cuộc sống hiện đại, hội nhập. Và học hè tiếng Anh sẽ là phương pháp giúp trẻ trau dồi vốn từ vựng và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh tốt nhất. 

Xem thêm:

Tại sao nên cho trẻ học hè tiếng Anh?

Việc có nên cho trẻ học hè tiếng Anh hay không đang gây tranh cãi ở nhiều bậc phụ huynh. Có khá nhiều các bậc phụ huynh quan niệm rằng hè là khoảng thời gian để con nghỉ ngơi, thư giãn sau 1 năm học. Việc cho trẻ học hè tiếng Anh sẽ là mất đi ý nghĩa tuổi thơ của trẻ. Trong khi đó, nhiều bậc cha mẹ lại cho rằng, 3 tháng hè là khoảng thời gian trẻ nên đi học để trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức.

Tại sao nên cho trẻ học hè tiếng Anh?

Tại sao nên cho trẻ học hè tiếng Anh?

Theo các chuyên gia, 2 quan điểm trên đều có ý đúng. Cha mẹ nên cho trẻ học hè tiếng Anh để giúp trẻ củng cố và nâng cao kiến thức nhưng cần có phương pháp học phù hợp để con không mất đi niềm vui tuổi thơ của mình. Lý do nên cho trẻ học hè tiếng Anh như sau:

  • Thời gian nghỉ hè lâu: Theo lịch học của Bộ Giáo dục Việt Nam, trẻ em thường có một kì nghỉ hè kéo dài từ 2 – 3 tháng để nghỉ ngơi trước khi bước vào năm học mới. Nếu khoảng thời gian này trẻ chỉ có vui chơi ăn uống mà không học hè bất cứ môn học nào thì sẽ rất lãng phí.
  • Dễ học tiếng Anh vì áp lực học tập không còn: 3 tháng hè là khoảng thời gian trẻ được “giải phóng” hoàn toàn khỏi việc học. Trẻ không còn phải đến trường, không phải chuẩn bị bài vở, và không phải làm bài tập về nhà… Vì thế, trẻ không còn bất cứ áp lực học tập nào. Nhờ đó, trẻ có thể tập trung hoàn toàn vào việc học tiếng Anh.
  • Trẻ có thể vừa học vừa chơi: Khi học hè tiếng Anh, trẻ được làm quen với những bạn mới, được tiếp xúc với các hoạt động tập thể ý nghĩa. Bên cạnh đó, việc học hè tiếng Anh còn tạo ra tâm lý thoải mái, tự bản thân trẻ sẽ có cảm giác học mà chơi, chơi mà học mà cố gắng học hiệu quả hơn.

Nên cho trẻ học hè tiếng Anh như thế nào?

Cho trẻ học hè tiếng Anh, cha mẹ có rất nhiều giải pháp. Trong đó có 3 giải pháp chính là:

Mướn gia sư dạy kèm tại nhà

Khi được học tiếng Anh với một gia sư, trẻ sẽ được học tiếng Anh ngay tại nhà, thậm chí ngay tại phòng của trẻ. Điều này sẽ tạo ra tinh thần thoải mái, dễ tiếp thu hơn và đem lại kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó, khi mướn gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà cho trẻ, cha mẹ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí trong việc đi lại. Thuận tiện hơn trong việc sắp xếp công việc và thời gian.

Tài chính để thuê gia sư khá lớn, đặc biệt khi thuê gia sư là người bản ngữ

Tài chính để thuê gia sư khá lớn, đặc biệt khi thuê gia sư là người bản ngữ

Tuy nhiên, việc mướn gia sư dạy học hè tiếng Anh cho trẻ cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm. Điều đầu tiên chính là khoản tài chính để thuê gia sư khá lớn, đặc biệt khi thuê gia sư là người bản ngữ. Khi học một mình với gia sư, nếu không có cách truyền tải kiến thức phù hợp trẻ sẽ nhanh chán và có thể có cảm giác bài xích việc học hè tiếng Anh. Bên cạnh đó, môi trường học ngay tại nhà, trẻ sẽ có tâm lý ỷ lại cũng như không tạo động lực để trẻ cố gắng học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Đăng ký học thêm

Khoảng thời gian hè, có nhiều lớp dạy thêm tiếng Anh cho trẻ được mở ra. Với mong muốn trau dồi thêm “vốn” tiếng Anh cho con, nhiều bậc cha mẹ đã cho trẻ tham gia các lớp học này. Trẻ được học cùng bạn bè, thầy, cô và được hướng dẫn, trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh. Nhất là kỹ năng viết và từ vựng, được các thầy, cô giáo trực tiếp hướng dẫn.

Cho trẻ tham gia học hè tiếng Anh tại theo phong trào, không có mục tiêu rõ ràng khiến việc học không hiệu quả

Cho trẻ tham gia học hè tiếng Anh tại theo phong trào, không có mục tiêu rõ ràng khiến việc học không hiệu quả

Tuy nhiên, hình thức học hè tiếng Anh này đang tồn tại nhiều bất cập. Việc cho con tham gia học hè tiếng Anh tại các lớp dạy thêm theo phong trào, không có mục tiêu rõ ràng khiến việc học của con không hiệu quả. Cha mẹ cũng không thể quan tâm hoặc kiểm soát được kết quả học ngoại ngữ của con mình. Bên cạnh đó, việc học hè tiếng Anh tại các lớp dạy thêm không có lộ trình rõ ràng, quá trình học của trẻ sẽ bị gián đoạn sau khi hè kết thúc. Ngoài ra, tại các lớp dạy thêm, số lượng học sinh tham gia lớn nên trẻ không được kèm cặp, chỉ dẫn hoặc phát hiện và chỉnh sửa các lỗi sai một cách nhanh nhất. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập của trẻ.

Học hè tiếng Anh tại trung tâm Yola

Nếu 2 hình thức học hè tiếng Anh trên mang nhiều bất cập khiến mẹ bối rối thì hãy chọn ngay khóa học tại trung tâm Anh ngữ Yola mẹ nhé! Đến với Yola, trẻ sẽ được khai phóng tiềm năng và phát triển các kỹ năng một cách toàn diện nhất.

Đến với Yola, trẻ sẽ được khai phóng tiềm năng và phát triển các kỹ năng một cách toàn diện nhất

Đến với Yola, trẻ sẽ được khai phóng tiềm năng và phát triển các kỹ năng một cách toàn diện nhất

Thực hiện sứ mạng “khai phóng tiềm năng”, YOLA mang đến chương trình tiếng Anh cho trẻ em với nhiều ưu điểm vượt trội, hứa hẹn có thể bất cập của 2 hình thức học hè tiếng Anh ở trên và chiều lòng cả những bậc phụ huynh khó tính nhất.

Đến với Yola, trẻ sẽ được học với một lộ trình được xây dựng xuyên suốt cho trẻ từ 3 đến 14 tuổi với các phương pháp dạy học đã được nghiên cứu và chọn lọc kỹ lưỡng.

  • YOLA DOLPHIN (dành cho các trẻ từ 3 đến 5 tuổi): Trẻ được làm quen với tiếng Anh thông qua các hoạt động có tính tương tác cao, kết hợp với những kiến thức tiếng Anh căn bản đã được chuẩn hóa ngay từ đầu như ngữ âm, âm bật, từ vựng… trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  • YOLA JUNIOR PRIMARY (dành cho các trẻ từ 6 đến 10 tuổi): Khóa học vẫn ưu tiên phương pháp tăng cường tương tác tiếng Anh tối đa, nhưng sẽ tập trung vào việc phát triển các kỹ năng cần thiết của công dân thế kỷ 21 (Critical thinking – Creativity – Collaboration – Communication).
  • YOLA JUNIOR (dành cho các trẻ từ 10.5 đến 14 tuổi): Là chương trình tiếng Anh thiếu niên học thuật giúp phát triển tư duy, định hình tính cách ở trẻ. Với phương pháp Content-Based Instruction, nội dung học có sự kết hợp giữa tiếng Anh với các kiến thức Khoa học – Xã hội và kỹ năng sống giúp trẻ sử dụng tiếng Anh như một công cụ để phát triển toàn diện 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết.

Không dừng lại ở đó, đến với trung tâm Anh ngữ YOLA, trẻ còn được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên đáng nể. Họ là những người có trình độ chuyên môn cao và bằng cấp giảng dạy được chứng nhận, tốt nghiệp từ những trường có uy tín đào tạo trong và ngoài nước, kỹ năng sư phạm tốt và nắm rõ tâm lý trẻ. Giáo trình dạy học được nghiên cứu kỹ và biên soạn dựa trên các tài liệu phổ biến trên thế giới như Pearson, Cambridge, National Geographic,… Giúp khai phóng sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân trẻ.

Đặc biệt, trong mùa hè này, trung tâm Anh ngữ Yola triển khai khóa học kỹ năng tiếng Anh hè 2021 – Yola Summer. Đến với YOLA Summer, trẻ sẽ tham gia các khóa học được thiết kế đặc biệt, khám phá các hương vị rực rỡ của mùa hè qua các hoạt động học tiếng Anh phong phú với những trải nghiệm có 1-0-2 giúp con trưởng thành hơn, tự tin sáng tạo nên mùa hè cho riêng mình. YOLA Summer là khóa học giáo dục truyền cảm hứng giúp trẻ định hình tính cách, phát triển toàn diện, đột phá sức sáng tạo, khám phá năng lực và đam mê với kết quả vượt trội sau 1 mùa hè.

Hãy đăng ký ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho con đón một mùa hè thật ý nghĩa và bổ ích tại trung tâm Anh ngữ YOLA mẹ nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử