Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

05/05/2021

08:53

Lý do tại sao bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh vào dịp hè?

Hè đến, các bậc phụ huynh lại tất bật trong việc chọn trung tâm học hè tiếng Anh cho trẻ. Trong khi đó, một số khác lại phân vân không biết nên để trẻ vui chơi thoải mái hay cho trẻ học hè tiếng Anh? Các chuyên gia giáo dục đưa ra lời khuyên không nên cho trẻ dừng việc học hoàn toàn, bởi trẻ sẽ rất dễ quên mất kiến thức và không thể học tốt khi quay lại lớp sau khoảng thời gian nghỉ hè. Nếu bạn đang thắc mắc lý do tại sao bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh vào dịp hè thì hãy dành thời gian tham khảo bài viết dưới đây của YOLA nhé!

Xem thêm:

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh hiện nay

Trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu và cần thiết trong học tập cũng như công việc của con người. Từ bây giờ, nếu bố mẹ tạo điều kiện giúp trẻ có vốn tiếng Anh thành thạo, trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội tốt cho công việc và cuộc sống của con như: đi du học, sang nước ngoài làm việc, làm phiên dịch… Đây cũng là lý do vì sao các bậc phụ huynh không ngần ngại đầu tư cho trẻ học tiếng Anh không chỉ mỗi dịp hè đến mà suốt quanh năm. 

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu và cần thiết trong học tập cũng như công việc của con người

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu và cần thiết trong học tập cũng như công việc của con người

Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh còn giúp rèn luyện cho trẻ khả năng giao tiếp, bản lĩnh tự tin, đồng thời mở rộng sự hiểu biết về văn hóa nước ngoài. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu trẻ có thể nói và nghe tiếng Anh thành thạo sẽ tự tin hơn bạn bè cùng trang lứa. Có thể khẳng định rằng, học tiếng Anh có ý nghĩa quan trọng quyết định đến tương lai tươi sáng của trẻ, và là bước đệm vững chắc để con có thể phát triển toàn diện khi trưởng thành.

2. Tại sao bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh dịp hè?

Tại Việt Nam, kỳ nghỉ hè của trẻ thường được kéo dài từ 2 – 3 tháng để nghỉ ngơi trước khi bước vào năm học mới. Vì thế, không ít bố mẹ đã quan niệm rằng: “Hè là dịp cho con vui chơi để tìm thấy ý nghĩa tuổi thơ, không nên học”. Quan niệm này không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Bởi theo các chuyên gia giáo dục, nếu bố mẹ cho trẻ dừng việc học hoàn toàn trong 3 tháng hè, trẻ sẽ rất dễ quên mất kiến thức, mải chơi và không thể học tốt khi quay lại lớp học sau quãng thời gian hè.

Học hè tiếng Anh tại trung tâm giúp trẻ tự tin giao tiếp và hòa đồng hơn

                     Học hè tiếng Anh tại trung tâm giúp trẻ tự tin giao tiếp và hòa đồng hơn

Bên cạnh đó, thời gian nghỉ hè là khoảng thời gian trẻ được “giải phóng” hoàn toàn khỏi việc học, không phải đến trường, không phải chuẩn bị bài cũng không phải làm bài tập về nhà. Vì thế, đây là thời điểm trẻ không còn bất cứ áp lực học tập nào để có thể tập trung hoàn toàn vào việc học tiếng Anh. Điều này có nghĩa là việc học tiếng Anh của trẻ không còn bất cứ trở ngại nào, nhờ đó kết quả học tập của trẻ tốt hơn.

Học hè tiếng Anh còn là cơ hội để con làm quen với những người bạn mới, tiếp xúc với các hoạt động tập thể ý nghĩa. Nhờ đó trẻ tự tin giao tiếp và hòa đồng hơn. Ngoài ra, các trung tâm Anh ngữ với các khóa học hè có sự kết hợp giữa các giờ học trong lớp và các giờ ngoại khóa ngoài trời. Điều này sẽ tạo ra tâm lý thoải mái cho, tự bản thân trẻ sẽ cảm nhận được cảm giác học mà chơi, chơi mà học, trẻ sẽ cố gắng hơn và việc học có hiệu quả hơn. Đồng thời giúp trẻ có tuổi thơ ý nghĩa hơn. 

3. Nên cho trẻ học tiếng Anh hè như thế nào?

Vấn đề đặt ra là nên cho trẻ học hè tiếng Anh như thế nào? Hay nên cho trẻ học ở trung tâm hay tự học ở nhà? Câu trả lời còn tùy thuộc vào điều kiện của các bậc phụ huynh.

Đối với việc cho trẻ học hè tiếng Anh tại các trung tâm

  • Ưu điểm: Trẻ sẽ được học với giáo viên nước ngoài, giáo trình được xây dựng một cách khoa học giúp xây dựng nền tảng và cải thiện trình độ tiếng Anh của trẻ tốt hơn. Hơn thế nữa, khi học hè tiếng Anh tại trung tâm, trẻ sẽ có đầy đủ điều kiện để thực hành tiếng Anh. Trẻ sẽ được học cùng thầy cô, bạn bè từ đó tạo động lực và niềm yêu thích với “ngôn ngữ chung của toàn thế giới” trong bản thân trẻ. Qua đó, trẻ không chỉ được học kỹ năng từ vựng tiếng Anh mà còn được học thêm nhiều kiến thức về xã hội và đời sống xung quanh.
  • Nhược điểm: Có thể nói giữa một rừng các trung tâm Anh ngữ, việc chọn được trung tâm phù hợp là điều không dễ đối với các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, nếu chọn các trung tâm ở xa nhà, việc đưa đón con đi học cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. 

Đối với việc cho trẻ tự học hè tiếng Anh tại nhà

  • Ưu điểm: Trẻ không cần phải đi xa, bố mẹ không mất quá nhiều thời gian đưa đón con. Trẻ cũng sẽ được kèm cặp cẩn thận bởi bố mẹ hoặc gia sư khi tự học tại nhà. 
  • Nhược điểm: Trẻ sẽ dễ bị chán, không có động lực trong quá trình học. Hơn thế nữa, nếu không có phương pháp truyền đạt phù hợp, có thể giảm khả năng hấp thu kiến thức của trẻ. Bên cạnh đó, nếu thuê gia sư, bố mẹ sẽ tốn kém một khoản chi phí khá lớn. 

4. YOLA Summer – khóa học kỹ năng tiếng Anh hè năm 2021

Nếu bố mẹ đang phân vân không biết nên chọn khóa học hè tiếng Anh cho trẻ tại đâu, đừng ngần ngại chọn ngay trung tâm Anh ngữ YOLA nhé. Tại đây, trẻ không chỉ được học với giáo viên trong, ngoài nước có kinh nghiệm và trình độ giảng dạy phong phú; chương trình học dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế và được thiết kế phù hợp với nhu cầu của học sinh Việt Nam; có các khóa học phù hợp với từng lứa tuổi, mà còn được tham gia khóa học hè YOLA Summer – giúp khai phá tiềm năng sáng tạo của trẻ.

YOLA Summer - sáng tạo vị mùa hè

                                                       YOLA Summer – sáng tạo vị mùa hè

YOLA Summer là khóa học kỹ năng tiếng Anh hè 2021. Khi cha mẹ cho trẻ đến với YOLA Summer, con sẽ được tham gia các khóa học được thiết kế đặc biệt, khám phá các hương vị rực rỡ của mùa hè qua các hoạt động học tiếng Anh phong phú với những trải nghiệm có 1-0-2 giúp con trưởng thành hơn, tự tin sáng tạo nên mùa hè cho riêng mình. YOLA Summer là khóa học giáo dục truyền cảm hứng giúp trẻ định hình tính cách, phát triển toàn diện, đột phá sức sáng tạo, khám phá năng lực và đam mê với kết quả vượt trội sau 1 mùa hè.

Với sứ mệnh “Thay đổi cuộc sống thông qua giáo dục”, YOLA hứa hẹn sẽ tối ưu hóa và khai phá toàn bộ tiềm năng của trẻ thông qua nền tảng giáo dục vững chắc.  Vì vậy, đừng ngần ngại chọn YOLA để “chọn mặt gửi vàng” trong việc chọn khóa học hè tiếng Anh cho con bố mẹ nhé! Hãy cùng YOLA kiến tạo một tương tươi sáng cho con trẻ mẹ nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử