Mách bạn phương pháp luyện nói tiếng anh theo chủ đề cực hữu ích

Mách bạn phương pháp luyện nói tiếng anh theo chủ đề cực hữu ích

29 Tháng Chín 2019

Có nhiều cách khác nhau để bạn nâng cao trình độ nói tiếng anh. Một trong những cách học phổ biến và hiệu quả nhất chính là luyện nói tiếng anh theo chủ đề. Vậy tại sao nên nói tiếng anh theo chủ đề? Nói tiếng anh theo chủ đề như thế nào hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây!

Tại sao nên luyện nói tiếng anh theo chủ đề?

Việc luyện nói theo chủ đề mang lại nhiều lợi ích cả trước mắt và lâu dài. Trước hết, phương pháp này giúp bạn học nhanh và nhớ lâu hơn. Đây cũng chính là cách học từ vựng siêu hiệu quả vì nó mang tính gợi nhớ. Vì những từ/ cụm từ, cấu trúc ngữ pháp này có thể liên kết với những từ/ cụm từ và cấu trúc khác có liên quan. 

Ví dụ, khi luyện nói theo chủ đề môi trường, não bạn sẽ hoạt động để nhớ từ vựng về chủ đề này. Như thế, khi bất cứ trường hợp nào liên quan đến chủ đề này, bạn đã có sẵn “dữ liệu”, chỉ lần “kích hoạt” lại trí nhớ và sử dụng chúng.

Bạn nên luyện nói tiếng anh cùng những người bạn của mình
Bạn nên luyện nói tiếng anh cùng những người bạn của mình

Thêm nữa, chúng ta hay gặp tình trạng lúng túng, ấp úng, căng thẳng, bí từ khi nói tiếng anh. Nhưng nếu thường xuyên luyện nói tiếng anh theo chủ đề, bạn sẽ tăng khả năng phản xạ và tư duy tiếng anh. Việc này giúp bạn sử dụng kiến thức liên quan đến chủ đề đã học một cách trôi chảy hơn. 

Luyện nói tiếng anh theo chủ đề sao cho hiệu quả?

Luyện nói tiếng anh giao tiếp theo chủ đề sẽ không có kết quả như mong đợi nếu bạn thực hiện sai phương pháp. Tất cả những gì bạn nên làm để việc luyện nói hiệu quả nhất như:

Lựa chọn chủ đề: Bạn nên bắt đầu bằng việc chọn chủ đề mình yêu thích, đơn giản và thú vị. Sau đó mới nâng trình với những chủ đề cao hơn.

Liệt kê các mẫu câu hỏi phù hợp với chủ đề: Đây là bước quan trọng, nhất là khi bạn chưa tự tin vào khả năng nói tiếng anh của mình. Càng chuẩn bị kỹ, bạn sẽ càng tự tin hơn. Nhờ đó, việc luyện nói tiếng anh theo chủ đề cũng sẽ mang lại cảm giác thú vị hơn.

Tìm từ vựng liên quan đến chủ đề: Bởi từ và cụm từ tuy là những đơn vị nhỏ nhưng quan trọng để cấu thành các câu. Cho nên, việc tìm từ vựng liên quan đến chủ đề cũng quan trọng không kém. 

Trả lời những câu hỏi đã liệt kê: Bạn có thể chuẩn bị trước các phương án trả lời cho câu hỏi mình đã liệt kê trước đó. 

Luyện nói theo các câu hỏi và câu trả lời đã liệt kê: Khi tất cả đã sẵn sàng, bạn có thể luyện hội thoại tiếng anh theo chủ đề luôn rồi đấy. 

Lứa tuổi nào cũng nên luyện nói khi học tiếng anh
Lứa tuổi nào cũng nên luyện nói khi học tiếng anh

Bạn có thể tự mình đóng hai vai để luyện nói tiếng anh một mình. Tuy nhiên, việc này rất nhàm chán và không mang lại hiệu quả cao. Do đó, hãy tìm thêm những người bạn “cùng chí hướng” để cùng luyện nói tiếng anh bạn nhé! 

Nếu thiếu tự tin, bạn nên tìm đến những người thân thiết. Họ sẽ góp ý và giúp cải thiện khả năng nói tiếng anh của bạn. Sau đó, hãy bắt chuyện và luyện tập với bất cứ ai có thể. Hoàn hảo nhất là bạn có thể luyện nói tiếng anh theo chủ đề cùng những người bản ngữ. Họ sẽ giúp bạn nhận ra lỗi sai và sửa chữa chúng. Đây là phương pháp rất hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng và thành công đấy!

Luyện nói tiếng anh lưu loát cùng YOLA

Không phải ai cũng may mắn có được những người bạn nước ngoài. Không phải ai cũng có cơ hội thường xuyên giao tiếp với người bản ngữ. Nhưng bạn có thể chủ động tạo cơ hội luyện tiếng anh với những giáo viên bản xứ. Đó là tham gia khóa học tại các trung tâm tiếng anh uy tín. Nếu bạn vẫn chưa biết nên “chọn mặt gửi vàng” ở đâu, thì anh ngữ YOLA là một gợi ý hoàn hảo đấy!

YOLA mang đến những khóa học cho mọi đối tượng với những nhu cầu học tiếng anh khác nhau. Chúng tôi cũng có cả khóa học dành cho những bạn đang theo chương trình tiếng anh lớp 10. Vì vậy, thật dễ dàng vì bạn có thể đăng ký bất kỳ khóa học nào bạn muốn.

Những giáo viên bản ngữ tại Yola chắc chắn sẽ giúp bạn luyện nói hiệu quả nhất
Những giáo viên bản ngữ tại Yola chắc chắn sẽ giúp bạn luyện nói hiệu quả nhất

Tại YOLA, bạn sẽ được học tiếng anh bài bản theo giáo trình và phương pháp dạy học tân tiến. Hơn nữa, bạn còn được luyện nói tiếng anh với giáo viên nước ngoài giỏi chuyên môn. Ngoài ra, YOLA còn có các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, chương trình tư vấn hướng nghiệp bổ ích,… Tất cả đều sẵn sàng chờ đón các bạn khám phá. 

Luyện nói tiếng anh theo chủ đề là cách học ngoại ngữ hiệu quả mà nhiều người đang áp dụng. Do đó, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn tìm được trung tâm để học tiếng anh phải không nào? Để biết thêm thông tin về những khóa học hấp dẫn tại anh ngữ YOLA, bạn hãy liên hệ với trung tâm ngay hôm nay nhé!