Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

13/07/2020

09:20

Sẵn sàng cho kỳ thi chuyển cấp nhờ học tốt tiếng Anh lớp 9

Tiếng Anh là một trong những môn thi quan trọng trong kỳ thi chuyển cấp lớp 10. Trong đó, chương trình tiếng Anh lớp 9 là một hệ thống kiến thức nâng cao và đa dạng, cung cấp các kiến thức chủ chốt cho kỳ thi. Vì thế, học tốt tiếng Anh lớp 9 giúp các em học sinh có sự chuẩn bị sẵn sàng nhất cho kỳ thi sắp tới.

Tiếng Anh lớp 9 có vai trò quan trọng trong kỳ thi chuyển cấp

Tiếng Anh lớp 9 có vai trò quan trọng trong kỳ thi chuyển cấp

Xây dựng thời khóa biểu khoa học

Chương trình học tiếng Anh lớp 9 có sự đa dạng và mức khó tăng dần nên các em sẽ khó nắm bắt và theo kịp nếu không xây dựng một thời khóa biểu cụ thể, khoa học nhất. Từ đó các em có thể sắp xếp thời gian học tiếng Anh hợp lý và chủ động hơn trong việc học.

Sử dụng nguồn tài liệu học tiếng Anh trực tuyến

Thế kỷ 21 công nghệ phát triển, việc kết hợp giữa cách học truyền thống và nguồn tài liệu học online sẽ giúp các em nắm vững kiến thức hơn và dễ dàng luyện tập. Tuy nhiên, phụ huynh nên lưu ý, việc học tiếng Anh trên lớp vẫn là quan trọng nhất. Vì học viên có thể dễ dàng hỏi trực tiếp giảng viên và có môi trường thực hành tiếng Anh tốt. Trong khi ở nhà việc học và tham khảo thêm các nguồn tài liệu học tiếng Anh trực tuyến hữu ích.

Phát triển đều 4 kỹ năng

Hầu hết các em học sinh thường có xu hướng chú trọng vào kỹ năng đọc và viết mà lơ là 2 kỹ năng nghe và nói. Trong khi việc luyện tập kỹ năng nghe và nói mỗi ngày sẽ giúp học sinh có khả năng ghi nhớ và phản xạ tiếng Anh tốt hơn. 

Trong tiếng Anh, nếu kỹ năng đọc và viết sẽ giúp nắm vững kiến thức trọng tâm thì kỹ năng nghe, nói sẽ là cách ghi nhớ, phát âm, ngữ cảnh sử dụng tốt nhất.

Phát triển cả 4 kỹ năng để có chuẩn bị tốt cho kỳ thi

Tạo cuốn sổ tay từ vựng

Tạo cho mình thói quen ghi chép từ vựng mới vào cuốn sổ tay luôn theo bên mình sẽ giúp các em ghi nhớ lâu hơn, và có thể ôn tập dễ dàng. Khi ghi chép các em nên bố trí từ vựng theo bảng chữ cái từ A đến Z, đánh số trang hay chèn thêm các ký hiệu để dễ tìm lại.

Khi học thêm một từ vựng mới, thay vì chỉ ghi từ đó vào, các em nên ghi thêm phát âm của từ, loại từ, nghĩa cũng như các từ liên quan. Như vậy các em sẽ hiểu rõ hơn về ngữ nghĩa của từ đó. Đặc biệt, khi có một cuốn sổ tay dễ thương được ghi chép cẩn thận chắc chắn sẽ tạo cảm hứng học tiếng Anh tốt hơn.

YOLA Junior cùng học sinh lớp 9 chinh phục kỳ thi chuyển cấp

YOLA Junior là chương trình tiếng anh thiếu niên học thuật hỗ trợ phát triển tư duy, định hình tính cách. Được áp dụng phương pháp học tiếng anh lồng ghép kiến thức của Mỹ có tên tiếng anh là Content – Based Instruction. 

Phương pháp giảng dạy khoa học

Phương pháp học ngôn ngữ qua những kiến thức mới theo chủ đề (Văn hóa, Khoa học, Xã hội…) cũng là cách tự nhiên mà con người phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Không chỉ giúp học viên sử dụng hợp lý và thành thạo ngôn ngữ mà còn tập tính chủ động tiếp thu kiến thức, văn hóa thế giới để học tập và sinh sống trong môi trường quốc tế.

Hơn nữa, các em được học với giáo trình giảng dạy trong hệ thống trường trung học Mỹ dành cho học sinh không phải người gốc Mỹ. Nội dung xoay quanh các chủ đề gần gũi, đặc sắc, từ các bài đọc nhiều thể loại khác nhau cùng những câu hỏi khơi gợi suy nghĩ đa chiều, phản biện.

YOLA Junior cùng học sinh lớp 9 chinh phục kỳ thi chuyển cấp

YOLA Junior cùng học sinh lớp 9 chinh phục kỳ thi chuyển cấp

Giảng viên trình độ chuyên môn cao

Đội ngũ giảng viên tại YOLA có trình độ cao đều tốt nghiệp thạc sĩ, đại học của các trường hàng đầu thế giới. Họ không chỉ được đào tạo bài bản về tâm sinh lý của lứa tuổi học sinh mà còn mang đến những kiến thức, kinh nghiệm sống giúp cho các em có thể tự hoàn thiện thêm kỹ năng của mình để tìm ra những phương pháp học tập đúng đắn nhất. Đó là một trong những điểm mạnh tuyệt đối để tổ chức giáo dục YOLA luôn trở thành sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh.

Theo dõi sát sao tiến độ học viên

Tổ chức giáo dục Yola luôn theo dõi sát sao tiến độ học tập của học viên, giúp cho các bạn xây dựng được những chiến lược đúng đắn và phù hợp. Với sự liên kết chặt chẽ giữa phụ huynh và tổ chức giáo dục Yola có thể nắm bắt chính xác được tình hình học tập của các bạn để cùng phụ huynh đưa ra những chiến lược phù hợp nhất. Ngoài ra, để không làm gián đoạn quá trình tiếp thu kiến thức, khi học sinh không đến lớp vì lý do đặc biệt đều sẽ được hỗ trợ bổ sung những kiến thức quan trọng.

Học giỏi tiếng anh lớp 9 không phải là điều dễ dàng. Đây cũng là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Vì vậy, với những điều mà tổ chức giáo dục YOLA vừa chia sẻ, bạn sẽ có phương pháp học tập đúng đắn. Bên cạnh đó, bạn muốn nâng cao kỹ năng nhanh chóng cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm thì hãy đến với trung tâm tiếng anh YOLA. Hãy nhanh tay điền thông tin vào form đăng ký và nhận tư vấn về các khóa học phù hợp. Đăng ký học tại YOLA ngay hôm nay để nhận thêm nhiều ưu đãi bạn nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử