Tiết lộ bí quyết luyện thi IELTS đạt điểm cao

Tiết lộ bí quyết luyện thi IELTS đạt điểm cao

11 Tháng Sáu 2019

Một tấm bằng IELTS sẽ rất có lợi khi bạn có ý định nhập cư, du học, xin học bổng hoặc phỏng vấn tuyển dụng. Chính vì thế, đầu tư vào việc học tiếng anh sẽ rất có ích cho tương lai của bạn sau này. Vậy đâu là bí quyết luyện thi IELTS để được điểm cao? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn phương pháp luyện thi IELTS dễ dàng nhưng thu lại hiệu quả cao.

Đâu là bí quyết luyện thi IELTS để đạt điểm cao như mong muốn?
Đâu là bí quyết luyện thi IELTS để đạt điểm cao như mong muốn?

1. Tiết lộ bí quyết luyện thi IELTS đạt điểm cao như mong muốn

Có rất nhiều người bỏ cuộc giữa chừng trên con đường chinh phục IELTS vì không tìm được phương pháp đúng đắn cho mình. Vậy làm thế nào để luyện thi hiệu quả mà lại vừa tiết kiệm thời gian và công sức nhất? Bài viết dưới đây, YOLA sẽ chia sẻ cách ôn luyện giúp bạn thu được hiệu quả tốt nhất.

Reading

Để làm bài thi tốt phần Reading, bạn nên tập trung củng cố từ vựng cũng như ngữ pháp tiếng anh cho thật vững. Không nên cố gắng nhồi nhét những từ vựng chuyên ngành mà chỉ nên ôn luyện những từ thường gặp, phổ biến trong đời sống thường ngày. Đọc thêm sách báo, tạp chí tiếng anh mỗi ngày để học thêm nhiều từ vựng mới và bổ sung thêm kiến thức bổ ích.

Trong quá trình ôn luyện, bạn nên giải thử các đề thi phần Reading. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra phần nào mình còn yếu nên ôn luyện thêm cũng như rút kinh nghiệm cho lần sau. Cách này sẽ giúp bạn tự kiểm tra mức độ tiến bộ của bản thân sau một thời gian tự luyện thi IELTS.

Listening

Nghe và chép chính tả là phương pháp được nhiều thí sinh đạt điểm IELTS trên 8.0 áp dụng và rất thành công. Theo đó, bạn cần nghe và chép lại những gì bạn nghe được, sau đó so sánh với transcript. Lặp lại cho đến khi bạn hoàn toàn hiểu nội dung bài nghe đó. Làm theo cách này, bạn sẽ nhận ra mình tiến bộ rất nhanh và dễ dàng biết được trình độ bản thân mình đến đâu, cần trau dồi những kỹ năng nào.

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi áp dụng phương pháp này, bạn nên chọn bài nghe phù hợp với trình độ của mình, chọn nguồn phát âm tiếng anh chuẩn, những chủ đề bạn cảm thấy thú vị và có phụ đề để bạn có thể dễ dàng kiểm tra chính tả. Bạn nên tham khảo các nguồn phát âm chuẩn như BBC, VOA, CNN, Spotlight,…

Speaking

Đâu là bí quyết luyện thi IELTS đạt điểm cao ở phần Speaking? Ở phần thi này nếu bạn muốn điểm cao thì nên tập trung đến cách phát âm, từ vựng, tính trôi chảy khi nói. Để có thể làm tốt phần thi Speaking, không còn cách nào khác là bạn phải dành thời gian để luyện nói thường xuyên. Bạn có thể thực hành bằng cách luyện nói trước gương, tìm người để luyện tập chung hoặc nói với người bản xứ. Luyện tập nhiều sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ trong giao tiếp và tự tin hơn khi đứng trước ban giám khảo.

Để việc luyện thi IELTS của đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên nắm rõ cấu trúc bài thi IELTS trước khi bắt đầu ôn luyện. Việc này sẽ giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian và đảm bảo bạn đang đi đúng hướng.

Writing

Dành thời gian để đọc các bài viết mẫu, đọc thêm sách báo để tăng khả năng đọc cũng như giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng về vốn từ, tránh sai ngữ pháp. Trong quá trình đọc, bạn có thể sử dụng từ điển để tra từ và ghi chú lại những cách sử dụng của từ hoặc cụm từ hay để có thể sử dụng cho bài viết của mình.

Để đạt được điểm cao trong phần thi viết, ngoài chăm chỉ đọc thì bạn phải luyện viết mỗi ngày. Sau mỗi bài viết, bạn có thể nhờ những người có chuyên môn cao kiểm tra lại lỗi chính tả. Nếu không, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Grammarly – một công cụ hữu ích để nâng cao kỹ năng viết tiếng anh.

Làm thế nào để tự luyện IELTS hiệu quả?
Làm thế nào để tự luyện IELTS hiệu quả?

2. Khóa học IELTS tại YOLA cho người mới bắt đầu

Bạn đang cảm thấy bối rối vì không biết cách luyện thi IELTS như thế nào cho hiệu quả? Vậy tại sao bạn không tham khảo khóa luyện thi IELTS tại YOLA? Đến với YOLA, bạn sẽ được gì?

  • Đội ngũ giáo viên: Với sự kết hợp giữa đội ngũ giảng viên người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao cùng các giáo viên Việt Nam từng là du học sinh ở các trường đại học nổi tiếng, YOLA hứa hẹn mang đến cho bạn hiệu quả học tập tốt nhất.
  • Giáo trình và lộ trình học IELTS: YOLA sử dụng giáo trình đạt chuẩn cùng lộ trình học phù hợp với trình độ tiếng anh của mỗi học viên. Nhờ đó, các học viên của YOLA luôn đi đúng hướng trong quá trình ôn luyện cũng như khả năng tiếng anh cũng được cải thiện nhanh chóng.
  • Phương pháp học IELTS: Phương pháp mà chúng tôi sử dụng là sự tương tác lẫn nhau giữa giáo viên và học sinh. Chính nhờ sự tương tác 2 chiều kết hợp cùng tư duy phản biện khi luyện thi sẽ giúp học viên nhanh tiếp thu kiến thức.
  • Cơ sở vật chất: Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng học tập của bạn. Một không gian thoáng mát cùng các thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại và đầy đủ sẽ giúp bạn tiếp thu bài học hiệu quả hơn.
Một tấm bằng IELTS điểm số cao sẽ không còn xa vời nữa nếu bạn biết được bí quyết luyện thi IELTS phù hợp với bản thân
Một tấm bằng IELTS điểm số cao sẽ không còn xa vời nữa nếu bạn biết được bí quyết luyện thi IELTS phù hợp với bản thân

Mỗi người có một bí quyết luyện thi IELTS khác nhau. Do đó, bạn có thể tìm hiểu, tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau và lựa chọn phương pháp ôn luyện phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì kiên trì ôn tập mới có thể giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi IELTS.