Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

30/06/2021

14:55

7 tiêu chí quyết định một trung tâm Anh ngữ nên theo học

Để lựa chọn được một trung tâm Anh ngữ uy tín, chất lượng và theo học đang là một vấn đề nhức nhối đối với các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên. Bài viết dưới đây YOLA muốn chia sẻ 7 tiêu chí giúp mọi người quyết định một trung tâm Anh ngữ nên theo học.

Xem thêm:

Mức độ uy tín

Một trung tâm ngoại ngữ có mối quan hệ rộng rãi và bền chặt với nhiều đối tác giáo dục uy tín trên thế giới. Bên cạnh sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức giáo dục và đào tạo danh tiếng sẽ một điểm cộng rất lớn cho chất lượng giảng dạy.

Đơn vị được cấp phép đào tạo

Do đặc thù riêng của lĩnh vực giáo dục và đào tạo, một trung tâm hay một đơn vị đào tạo ngoại ngữ (không có vốn đầu tư nước ngoài) chỉ được phép hoạt động khi được Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương cấp phép kinh doanh. Giấy phép đào tạo quy định các điều kiện mà một trung tâm ngoại ngữ cần đảm bảo như chương trình và chất lượng giảng dạy, năng lực giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị hạ tầng, công nghệ, phòng học,… Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các bạn học viên khi tham gia các hình thức học tập tại những trung tâm này.

Đặc điểm để nhận biết một đơn vị đã được cấp phép đào tạo, hay là “dạy chui” và “trốn thuế” nằm ở chính thông tin liên lạc của đơn vị đó, thường sẽ không rõ ràng, cụ thể, thiếu địa chỉ, website chính thức,… hay thậm chí chỉ để lại số điện thoại để liên lạc. Với các đơn vị chưa được cấp phép đào tạo, người học sẽ khó được đảm bảo về mặt pháp lý khi xảy ra những vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi.

Ngoài ra, một điểm nữa mọi người cần lưu ý, là với mỗi một ngôn ngữ đào tạo sẽ cần có giấy phép đào tạo riêng, ví dụ như giấy phép đào tạo tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Nga,… Hay dễ hiểu hơn là một đơn vị có đào tạo 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Nhật thì đơn vị đó chắc chắn cần phải có giấy phép đào tạo của cả 3 ngôn ngữ trên.

Chất lượng giảng viên

Chất lượng giảng viên

Đa số người học ngoại ngữ đều mong muốn được học với giáo viên người bản địa. Hiểu được tâm lý đó, nhiều trung tâm đều PR là có đội ngũ giảng viên bản ngữ, nhưng thực sự họ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm hay không, người học cần phải tìm hiểu kỹ.

Tại các trung tâm Anh ngữ uy tín, phần lớn yêu cầu các giáo viên, kể cả giáo viên người Việt hay người bản xứ, đều phải tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sỹ trở lên và có nghiệp vụ sư phạm. Thậm chí ngay cả với những giáo viên bản địa, tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh cũng cần có bằng cấp giảng dạy Anh ngữ được chứng nhận quốc tế như CELTA hoặc các bằng cấp tương đương. Ở trung tâm Anh ngữ YOLA, giảng viên sẽ được tuyển chọn qua các bài thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn IELTS. Họ cũng phải vượt qua những bài kiểm tra năng lực giảng dạy, khả năng truyền đạt kiến thức và khả năng nắm bắt tâm lý học viên. Các trung tâm tiếng Anh này có tiêu chí tuyển dụng càng khắt khe càng đáng để phụ huynh lựa chọn.

Phương pháp đào tạo

Phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả nhất là thông qua các bài giảng trực quan, sinh động, học bằng công cụ như flashcard, audio, video,… cùng phương thức tương tác trực tiếp trong những tình huống cụ thể, kết hợp giữa học và chơi. Các hoạt động ngoại khóa, hay các giờ học kỹ năng sống bổ ích, khuyến khích thể hiện bản thân một cách tự tin. Hiện nay, YOLA đang là trung tâm tiếng Anh hàng đầu tại TP.HCM có chương trình tiếng Anh thuần học thuật cho lứa tuổi thiếu niên.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất chính là môi trường học tập của học viên và nó chính là yếu tố khách quan ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng học tập. Yêu cầu cho tiêu chí này là không gian thoáng mát, có đủ ánh sáng, quạt, điều hòa, máy chiếu, màn hình,… tùy vào chương trình giảng dạy của mỗi lớp. Để đánh giá tiêu chí này, học viên có thể đến trực tiếp trung tâm để tham quan và tìm hiểu.  

Số lượng học viên mỗi lớp

Số lượng học viên mỗi lớp

Để học tốt ngoại ngữ, học viên cần rất nhiều sự tương tác với giáo viên và các học viên khác trong lớp. Do đó, một lớp học ngoại ngữ với một giáo viên thì số lượng học viên dao động từ 10 – 15 sẽ là phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng. Nếu lớn hơn con số này, giáo viên sẽ khó truyền đạt kiến thức đến từng học viên, khó giám sát và chỉ dẫn cũng như sửa lỗi cho từng người. Một trung tâm ngoại ngữ uy tín chắc chắn sẽ cố gắng đảm bảo tối ưu các quyền lợi cho học viên. Đặc biệt, nếu các bạn tiếp thu không được nhanh và cần sự sát sao, tỉ mỉ từ giáo viên, hãy nghĩ đến những lớp học có số học viên không quá đông.

Lộ trình cho học viên

Một lộ trình khoa học, đơn giản và dễ hiểu sẽ giúp học viên dễ dàng hình dung ra được những giá trị mà trung tâm sẽ mang lại cho các bạn về kiến thức cũng như kỹ năng. Với một lộ trình quá dài hoặc không rõ ràng, cụ thể rất có thể chương trình giảng dạy của trung tâm chưa được hoạch định tốt và lấy đi nhiều thời gian của học viên.

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng Anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Toàn bộ trên đây là những tiêu chí để đánh giá chất lượng của một trung tâm giảng dạy. YOLA mong rằng các bậc phụ huynh cũng như các bạn học viên sẽ sáng suốt lựa chọn được cho mình một địa chỉ uy tín để theo học. Chúc các bạn sớm thành công với môn ngoại ngữ này!  

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử