Hotline: 028 6285 8080
giao tiếp tiếng Anh hiệu quả
Tin tức

07/01/2021

15:16

Tổng hợp 5 nguyên tắc giúp bạn học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

Bạn mơ ước mình có thể nói tiếng Anh một cách tự động, từ ngữ tuôn ra từ miệng một cách dễ dàng và nhanh chóng, người đối diện hiểu ngay lập tức,… Để làm được điều này, bạn phải thay đổi cách học tiếng Anh của mình về cách ghi nhớ từ mới một cách riêng lẻ, chỉ học ngữ pháp,… ​Dưới đây là 5 nguyên tắc cực kỳ quan trọng nhằm cải thiện kỹ năng ghi nhớ và phát triển vốn từ vựng cũng như giúp bạn tiến bộ nhanh trong việc trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.  

Xem thêm:

Luyện nghe trước 

Theo các cách dạy truyền thống, bạn được học tiếng Anh với mắt, đọc sách giáo khoa và thuộc các kiến thức ngữ pháp. Cách đó giúp bạn hoàn thành các bài tập trong sách giáo khoa mà thôi. Đối với giao tiếp tiếng Anh bạn hãy bắt đầu việc học với tai của mình. Hãy lắng nghe bất cứ cái gì bằng tiếng Anh, nghe mỗi ngày và chỉ tập trung vào nó. Dần dần bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả mà nó mang lại.

học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

Luôn bổ sung và luyện tập các nhóm từ, cấu trúc câu 

Khi nhìn thấy bất cứ một từ mới nào, bạn hãy viết các câu có chứa từ đó vào một cuốn sổ tay hay thẻ flashcard. Khi ôn bài, hãy ôn cả nhóm từ, câu, đừng chỉ ôn một từ riêng biệt.

Bên cạnh đó bạn cũng luôn luôn học đủ câu​ và sưu tập các nhóm từ thông dụng. Việc ​sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên giúp kỹ năng nói tiếng Anh và kiến thức ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4 đến 5 lần. ​

Không chú trọng vào ngữ pháp 

Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải nghĩ về tiếng Anh, nhưng để giao tiếp tiếng Anh thành thạo bạn cần nói tiếng Anh một cách tự nhiên mà không phải nghĩ về nó. Vì thế hãy ngừng việc quá chú trọng vào ngữ pháp ngay hôm nay.

Học chậm và sâu 

Bí quyết để nói tiếng Anh một cách dễ dàng là sở hữu vốn từ vựng, nhóm từ, câu với đa dạng chủ đề và hiểu được cách sử dụng trong mọi ngữ cảnh. Nếu chỉ học để hiểu một định nghĩa, khái niệm hay nhớ cho các bài kiểm tra là không đủ, bạn cần đưa các từ ấy khắc sâu vào trong trí não. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng thuần thục, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần. 

học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

Nghe và trả lời không phải nghe và nhắc lại 

Hãy sử dụng các bài học có câu chuyện nghe và trả lời, câu chuyện ngắn hay người kể nói một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Khi nghe các câu hỏi đó bạn hãy dừng lại và trả lời. Như vậy, bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng và tiếng Anh của bạn cũng sẽ trở nên tự động tuôn ra lời nói.

Trên đây là 5 nguyên tắc giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả, hãy luôn ghi nhớ và vận dụng những điều này để có thể chinh phục tiếng Anh một cách nhanh nhất bạn nhé. Ngoài ra, nếu bạn vẫn không thể tự áp dụng được các quy tắc trên vào việc học tiếng Anh của mình thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm và trình độ cao tại các trung tâm đào tạo tiếng Anh. Trung tâm Anh ngữ YOLA với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao được đào tạo một cách bài bản theo chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn không ngừng cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân. Tại đây tùy vào từng nhu cầu và khả năng của mình bạn sẽ có được lộ trình học tập phù hợp và sự giám sát tận tình giúp bạn có động lực học tập mỗi ngày cho quá trình chinh phục tiếng Anh ngày càng được rút ngắn.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử