Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/07/2020

10:08

Xuất phát điểm tốt nhất cho người mất gốc tiếng Anh

Chắc hẳn không ít người học đã đầu tư rất nhiều thời gian nhưng vẫn không hiệu quả. Vậy nguyên nhân là gì? Giải pháp nào để cải thiện tiếng Anh cho người mất gốc? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Xem thêm:

Nguyên nhân của việc mất gốc tiếng Anh

Có 4 lý do dẫn đến việc mất gốc tiếng Anh của bạn

lý do dẫn đến việc mất gốc tiếng Anh của bạn

Không thể vượt qua rào cản

Rào cản tác động trực tiếp tới tâm lý, ảnh hưởng nghiêm trọng tới động lực học của mỗi người dẫn đến việc thấy tiếng Anh là nỗi ám ảnh và họ không dám đối diện. Lúc đó từ bỏ tiếng Anh là việc khó tránh khỏi. Kết quả đó cho thấy rào cản chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mất gốc tiếng Anh.

Thiếu định hướng

Sau nguyên nhân rào cản chính là việc thiếu định hướng của người học khiến họ sợ hãi. Định hướng là tấm bản đồ quyết định họ có thành công đến tiến tới ước mơ bằng con đường mình vạch sẵn hay không.

Thiếu phương pháp

Bước đi trên con đường mình vẽ nên không phải là chuyện dễ dàng, bởi nó đầy rẫy những rào cản và chông gai. Một phương pháp cụ thể sẽ giúp bạn vượt qua là điều mà nhiều người học đang thiếu sót. Để chọn lọc và thử cho mình một phương pháp học phù hợp cho bản thân đòi hỏi sự cố gắng, kiên trì.

Thiếu kiên nhẫn

Xu thế sống nhanh, sống vội của con người trong xã hội hiện nay khiến việc học tiếng Anh ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai.

Xuất phát điểm tốt nhất cho người mất gốc tiếng Anh

Học phát âm

Phát âm là kỹ năng quan trọng trong việc học tiếng Anh. khi phát âm đúng, nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác được.

Đặc biệt, với những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai trở thành thói quen xấu rất khó sửa về sau.

Học phát âm cho người mất gốc tiếng anh

Học từ vựng

Nguyên tắc học từ vựng là học theo cụm từ trong câu, tránh học từ chết. Để nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng việc sử dụng chúng thường xuyên. Có một cách học thông minh là bạn hãy cố gắng chen những từ mới học vào tập nói hay tập viết email bằng tiếng Anh. Lúc đầu chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi được sự lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất. Theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay và thành thạo.

Học nói

Nói là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng và thú vị nhất của bất cứ ngôn ngữ nào. Để học nói các bạn đừng quá vội vàng mà điều đầu tiên cần phải có là nền tảng ngôn ngữ nhất định về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu,… Đặc biệt, bạn cũng cần có môi trường để luyện nói, hãy tận dụng tối đa thời gian luyện tập trên trường học cũng như các lớp tại trung tâm. Tập nói càng nhiều càng tốt với bất kỳ ai, bất cứ lúc nào có thể dù khả năng của mình còn kém. Có thể tìm kiếm một người bạn học hay một nhóm học có cùng mục đích để cùng nhau tiến bộ. Bạn cũng nên tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh vào cuối tuần là một trong những cách học nói tiếng Anh rất tốt.

Học nghe

Lộ trình nghe mang lại kết quả cao chính là trước khi nghe hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe. Sau đó nghe ý chính để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe từ chính rồi đoán nghĩa và nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều từ để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Để rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả bạn nên nghe càng nhiều càng tốt từ mọi nguồn tài liệu như băng, nhạc, radio, xem phim có phụ đề tiếng Anh,… Ngoài ra, trên internet còn rất nhiều trang web cung các bài học tiếng Anh miễn phí rất thú vị và tiện lợi như đọc báo, nghe tin tức,… Đây là một trong những công cụ thật sự hữu ích cho chúng ta trong việc học hỏi, trao đổi kiến thức trên mạng. 

học nghe cho người mất gốc tiếng anh

Xuất phát điểm của người mất gốc tiếng Anh có vai trò rất quan trọng để có cách học đúng đắn, cũng như vượt qua được những khó khăn, hay tránh được những sai lầm dễ gặp phải, nhằm rút ngắn con đường sở hữu ngôn ngữ này. Tổ chức giáo dục YOLA tự tin là điểm tựa vững chắc cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Với chương trình học được xây dựng khoa học, phong phú, đa dạng, cùng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao được đào tạo bài bản, đầy nhiệt huyết, tận tâm, mang đến cho người học những trải nghiệm tốt nhất, tiếp thu  khối lượng kiến thức khổng lồ và cải thiện trình độ tiếng Anh rõ rệt. Nhanh tay điền ngay thông tin vào form đăng ký để được sự tư vấn chi tiết về khóa học tiếng Anh phù hợp để cùng YOLA chinh phục ngôn ngữ này một cách nhanh chóng.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử