Hotline: 028 6285 8080
4 bí quyết luyện đọc tiếng Anh lớp 1 cho trẻ cực hiệu quả
Tin tức

14/01/2021

16:21

4 bí quyết luyện đọc tiếng Anh lớp 1 cho trẻ cực hiệu quả

Luyện đọc tiếng Anh lớp 1 cho trẻ quả thực là thử thách đối với các bậc làm cha làm mẹ bởi bé phải học song song hai ngôn ngữ tại cùng một thời điểm. Phải làm thế nào để con dễ dàng tiếp thu kiến thức và không cảm thấy nhàm chán khi học ngoại ngữ là điều mà bất kỳ phụ huynh nào cũng mong muốn tìm được câu trả lời. 

Xem thêm:

Giúp bé làm quen với từ vựng thông qua đồ dùng cá nhân

Việc học và luyện đọc tiếng Anh lớp 1 đối với trẻ con không nên vội vã, không thể đòi hỏi có kết quả ngày một ngày hai mà cần phải nỗ lực trong suốt quá trình dài. Vì thế, cha mẹ có thể hướng dẫn con làm quen với từ vựng tiếng Anh thông qua những món đồ cá nhân quen thuộc. Bởi đây đều là những vật dụng bé tiếp xúc hàng ngày, bé sẽ cảm thấy hứng thú và dễ nhớ hơn so với học trên sách vở.

Hãy tạo cho bé thói quen tư duy bằng tiếng Anh khi bé chạm vào đồ vật cá nhân của mình

     Hãy tạo cho bé thói quen tư duy bằng tiếng Anh khi bé chạm vào đồ vật cá nhân của mình

Cha mẹ có thể cùng bé áp dụng phương pháp này bất kỳ lúc nào bé có mặt ở nhà. Cha mẹ cũng cần tự mình luyện phát âm cho thật chuẩn để bé có thể bắt chước theo. Trẻ em khó có thể nhớ hết bảng chữ cái nhưng khi được nghe cha mẹ nói hoặc xem tivi hàng ngày thì bé sẽ tự ghi nhớ và thuộc lòng cách đọc.

Trong quá trình học, sẽ có những lúc bé bất chợt quên từ hoặc phát âm sai, cha mẹ hãy nhẹ nhàng nhắc nhở con. Việc la mắng chỉ khiến con trở nên nhút nhát và lo sợ, tự ti về khả năng của bản thân. Cha mẹ chú ý luyện cho bé cách đọc nhấn trọng âm và nói theo ngữ điệu để kích thích tư duy học ngôn ngữ của trẻ linh hoạt hơn.

Tăng khả năng ghi nhớ từ vựng bằng cách lặp lại mỗi ngày

Có thể bé sẽ quên mặt chữ và cách phát âm ngay sau buổi học. Tuy nhiên, cha mẹ không nên quá lo lắng về vấn đề này bởi đây là điều hết sức bình thường. Cha mẹ hãy cố gắng cùng bé luyện tập mỗi ngày theo các phương pháp khác nhau như làm flashcard, chơi đố chữ, kể chuyện hoặc chơi các trò chơi vận động.

Những bức ảnh sống động hay những mẩu chuyện thú vị giúp bé dễ dàng tiếp thu từ vựng mới và ghi nhớ tốt hơn

 Những bức ảnh sống động hay những mẩu chuyện thú vị giúp bé dễ dàng tiếp thu từ vựng mới và ghi nhớ tốt hơn

Chẳng hạn, trước mỗi bữa ăn, cha mẹ hãy cùng bé nhắc lại tên của những món ăn, nguyên liệu cũng như các loại vật dụng sử dụng trên bàn ăn. Cách làm này vừa giúp bé ăn ngon miệng hơn lại giúp con học tiếng Anh một cách tự nhiên, không ép buộc. Nhờ vậy, trong những lần tiếp theo, bé sẽ có tâm lý muốn đến giờ ăn thật nhanh để được cùng cha mẹ ôn luyện từ vựng. Mỗi ngày, cha mẹ có thể lựa chọn những từ ngữ theo từng chủ đề để giúp bé tiếp thu dễ hơn. 

Cùng bé trò chuyện để tăng phản xạ giao tiếp tiếng Anh

Cha mẹ hãy chủ động tạo ra những tình huống giao tiếp bất chợt để giúp bé nâng cao phản xạ sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp. Cha mẹ hãy thử một vài lần giả vờ quên mất từ ngữ nào đó và nhờ bé nhắc lại và khen bé. Đảm bảo con sẽ cảm thấy phấn khởi và thích thú. Phương pháp này giúp bé tích cực hơn trong việc học và luyện đọc tiếng Anh lớp 1.

Lựa chọn trung tâm anh ngữ uy tín và chất lượng

Bên cạnh việc tự dạy học cho bé tại nhà, cha mẹ có thể tìm tới các trung tâm anh ngữ uy tín để đảm bảo việc học của bé đạt hiệu quả cao hơn. Đội ngũ giảng viên bản xứ và Việt Nam tại YOLA với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ thiết kế các bài giảng đặc biệt, phù hợp với trình độ của từng học viên.

Học tiếng Anh tại YOLA giúp bé năng động và tự tin hơn

                                 Học tiếng Anh tại YOLA giúp bé năng động và tự tin hơn

Không những thế, các con còn được tham gia vào những hoạt động vui chơi thú vị, giúp tăng cường khả năng tư duy ngoại ngữ và nâng cao phản xạ sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Chương trình học tập tại YOLA sẽ giúp bé luyện đọc tiếng Anh lớp 1 thông thạo và đảm bảo chính xác nhất. YOLA luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của các bậc phụ huynh khi tìm kiếm trung tâm anh ngữ chất lượng.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử