Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

10/08/2021

15:43

5 bước giúp học sinh chinh phục tiếng Anh mới lớp 7 dễ dàng

Có rất nhiều bạn học sinh đang loay hoay để tìm ra phương pháp, bí quyết để học giỏi tiếng Anh lớp 7. Các em cần chú trọng việc học và phải bổ sung vốn tiếng Anh sớm. Vậy làm thế nào để các em có thể nắm được cách học tốt tiếng Anh mới lớp 7, từ đó tiếp nhận được nhiều kiến thức rộng lớn ? Hãy cùng YOLA tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

1. Thường xuyên sử dụng từ điển

Đây là phương pháp không còn xa lại với rất nhiều người học tiếng Anh trước đó. Tuy nhiên, ngày nay dường như việc sử dụng từ điển của các em trở nên không còn quen thuộc như trước vì các em được tiếp cận tiếng Anh qua nhiều phương tiện và công cụ hỗ trợ khác. Tuy nhiên việc sử dụng từ điển vẫn phát huy hiệu quả tốt trong việc học từ vựng và ghi nhớ. Các em học chương trình tiếng Anh mới lớp 7 có thể áp dụng cách này. Việc tra từ vựng giúp các em ghi nhớ và hiểu rõ hơn về từ ngữ cần hiểu ngay lúc đó mà không để sau đó mới tìm hiểu và lãng quên luôn. Hãy sử dụng từ điển và có cho mình 1 quyển số nhỏ ghi chút lại những gì mình cần ghi nhớ vào đó nhé. 

Nên thường xuyên sử dụng từ điển 

Nên thường xuyên sử dụng từ điển 

2. Học nghe nói trước, đọc viết sau

Các em không nên lao vào học ngữ pháp. Có rất nhiều bạn cho rằng muốn học giỏi ngôn ngữ khác cần học càng nhiều từ vựng càng tốt. Điều đó không sai, nhưng trên thực tế đã chứng minh, kỹ năng nghe còn đóng vai trò quan trọng hơn. Khi nghe, các em sẽ quen với giọng của người bản ngữ, từ đó bắt chước và biến cách phát âm của mình chuẩn hơn. Khi các em đã có được giọng “chuẩn bản ngữ”, các em có thể tự tin với việc phát âm. Tự tin là yếu tố quan trọng trong việc nói và giao tiếp tiếng Anh. 

Nên học nói tiếng Anh trước, đọc viết sauNên học nói tiếng Anh trước, đọc viết sau

Phương pháp học nghe trước, viết sau đang dần trở thành phương pháp học được nhiều bạn trẻ áp dụng bởi đây là cách học đề cao thực hành hơn là lý thuyết thông thường trên sách vở. Chúng ta muốn học được 1 ngôn ngữ nào đó thì phải thực hành thật nhiều. Kỹ năng nghe luôn là một trở ngại lớn nhất cho những người học tiếng Anh nhưng nó lại là một yếu tố quan trọng để chinh phục tiếng Anh. 

3. Nghe nhạc, xem phim tiếng Anh

Một trong các cách học tốt tiếng Anh và giúp bạn thư giãn nhất đó chính là cách học tiếng Anh qua các bài hát và các bộ phim. 

Bạn hãy nghe những bài nhạc tiếng Anh mà mình yêu thích, học thuộc lời và hãy dịch bài hát đó qua tiếng Việt. Học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn không bị áp lực và thoải mái hơn khi học. Đây là phương pháp học thú vị và mang lại niềm vui khi học. Có rất nhiều bài hát tiếng Anh về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống mà các em có thể sử dụng.  Chọn các bài hát bằng tiếng Anh có giai điệu chậm rãi, dễ nghe để luyện nghe hằng ngày. Các em nên nghe đi nghe lại nhiều lần, cho đến khi từng câu chữ trong bài hát đó thuộc làu thì tức là đã thành công. Nên nghe nhạc trước khi ngủ vừa giúp thư giãn hiệu quả vừa giúp ghi nhớ tiếng Anh tốt hơn. 

Xem phim có phụ đề là một trong những bí quyết học giỏi tiếng Anh mới lớp 7.  Với những bạn có đam mê về phim ảnh thì tại sao bạn lại không thử nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thông qua các bộ phim? Hãy bật 1 bộ phim tiếng Anh sau đó xem và đọc phụ đề tiếng Anh, như thế các bạn sẽ có 1 lượng từ vựng vô cùng phong phú. Khi học tiếng Anh bằng cách xem phim kết hợp với việc đọc phụ đề tiếng Anh sẽ giúp các bạn tiếp nhận được lượng từ vựng tiếng Anh giao tiếp rất lớn. Bên cạnh đó, thông qua các bộ yêu thích, các bạn còn học được thêm những câu nói giao tiếp theo cách của người Anh, Mỹ cũng như các phát âm chuẩn như người bản xứ.

4. Hãy thực hành thật nhiều

Có rất nhiều bạn học sinh rất giỏi về lý thuyết, ngữ pháp nhưng lại không thể nói tiếng Anh thành thao? Lý do là cách dạy ở trường lớp đang quá chú trọng và nặng về dạy lý thuyết. Phần học thực hành dường như rất ít do các bạn không có nhiều cơ hội để giao tiếp. 

Các em nên dành nhiều thời gian hơn để luyện nói tiếng Anh tại nhà. Thực hành càng nhiều thì càng giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn và tập cho mình kỹ năng phản xạ nhanh trong giao tiếp. 

Ngày nay, có rất nhiều phương tiện và nguồn tài liệu để các em có thể thực hành nhiều hơn. Youtube và Facebook là những nơi các em có thể tìm kiếm cho mình nhiều kinh nghiệm từ các bạn. Facebook giúp các em kết nối với nhiều bạn bè có chung đam mê và mục tiêu. Các em cũng có thể kết nối được với những người có kinh nghiệp, có thể chỉ dẫn và thực hành cùng các em. 

Để khắc phục sự nhút nhát và giúp bản thân mình được thực hành và tiến bộ nhanh hơn chính là nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Các em cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, ra công viên, phố đi bộ,… nơi có các nhóm bạn cũng đang chung mục đích với mình, gặp gỡ người nước ngoài và thực hành những gì mình học được. 

Đây là cách học lý tưởng giúp các em học tiếng Anh mới lớp 7 và những lớp khác tiến bộ nhanh chóng trong thời gian ngắn. Cách học này giúp các em thay đổi rất nhiều từ tư duy tiếng Anh, cách nghe nói và có cho mình những bài học thực tế vô cùng thú vị. 

5. Chinh phục tiếng Anh mới lớp 7 với khoá học YOLA JUNIOR

Đến với YOLA các em sẽ tiến bộ và học tiếng Anh mới lớp 7 qua chương trình YOLA Junior – chương trình tiếng Anh dành cho học sinh từ 9 – 14 tuổi. Chương trình đào tạo các kỹ năng học thuật với quy trình chuyên sâu với phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam: học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp các kỹ năng sống theo chương trình của Mỹ. 

Khóa học YOLA Junior sẽ vạch rõ mục tiêu cho các bạn khi tham gia theo học. Ngoài học tốt tiếng Anh 7, các em còn được cải thiện khả năng giao tiếp tốt hơn nhờ tự tin, tinh thần chủ động mà khoá học mang lại. Vì thế, sau khi khoá học kết thúc, khả năng tư duy hùng biện của các em cũng sẽ trở nên tốt hơn và sẽ tích lũy thêm về kiến thức về ngôn ngữ quốc tế.

Các em sẽ được phát triển nhiều kỹ năng tiếng Anh tại YOLA 

Các em sẽ được phát triển nhiều kỹ năng tiếng Anh tại YOLA 

YOLA Junior đã thiết kế riêng chương trình tiếng Anh thiếu niên học thuật phù hợp với trình độ của các bạn học sinh lớp 7. Nền tảng của khóa học này dựa theo kiến thức xã hội đi kèm với kỹ năng sống cần có. Các bạn có thể sử dụng vốn tiếng Anh đã được học để trau dồi, phát triển bản thân tốt hơn ở những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách chủ động, tự tin và sáng tạo.

Hành trình chinh phục tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng nhưng không gì là không thể. Đây là ngôn ngữ giúp các em tự tin hội nhập và mở ra những cơ hội mới, trải nghiệm mới. Không phải bao giờ mà ngay bây giờ hãy nắm bắt thời cơ mà tạo thêm động lực để học tập tốt hơn không chỉ với tiếng Anh mới  lớp 7 mà còn các cấp học khác nữa. Chúc các em luôn tự tin và đạt kết quả cao nhé. Các em có thể nhờ đến sự hỗ trợ đắc lực từ YOLA Junior để nhanh chóng tiến bộ và đạt kết quả tốt hơn nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử