Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

22/07/2021

15:24

5 bước giúp học sinh học giỏi chương trình Anh văn lớp 9

Tiếng Anh là môn học rất quan trọng trong chương trình học trung học cơ sở của học sinh, đặc biệt là các em học sinh cuối cấp. Vậy cách học Anh văn lớp 9 hiệu quả như thế nào để không chiếm quá nhiều thời gian mà vẫn hoàn thành tốt mục tiêu học tập? Bài viết này của YOLA sẽ chỉ rõ 5 bước giúp học sinh học giỏi chương trình Anh văn lớp 9. Hãy theo dõi nhé!

Xem thêm:

1. Hãy xác định rõ mục đích khi học tiếng Anh

Để làm việc hay học tập hiệu quả thì mỗi người cần có mục tiêu rõ ràng. Để học tốt tiếng Anh lớp 9 cũng vậy, trước tiên hãy xác định mục tiêu học tập của các em là gì? Việc đặt ra mục tiêu học tập giống như một cuộc thi chạy, khi đã có đích đến thì các em sẽ biết khoảng cách là bao xa và nên chạy theo hướng nào. 

Bên cạnh đó, việc xác định mục tiêu học tập rõ ràng còn giúp các em sắp xếp được thời gian học tập hợp lý cùng như tiết kiệm thời gian để học tập hiệu quả các môn học khác. Hãy luôn ghi nhớ rằng để học giỏi tiếng Anh lớp 9 thì điều đầu tiên là việc đặt mục tiêu học tập rõ ràng. Vậy nên, các em hãy lên ngay mục tiêu học tập ngay cho bản thân nhé.

Học sinh cần xác định mục tiêu học tập rõ ràng

Học sinh cần xác định mục tiêu học tập rõ ràng

2. Lên thời gian biểu để học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 hợp lý

Tiếng Anh là môn học đòi hỏi sự chăm chỉ kiên trì học tập và rèn luyện trong thời gian dài. Do đó, các em phải lên thời gian biểu học tập thật kỹ càng. Bạn không thể chỉ học theo lịch học được sắp xếp ở trường, mà còn phải lên lịch ôn luyện thêm vào thời gian được nghỉ nữa. Bởi lẽ muốn học giỏi chương trình Anh văn lớp 9 cần có sự thường xuyên và liên tục. Học sinh phải liên tục ôn lại những cấu trúc ngữ pháp, học thêm từ vựng, luyện nghe nói và luyện đặt câu.

Nếu học sinh không thường xuyên để ôn luyện thì sẽ nhanh chóng quên mất những kiến thức đã được học trên lớp. Với số lượng 12 môn học trong chương trình lớp 9, việc dành quá nhiều thời gian cho một môn học là không hợp lý. Vì thế, không chỉ lên thời gian biểu cho môn tiếng Anh mà bạn phải sắp xếp thời gian để luyện tập các môn khác nữa.

3. Sử dụng nhiều nguồn tài liệu khác nhau

Để học giỏi chương trình Anh văn lớp 9, các em học sinh không nên chỉ học trong chương trình sách giáo khoa. Có rất nhiều tài liệu học tiếng Anh chất lượng khác khác phù hợp với học sinh lớp 9. Ngoài sách in, học sinh có thể sử dụng dạng tài liệu online, vừa rẻ vừa tiện lợi. Đặc biệt, trong thời kỳ internet phát triển như hiện nay, bạn có thể học tiếng Anh bất cứ khi nào. Ví dụ như đang ngồi trên xe buýt, bạn có thể học trên phần mềm điện thoại. Khi đang ăn, bạn có thể mở audio để nghe. Hãy để tiếng Anh tiếp cận bạn ở mức độ cao nhất. Có như thế, bạn mới duy trì được cảm hứng, động lực học tập để đạt kết quả tốt hơn.

Sử dụng nhiều nguồn tài liệu khác nhau

4. Phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – viết

Để học giỏi môn tiếng Anh lớp 9, các em học sinh cần rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Nghe

Ngoài việc nghe giảng trên lớp, các em có thể luyện nghe tiếng Anh bằng rất nhiều cách: Các audio học tiếng Anh, bài hát  tiếng Anh hay trực tiếp nghe những người nước ngoài trò chuyện bằng tiếng Anh.

Nói

Nhiều bạn chia sẻ, họ học tiếng Anh nhưng không có ai để nói cùng. Rất đơn giản, bạn có thể nói một mình bằng cách đọc tên những đồ dùng bạn gặp hàng ngày. Hay là những điều bạn nghĩ, những việc bạn cần làm bằng tiếng Anh. Khi có cơ hội giao tiếp với người cũng biết và đang học tiếng Anh giống bạn, hãy trò chuyện thật nhiều.

Đọc

Ngoài việc đọc sách giáo khoa, học sinh hãy đọc thêm các nguồn khác bằng tiếng Anh như đọc báo, đọc truyện. Các nguồn này sẽ giúp các em có thêm thông tin, tri thức và đặc biệt học được thêm rất nhiều từ mới khác nữa.

Viết

Học sinh có thể viết tiếng Anh thay vì viết tiếng Việt. Trong những đoạn chat với bạn bè, nếu họ không cảm thấy khó chịu, các em hãy dùng tiếng Anh thay vì tiếng Việt. Hay viết mail để gửi tới một ai đó hoặc chính mình bằng tiếng Anh. Việc kiên trì luyện tập khả năng viết sẽ giúp các em học sinh hành văn ngày một trôi chảy hơn.

5. YOLA giúp các em học sinh học giỏi tiếng Anh lớp 9 dễ dàng

Tại sao giữa một rừng trung tâm tiếng Anh, các học viên và phụ huynh vẫn lựa chọn YOLA là điểm đến tin cậy? Bởi lẽ chỉ có ở YOLA, các học viên mới được thực chiến với bộ môn tiếng Anh cùng những trải nghiệm tuyệt vời. 

YOLA giúp các em học sinh học giỏi tiếng Anh lớp 9 dễ dàng

YOLA giúp các em học sinh học giỏi tiếng Anh lớp 9 dễ dàng

Với chương trình Anh văn lớp 9, YOLA Junior là chương trình tiếng Anh thiếu niên học thuật giúp học viên phát triển tư duy, định hình tính cách. YOLA Junior áp dụng phương pháp học tiếng Anh lồng ghép kiến thức của Mỹ. Tên tiếng Anh là Content – Based Instruction. 

Tham gia vào ngồi nhà chung YOLA với khoá học YOLA Junior, các em học sinh sẽ được các giáo viên bản xứ với trình độ chuyên môn cao cùng các giáo viên Việt Nam là những cựu du học sinh có kinh nghiệm lâu năm truyền đạt kiến thức. Đội ngũ giáo viên của YOLA khuyến khích học viên tư duy sáng tạo, biện luận và tăng tương tác lớp học. Đồng thời, họ còn giúp học viên có niềm hứng khởi, khơi gợi đam mê và phát huy sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân học viên.

Học giỏi môn tiếng Anh lớp 9 không phải là điều dễ dàng. Đây cũng là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Chính vì thế, với 5 bước giúp học sinh học giỏi chương trình Anh văn lớp 9 YOLA chia sẻ ở trên, hy vọng các em học sinh sẽ có phương pháp học tập hiệu quả. Và YOLA chính là điểm tin cậy hoàn hảo nhất giúp học sinh nâng cao các kỹ năng nhanh chóng cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử