Hotline: 028 6285 8080
luyện thi IELTS
Tin tức

07/01/2021

15:53

5 quan niệm sai lầm ít ai biết khi luyện thi IELTS

Đã hao tổn khá nhiều thời gian và tài chính nhưng việc luyện thi IELTS của bạn vẫn chưa mang lại kết quả như mong đợi? Bạn không biết nên làm gì để tránh được tình trạng đó. Vậy thì hãy xem mình có mắc phải những suy nghĩ sai lầm khi luyện thi IELTS trong bài viết sau để từ đó có cách sửa đổi phù hợp nhất. 

Xem thêm:

Sai lầm 1: Học ở trung tâm tiếng Anh nổi tiếng mới là tốt nhất

Với suy nghĩ rằng học ở trung tâm nổi tiếng là tin tưởng và hy vọng có kết quả vì ở đây sẽ có những giảng viên chuyên nghiệp, giảng dạy giỏi không phải là sai. Có những trung tâm nổi tiếng chỉ cần mở ra là đã có đông đảo người học. Tuy nhiên có những trung tâm tiếng Anh vì để nổi tiếng mà dùng đến phương pháp marketing, PR để đánh bóng tên tuổi dù đó là một bộ phận không nhiều. Vì thế, để tránh gặp phải những trung tâm chỉ “đội mác” nổi tiếng thì người học cần nghiên cứu thật kỹ về lớp học, trung tâm luyện thi IELTS để xác định chắc chắn về độ tiếng và chất lượng mang lại. 

Luyện thi IELTS sẽ không hiệu quả nếu có những suy nghĩ sai lầm

                              Luyện thi IELTS sẽ không hiệu quả nếu có những suy nghĩ sai lầm

Sai lầm 2: Học ở trung tâm có đảm bảo đầu ra cho người học

Cam kết đảm bảo đầu ra là điều kiện bắt buộc phải có ở các trung tâm luyện thi IELTS giúp chứng minh về sự uy tín và chất lượng đào tạo của trung tâm đó. Nhưng không vì thế mà bạn dùng tiêu chí này để đưa ra quyết định học tại những trung tâm đó. Bạn không thể vì họ sẽ cam kết đầu ra cho bản thân mà lơ là việc học. Để có kết quả cao, hoàn thành mục tiêu bản thân đề ra không chỉ ở giáo viên dạy mà còn tùy thuộc vào ý thức và cách học của bạn.

Sai lầm 3: Bỏ qua phương pháp làm bài cho từng kỹ năng

Đây là quan niệm thường gặp ở rất nhiều thí sinh đang luyện thi IELTS. Việc không nắm vững kỹ năng làm bài sẽ dễ làm bạn lúng túng, không có hướng luyện thi hay cách làm bài hiệu quả, dẫn đến việc mất thời gian vô ích. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu cụ thể từng kỹ năng trong phần thi IELTS, từ đó vạch ra cho bản thân chiến lược làm bài kiểm tra cụ thể và linh hoạt nhất.

Sai lầm 4: Giáo viên phải dạy nhiều từ vựng, ngữ pháp “xịn” thì học viên mới đạt điểm cao

Nếu bạn nghĩ phải có nhiều từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh thì mới có thể đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS nhưng thực tế không phải vậy. Khi chấm bài thi, các giám khảo sẽ không quan tâm rằng có nhiều ngữ pháp hay không mà sẽ xem tổng thể bài viết của bạn. Những bài thi lạm dụng từ vựng, sử nhiều từ vựng khó hiểu, “đao to búa lớn” nhưng sử dụng không đúng cách sẽ chỉ khiến bài thi bị đánh giá thấp. Một bài viết có sự cân bằng giữa từ vựng, ngữ pháp học thuật và lập luận tốt mới có thể có band điểm cao. Đôi khi kết quả sẽ đi ngược lại với suy nghĩ của bạn.

Vì thế, người học không nên lạm dụng việc đọc các bài luận mẫu chỉ việc học thuộc nó. Vì khi càng đọc nhiều bài luận mẫu, người học sẽ càng phụ thuộc vào ý tưởng của người khác thay vì phát triển ý tưởng bản thân. Và khi gặp một chủ đề lạ lẫm bạn rất dễ rơi vào tình trạng “bí ý tưởng” gây ảnh hưởng đến bài làm của mình.

Những suy nghĩ sai lầm khi luyện thi IELTS

                                              Những suy nghĩ sai lầm khi luyện thi IELTS

Sai lầm 5: Học Writing với giáo viên người Việt

Đây là quan niệm thường gặp ở nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Họ nghĩ rằng việc học và viết tiếng Anh với giáo viên người Việt sẽ dễ dàng hơn. Vì trong quá trình học nếu có những thắc mắc mà bạn không thể giải thích bằng tiếng Anh thì có thể sử dụng tiếng Việt. Quan niệm này thực sự không phải sai nhưng nó tùy thuộc vào mục tiêu học tập của bạn. Nếu nó rõ ràng thì bạn sẽ có quyết tâm chinh phục kết quả cao hơn. Việc học với giáo viên bản ngữ không khó như bạn nghĩ, lúc đầu tuy sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng chỉ cần bạn có sự kiên trì, quyết tâm đạt được mục tiêu. Khi đã vượt qua được bạn sẽ cảm thấy nó dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó bạn sẽ có thể hiểu sâu hơn về tiếng Anh và áp dụng thành thạo nó vào cuộc sống. Do đó, học Writing với giáo viên bản ngữ sẽ tốt hơn bạn nhé!

Trên đây là 5 quan niệm sai lầm thường gặp đối với người học tiếng Anh. Hãy gạt bỏ những suy nghĩ này để chinh phục tiếng Anh một cách hiệu quả và nhanh chóng bạn nhé. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì khóa học luyện thi IELTS tại YOLA sẽ luôn là giải pháp giúp bạn tránh được những sai lầm đó và tự tin chinh phục bài thi IELTS với band điểm tối đa. Tại đây bạn được kiểm tra đầu vào và đưa ra lộ trình luyện thi phù hợp cùng sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, đã từng đạt band điểm IELTS từ 8.0 trở lên cho các cuộc thi trước đó. Bạn được nâng cao trình độ bản thân và làm quen, thi thử,… để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS sắp tới. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử