Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

17/08/2018

10:35

Bạn được gì khi học một ngôn ngữ mới

Bạn đang băn khoăn, không biết có nên tham gia vào các trung tâm tiếng anh lớp 10, để học một ngôn ngữ mới hay không. Liệu khi học một ngôn ngữ mới thì mình sẽ được gì ngoài việc nâng cao cơ hội việc làm? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, thắc mắc không biết sẽ được gì khi học một ngôn ngữ mới, thì bài viết này dành cho bạn. Hãy cùng tìm xem bạn sẽ được gì khi học một ngôn ngữ mới nhé.

Tìm hiểu thêm:

Giúp bạn hiểu rõ hơn về quan điểm, cũng như là thế giới quan của mọi người.

Dù bạn học bất kỳ loại ngôn ngữ nào đi chăng nữa, thì nó cũng là chìa khoá giúp bạn mở ra cánh cửa mới đến với thế giới. Học ngôn ngữ không chỉ giúp bạn giao tiếp, nói được thêm với nhiều người mới, mà còn giúp bạn kết thêm bạn, biết thêm, hiểu thêm về văn hoá, lịch sử của đất nước đó.

Khám phá các thông tin trên thế giới

Khám phá các thông tin trên thế giới

Bạn sẽ biết thêm được cả một góc nhìn mới với thế giới này. Thế giới quan của bạn thay đổi, cách bạn nhìn nhận quan điểm của người khác cũng thay đổi, bạn biết nhiều thứ hơn, bạn cũng sẽ có nhiều trải nghiệm mới. Nếu chỉ học mỗi một ngôn ngữ thì bạn khó lòng nào biết được những điều đó.

Học thêm ngôn ngữ mới ngoài biết thêm được văn hoá, lịch sử của các đất nước nói ngôn ngữ đó, thì bạn còn có thêm góc nhìn mới về lịch sử, văn hoá của chính đất nước mình. Biết được điều gì là đúng, điều gì là không về đất nước mình so với thế giới bên ngoài.

Có cái nhìn mới hơn với thế giới

Có thể chúng ta không nhận ra, nhưng mọi quan điểm, góc nhìn của chúng ta với thế giới ngoài kia đều đến từ truyền thông, chính phủ của chúng ta, toàn dập khuôn một kiểu.

Rồi bạn sẽ nhận ra điều này là sai lầm khi bạn bắt đầu bước chân ra thế giới ngoài kia và trải nghiệm chúng. Bằng cách giao tiếp với những người bạn mới từ những nước khác nhau, bạn sẽ nhận ra những thứ bạn biết, bạn nghe từ trước đến giờ không hoàn toàn đúng.

Có thể văn hoá, lịch sử của chúng ta khác nhau, và mới nhìn thì cũng thấy chúng ta cũng khác nhau nốt. Thế nhưng, suy cho cùng, chúng ta đều là con người, và chúng ta đều có những mong muốn, những yêu cầu giống nhau mà thôi.

Bằng cách học thêm ngôn ngữ mới, giao tiếp thêm với nhiều bạn bè từ các nước mới, bạn sẽ có thêm cách nhìn nhận mới, hiểu mọi người hơn. Cách bạn nhìn nhận về thế giới, thế giới quan của bạn từ đó cũng sẽ từ từ thay đổi.

Hoàn thiện con người, phẩm chất, trí tuệ

Khi càng biết nhiều, hiểu nhiều, trải nghiệm nhiều, thì con người của bạn sẽ dần hoàn thiện, cả về phẩm chất, trí tuệ, tinh thần. Càng giao tiếp nhiều, với nhiều người bạn từ khắp nơi trên thế giới, thì thế giới quan của bạn sẽ dần nâng cao, nhận thức của bạn từ đó cũng càng cao hơn.

Giao lưu kết bạn với bạn bè trên thế giới

Giao lưu kết bạn với bạn bè trên thế giới

Như Nelson Mandela đã từng nói “If you talk to a man in a language he understands, that goes to his hand. If you talk to a man in his language, that goes to his heart”, có nghĩa là “Nếu bạn nói chuyện với một người bằng thứ tiếng mà anh ta hiểu, điều đó sẽ được anh ta ghi nhớ bằng đầu. Nếu bạn nói chuyện bằng ngôn ngữ của anh ta, những điều đó sẽ được anh ta khắc sâu vào tim”.

Bạn thấy đó, học một ngôn ngữ mới có vô vàn ích lợi cho chúng ta, kể cả khi chúng ta có không nhận ra những điều đó. Nên nếu bạn muốn học một thứ ngôn ngữ mới, bắt tay vào học ngay và luôn. Tìm một trung tâm ngoại ngữ uy tín chất lượng để học, hoặc tự học ở nhà.

Không cần phải băn khoăn nữa, vì ngôn ngữ chính là chìa khoá để mở ra cánh cửa đến với thế giới mới, thế thì tại sao lại phải băn khoăn khi mà bạn có chiếc chìa khoá để mở cánh cửa tuyệt vời ấy chứ.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử