Bật mí kinh nghiệm thi IELTS giúp bạn dễ dàng đạt được số điểm mong muốn

Bật mí kinh nghiệm thi IELTS giúp bạn dễ dàng đạt được số điểm mong muốn

12 Tháng Sáu 2019

Để đạt được điểm cao trong bài thi IELTS, bạn cần rất nhiều nỗ lực cùng với những bí kíp để có thể vượt qua kỳ thi này. Nhằm giúp bạn chinh phục IELTS một cách dễ dàng, bài viết dưới đây YOLA sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm luyện thi IELTS mà chúng tôi đã đúc kết được.

Tìm hiểu thêm:

Biết được kinh nghiệm thi IELTS sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chinh phục tấm bằng IELTS với điểm số như mong đợi
Biết được kinh nghiệm thi IELTS sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chinh phục tấm bằng IELTS với điểm số như mong đợi

Những điều cơ bản cần biết về thi IELTS

Nếu bạn đang chuẩn bị ôn luyện IELTS nhưng vẫn chưa biết rõ IELTS là gì thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản mà bạn có thể tham khảo.

– IELTS (International English Language Testing System) là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế của cá nhân thông qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

– Có 2 loại: IELTS Academic (dùng để đi du học) và IELTS General (định cư, làm việc ở nước ngoài hoặc các tập đoàn đa quốc gia).

– Hiện nay ở Việt Nam, kỳ thi IELTS diễn ra khoảng 3-4 lần/tháng. Kết quả sẽ có khoảng 2 tuần sau thi. Thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo ở nơi bạn đăng ký dự thi.

– IELTS gồm 4 kỹ năng: Nghe (30 phút), Nói (11 – 14 phút), Đọc (60 phút), Viết (60 phút).

– Bằng IELTS có giá trị trong 2 năm. Do đó, bạn có thể thi lại khi bằng hết hạn.

– Lệ phí thi IELTS: 4.750.000 VNĐ.

Kinh nghiệm thi IELTS giúp bạn đạt điểm cao

+ Nghe (IELTS Listening):

 • Theo kinh nghiệm thi IELTS của YOLA thì trước tiên bạn nên đọc kỹ yêu cầu của đề bài và gạch dưới những từ khóa trong câu hỏi để xác định phần cần nghe.
 • Độ khó phần nghe sẽ tăng dần nên bạn cần tập trung để nghe được nhiều hơn một câu trả lời cùng lúc. Hơn nữa, bạn không nên nghe riêng lẻ mà nên nghe toàn bộ để nắm được nhiều ý hơn.
 • Câu nào không trả lời được thì bỏ qua để làm câu tiếp theo và cuối giờ quay lại câu hỏi đó để tránh mất nhiều thời gian.

+Viết (IELTS Writing):

 • Đọc kỹ câu hỏi, xác định dạng bài nghe cũng như nội dung, cấu trúc của bài.
 • Phần thi này không được sử dụng lại những từ ngữ đã có trong bài vì sẽ bị trừ điểm. Do đó, bạn nên sử dụng từ vựng của chính mình một cách đa dạng và linh hoạt.
 • Chú ý các lỗi về chính tả, ngữ pháp, lặp từ, số lượng từ để bài viết của bạn hay hơn.
 • Hạn chế sử dụng những từ vựng đơn giản mà nên học những câu, cụm từ mang tính học thuật cao.
 • Một bài luận phần Writing bắt buộc phải có 3 phần gồm mở bài, thân bài, kết bài. Nếu thiếu một trong ba phần, bạn sẽ bị trừ điểm vì đây là phần cơ bản và bắt buộc.
Để bài thi IELTS đạt điểm số cao, bạn nên tham khảo thêm một số kinh nghiệm thi IELTS của những người đi trước
Để bài thi IELTS đạt điểm số cao, bạn nên tham khảo thêm một số kinh nghiệm thi IELTS của những người đi trước

+ Đọc (IELTS Reading):

 • Đọc kỹ câu hỏi, xác định chủ đề của đoạn văn và nội dung mỗi đoạn. Sau đó tìm và gạch chân từ khóa để xác định câu trả lời nhanh hơn.
 • Phần thi Reading diễn ra trong 60 phút và không có thời gian điền đáp án. Do đó, theo kinh nghiệm thi IELTS của nhiều thí sinh đạt điểm cao, bạn nên điền trực tiếp câu hỏi vào phiếu trả lời để đảm bảo thời gian.

+ Nói (IELTS Speaking):

 • Nhiều người không vượt qua được phần thi nói là do mất bình tĩnh và thiếu tự tin. Do đó, việc đầu tiên khi bước vào phần thi này là bạn phải giữ được bình tĩnh, cố gắng thoải mái, nói một cách tự nhiên để ghi điểm trong mắt giám khảo. Vì vậy, bạn có thể tìm đến những trung tâm uy tín như YOLA thay cho tự học IELTS tại nhà để đạt được kết quả cao.
 • Phần thi này không đánh giá đúng hay sai mà giám khảo sẽ ghi nhận khả năng thể hiện về ngữ điệu, phát âm, cách sử dụng từ ngữ của bạn.
 • Bạn cũng nên lưu ý là không nên sử dụng những từ ngữ quá trang trọng, những từ lóng hay từ tiếng anh cổ, không nên lặp lại các từ đã xuất hiện trong đề thi.
 • Không nên trả lời câu hỏi dưới dạng Yes/ No để tránh việc bạn tự kết thúc cuộc đối thoại của mình và dẫn đến sự im lặng. Bạn nên giải thích hoặc đưa ra những dẫn chứng nhằm tự mở rộng câu trả lời của mình và để tránh việc trả lời quá nhiều câu hỏi của giám khảo.
 • Nên lập dàn ý về chủ đề được hỏi để nếu bạn có quên trong lúc trình bày thì có thể nhìn sơ qua để bài nói được lưu loát.
 • Trong trường hợp bạn không nghe kịp câu hỏi hoặc không hiểu ý của giám khảo thì bạn có thể hỏi lại. Tuy nhiên, nên hạn chế hỏi lại để tránh gây khó chịu cho giám khảo.
Speaking là phần thi khó nên ngoài việc ôn luyện kỹ càng, bạn cần chủ động tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm thi IELTS từ những người có điểm số cao
Speaking là phần thi khó nên ngoài việc ôn luyện kỹ càng, bạn cần chủ động tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm thi IELTS từ những người có điểm số cao

Nên học IELTS ở đâu đảm bảo chất lượng?

Tại YOLA, chúng tôi tin rằng, mỗi con người đều tồn tại những điểm mạnh riêng. Do đó, nhiệm vụ của chúng tôi là khai phóng sức mạnh tiềm năng đó để mỗi bạn trẻ có thể sử dụng hiệu quả sức mạnh của mình để theo đuổi định hướng của tương lai. Vì vậy, nếu bạn chưa biết học IELTS ở đâu thì trung tâm luyện thi IELTS YOLA là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn lựa chọn.

Giáo viên

Đội ngũ giáo viên chất lượng sẽ đóng góp rất nhiều cho sự thành công của mỗi học viên. Do đó, đến với YOLA, bạn sẽ được tiếp thu kiến thức hữu ích từ đội ngũ giáo viên tốt nghiệp ở các trường đại học danh tiếng tại Mỹ cùng sự hỗ trợ của giáo viên người Việt. Họ không những có kinh nghiệm trong luyện thi IELTS mà còn có kỹ năng sư phạm tốt nên chắc chắn đem lại cho bạn những bài học bổ ích.

Phương pháp luyện thi

Là một trung tâm luyện thi IELTS uy tín có kinh nghiệm lâu năm, YOLA cố gắng nghiên cứu để mang đến những phương pháp giảng dạy khoa học. Theo đó, chúng tôi có sự kết hợp giữa việc phát triển ngôn ngữ, những kỹ năng làm bài, thực hành các bài học thường xuyên với lộ trình riêng, phù hợp với trình độ và mục tiêu của mỗi học viên. Nhờ đó, học viên sẽ được rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng cùng lúc.

Cơ sở vật chất

Sự đồng bộ về trang thiết bị hiện đại chính là điểm mạnh giúp YOLA trở thành một trong những trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi chú trọng đầu tư những nhu cầu thiết yếu để phục vụ tốt nhất để phục vụ cho việc học tập và giảng dạy.

Đội ngũ giáo viên tại YOLA luôn nỗ lực hết mình để mang đến những bài học chất lượng
Đội ngũ giáo viên tại YOLA luôn nỗ lực hết mình để mang đến những bài học chất lượng

Hy vọng với những kinh nghiệm thi IELTS mà chúng tôi tổng kết được trên đây sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong kỳ thi. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tham gia ngay khóa học luyện thi IELTS của trung tâm tiếng anh YOLA qua hotline 028 6285 8080 để việc học của bạn bớt áp lực hơn.