Hotline: 028 6285 8080
Luyện thi IELTS hiệu quả tại YOLA
Tin tức

20/08/2021

15:56

Bất ngờ với những cơ hội hấp dẫn khi thi IELTS thành công

Theo khảo sát thực tế cho thấy số người dự thi IELTS ngày càng tăng với khoảng hơn 2 triệu thí sinh mỗi năm. Đó là một con số lớn. Sở dĩ như vậy bởi thi IELTS thực sự rất quan trọng. Nó mang đến nhiều cơ hội vô cùng hấp dẫn sau khi bạn đã có chứng chỉ IELTS . Những cơ hội hấp dẫn đó sẽ là động lực lớn cho những nỗ lực của bạn ngày hôm nay đấy! 

Xem thêm:

1. IELTS là gì?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System,đây là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh với tất cả bốn kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Cấu trúc đề thi IELTS

Cấu trúc đề thi IELTS

2. Cơ hội hấp dẫn khi thi IELTS thành công và nắm trong tay chứng chỉ

Tấm vé vàng thăng tiến trong sự nghiệp 

Chứng chỉ IELTS  được xem như là tấm vé vàng giúp người sở hữu có thể mở rộng cánh cửa của thành công trong sự nghiệp. 

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu mà hầu hết các quốc gia đều sử dụng. Bất kỳ một lĩnh vực hay ngành nghề nào cũng mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác. Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh và có chứng chỉ IELTS giúp bạn giao tiếp và làm việc tốt với nhiều đối tác, đặc biệt là đối tác nước ngoài. Như vậy công việc của bạn cũng sẽ suôn sẻ và dễ dàng phát triển hơn. Tất nhiên khi đó chuyện thăng tiến công việc không còn là khó khăn đối với bạn. 

Chứng chỉ IELTS là tấm vé vàng cho thành công sự nghiệp

Chứng chỉ IELTS là tấm vé vàng cho thành công sự nghiệp 

Thuận lợi trong việc du học và săn học bổng

IELTS là chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng anh chất lượng chuẩn quốc tế được thành lập bởi 3 tổ chức ESOL của đại học Cambridge, Hội đồng Anh, tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. Đây là chứng chỉ uy tín được lựa chọn để đánh giá các học viên tiếng Anh, đồng thời cũng là chứng chỉ tiêu chuẩn và bắt buộc tại các trường đại học và cao đẳng trên thế giới sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế.

Các trường đại học này sẽ dựa trên thành tích tiếng Anh được đánh giá thông qua kết quả thi IELTS để tạo ra học bổng. Vì vậy ngoài việc thuận lợi đi du học tại các trường quốc tế thì thi IELTS giúp bạn có cơ hội dành các suất học bổng cho mình. 

 Được xét tuyển thẳng vào các trường đại học lớn

Để khuyến khích các bạn học sinh tăng cường nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, các trường đại học lớn của Việt Nam như Ngoại thương, Kinh tế quốc dân,FPT,… đã có thông báo xét tuyển riêng đối với các bạn có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên với yêu cầu như sau:

– Đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 

– Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường và không có điểm liệt. 

– Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và còn thời hạn đến ngày trường xét tuyển.

 Miễn thi tốt nghiệp THPT

Thi IELTS thành công và nhận chứng chỉ sẽ được xét tốt nghiệp. Theo như thông tư 04/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn về quy chế thi THPT Quốc gia và xét tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục & Đào tạo có nói về các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT:

– Là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD & ĐT

– Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 4.0 do British Council (BC) hay International Development Program (IDP) cung cấp. 

– Chứng chỉ có hiệu lực trước ngày đăng ký thi tốt nghiệp THPT. 

Vì vậy nếu các bạn luyện thi chứng chỉ này ở cấp 3 thì sẽ không phải lo lắng về môn tiếng Anh tốt nghiệp đâu nhé. 

Có chứng chỉ IELTS và đủ điều kiện quy định bạn sẽ được miễn thi THPT 

Có chứng chỉ IELTS và đủ điều kiện quy định bạn sẽ được miễn thi THPT 

Miễn học phần tiếng anh trong chương trình đại học

Hầu các trường đại học hiện nay đều có chương trình học tiếng anh cho sinh viên. Với sinh viên có chứng chỉ IELTS thì đạt đủ điểm yêu cầu của nhà trường thì sẽ được miễn 2 học phần tiếng anh 1, 2 trong năm đầu. Nếu bạn có chứng chỉ IELTS thì được miễn học tiếng Anh trong chương trình đại học và bạn sẽ có thời gian để tập trung cho những môn chuyên ngành hơn.

Ngoài ra nhiều trường đại học cũng yêu cầu đầu ra tiếng Anh cho các sinh viên với chứng chỉ quốc tế có số điểm như: Đại học Hà Nội, FPT, khoa quốc tế – ĐHQGHN, đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP HCM đạt IELTS 6.0, đại học Ngân hàng TPHCM là IELTS 6.5,….

Cơ hội sinh sống và làm việc tại nước ngoài

Chứng chỉ IELTS Academic không chỉ phục giúp bạn thuận lợi hơn trong việc đi du học mà còn giúp các bạn phát triển sự nghiệp ở môi trường quốc tế. Khi có chứng chỉ này trong tay bạn sẽ tự tin giao tiếp và làm việc với người nước ngoài, mở rộng cơ hội được công tác hay thậm chí làm việc dài hạn tại nước ngoài có  các công ty đa quốc gia.

Nếu bạn muốn định cư tại các nước như Anh, Úc, Mỹ,…  thì yêu cầu chứng chỉ IELTS General tối thiểu là 5.0 (tùy thuộc vào loại visa đòi hỏi các mức điểm khác nhau). Nếu như bạn đã có chứng chỉ IELTS Academic thì bạn sẽ không cần phải có IELTS General.

Có chứng chỉ IELTS bạn có nhiều cơ hội để sinh sống và làm việc tại nước ngoài 

Có chứng chỉ IELTS bạn có nhiều cơ hội để sinh sống và làm việc tại nước ngoài 

3. Nên học và ôn thi IELTS ở đâu?

Tầm quan trọng của việc thi IELTS và có nhận được chứng chỉ này là không cần bàn cãi nữa. Vậy trình độ tiếng Anh của bạn hiện tại như thế nào và đang ở mức nào? Bạn đã có thể tự tin thi IELTS hay vẫn đang mò mẫm để có thể học tốt hơn? 

Nếu đang tìm kiếm cho mình một phương pháp học hiệu quả nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu như thế nào thì tại sao không đến với trung tâm Anh ngữ YOLA nhỉ? YOLA sẽ là sự lựa chọn chính xác giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình nhanh chóng. 

Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, tài liệu giảng dạy phong phú sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm quý báu. Giảng viên YOLA là những người có trải nghiệm thực tế với bài thi IELTS, họ còn là những người đã từng đi du học, sinh sống và làm việc ở nước ngoài nên có nhiều kiến thức khoa học, xã hội để truyền đạt lại cho học viên giúp vận dụng linh hoạt các tư liệu hỗ trợ cho buổi học hiệu quả như: youtube, quizlet, coursera,…

Luyện thi IELTS hiệu quả tại YOLA

Luyện thi IELTS hiệu quả tại YOLA 

Phương pháp học tương tác 2 chiều bằng tư duy phản biện: giáo viên không hướng dẫn lý thuyết và là người hướng dẫn trực tiếp ngay tại lớp học; chỉ ra các vấn đề đúng – sai, điểm mạnh – yếu và giải thích kỹ cho bạn mọi thắc mắc liên quan đến IELTS. Bên cạnh đó, Giáo viên sẽ đưa ra các tips luyện thi hiệu quả cho từng loại đề thi để học viên dễ dàng nắm bắt. 

Chương trình luyện thi IELTS tại YOLA có lộ trình rõ ràng theo từng giai đoạn khóa học và cam kết điểm số đầu ra. Số điểm tăng 0.5 đến 1.0 điểm là kết quả của học viên IELTS tại YOLA sau khi kết thúc khóa học 3 tháng. IELTS 7.0 là kết quả điểm thi thực tế trung bình của học viên tại YOLA.

YOLA còn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, lớp học thử với nhiều giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên gia chia sẻ cách thi đạt điểm cao với kỳ thi IELTS. Vì thế, YOLA chính là địa điểm hoàn hảo mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng theo học.

Qua bài viết trên bạn đã biết được những lợi ích vô cùng quan trọng trong cuộc sống cũng như tương lai của bạn rồi chứ! Còn chần chừ gì mà không tìm ngay một trung tâm luyện thi IELTS uy tín cho mình?. Hãy đến với YOLA để bạn được đào tạo và có những ngạc nhiên bất ngờ sau khóa học luyện thi IELTS tại đây nhé!

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử