Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

29/06/2021

14:38

Bí kíp học tiếng Anh THCS hiệu quả nhất hiện nay

Kiến thức tiếng Anh THCS đóng vai trò quan trọng trong hệ thống cấu trúc và ngữ pháp của tiếng Anh cơ bản. Tiếng Anh cấp 2 không hề khó, nhưng cần có phương pháp học tối ưu để không khiến học viên cảm giác ngộp thở với các chương trình học và tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Trong bài viết dưới đây, trung tâm Anh ngữ YOLA một số phương pháp học tiếng Anh THCS hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:

1. Loại bỏ phương pháp học tiếng Anh “truyền thống”

Theo nghiên cứu của các nhà Ngôn ngữ học, với phương pháp học Tiếng anh theo sách giáo khoa thì có đến 95% số học sinh đều thất bại với môn học này. Thực tế, các bạn học sinh ở trên lớp chỉ được đọc một vài đoạn văn trong sách, lượng thời gian nghe và nói rất ít. Thậm chí, với phương pháp học tiếng Anh THCS mang nặng lý thuyết khiến các em học sinh cảm thấy sợ hãi mỗi khi tham gia học tập. Hầu hết các em đều học để lấy lệ, học để qua môn và không có cách học đúng đắn khiến thời lượng học khá nhiều nhưng kiến thức thì không được bao nhiêu. Đây là một suy nghĩ rất tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học hiện nay. Chính vì thế, môn tiếng Anh cần phải có sự thay đổi tích cực nhằm nâng cao chất lượng học tập cho học sinh.

Hiểu được những khó khăn đó, nhà nước đã và đang thí điểm SGK học tiếng Anh mới dành cho các bạn học sinh THCS. Điểm mới của kế hoạch thí điểm này nhằm khuyến khích khả năng Tư duy – Tự lập – Tự học. Chương trình học trong SGK mới mang nhiều tính thực tiễn, khơi gợi niềm đam mê trong môn học. Đồng thời, tránh những căng thẳng, áp lực giúp các em có tư tưởng thoải mái nhất với tiếng Anh và từ đó  tiếp thu bài nhanh, ghi nhớ lâu hơn.

Cần có phương pháp học tập mới và đúng đắn cho bộ môn tiếng Anh THCS

Cần có phương pháp học tập mới và đúng đắn cho bộ môn tiếng Anh THCS

2. Không học tiếng Anh để đối phó mà học cho chính bản thân

Tiếng Anh được xem là một ngôn ngữ toàn cầu. Việc học tốt tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội vươn cao và xa hơn với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, những bạn học sinh bước vào cấp 2 thì chưa thể hiểu được hết được tầm quan trọng của tiếng Anh. Các bạn mới chỉ dừng lại ở nhận thức tiếng Anh là môn học bình thường và học mang tính chất đối phó.

Do đó, để học tốt tiếng Anh THCS, các em học sinh cần thay đổi cách nhìn nhận, khi bắt đầu với một ngôn ngữ là chúng ta đang phải tìm hiểu và tiếp thu nền văn hóa của nước đó. Ngoài học từ vựng, các em cần phải kết hợp học hoàn cảnh sử dụng từ và ngữ điệu bằng cách đặt câu có từ đó. Với mỗi một hoàn cảnh, từ tiếng Anh lại thể hiện một phong thái khác. Đây chính là những định hướng của phụ huynh nên tâm sự trước khi bước vào môn học tiếng Anh để các con thấy được tầm quan trọng cho tương lai và chú tâm hơn với những bài giảng.

3. Thực hành nói thường xuyên mọi lúc, mọi nơi

Với phương pháp học trong chương trình SGK mới hiện nay luôn khuyến khích các bạn học sinh thực hành nói mọi lúc, mọi nơi. Việc thực hành kỹ năng nói này nhằm giúp các em phát âm chuẩn và có khả năng phản xạ nhanh nhạy hơn trong mọi tình huống. Tùy thuộc vào mỗi bài giảng, chủ đề học mà giáo viên có thể tạo cơ hội cho học sinh tham gia nói nhiều hơn thông qua các hoạt động nhóm. Khi ở nhà, các em có thể linh hoạt hơn trong việc thực hành nói tiếng Anh bằng cách xem phim tiếng Anh, luyện nói trước gương hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh,…

Các em học sinh nên thực hành nói tiếng Anh thật nhiều

Các em học sinh nên thực hành nói tiếng Anh thật nhiều

4. Học ở lớp kết hợp học sách tham khảo

Với phương pháp học tiếng Anh trong SGK mới trên lớp, học sinh cần phải luyện tập thường xuyên khi ở nhà. Các em có thể học tiếng Anh qua các bộ sách tham khảo. Hầu hết nội dung sách tiếng Anh tham khảo bám sát chủ đề và nội dung bài học để đưa ra những phương pháp học tiếng Anh THCS hiệu quả nhất thu hút các bạn học sinh yêu thích môn học này. 

5. Lựa chọn trung tâm tiếng Anh chất lượng

Tiếng Anh là ngôn ngữ cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến thành tích học tập, đem lại công việc tốt trong tương lai. Vậy nên, việc đầu tư cho học sinh học tiếng Anh THCS cần được quan tâm. Tuy nhiên, có quá nhiều trung tâm tiếng Anh mở ra, câu hỏi đặt ra làm thế nào để chọn lựa trung tâm tiếng Anh tốt cho học sinh cấp 2?

Để chọn lựa một địa chỉ học tiếng Anh THCS chất lượng, bạn nên quan tâm đến các tiêu chí: 

  • Đội ngũ giáo viên
  • Chương trình giảng dạy
  • Mô hình lớp học
  • Cơ sở vật chất

Đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên, YOLA chắc chắn là một trong những trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng hàng đầu TP HCM.

YOLA là địa chỉ tin cậy để con bạn học bứt phá tiếng Anh

YOLA là địa chỉ tin cậy để con bạn học bứt phá tiếng Anh

Đến với YOLA, học sinh cấp 2 sẽ được rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh toàn diện, những bài học bổ ích không chỉ về kiến thức mà còn về cách làm người, kỹ năng sống.

  • Đội ngũ giáo viên: Giảng viên tại YOLA đa phần là những anh chị cựu du học sinh trở về từ Anh, Mỹ, Úc, Canada… Trong đó, có cả những anh chị đã từng theo học tại đại học danh tiếng Harvard, Yale, New South Wales… Hiện tại, ngoài các giảng viên người Việt, trung tâm còn có đội ngũ giảng viên người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao đứng lớp giảng dạy các khóa học. 
  • Phương pháp giảng dạy đặc biệt: Phương pháp giảng dạy tại YOLA rất khác biệt, được đúc kết từ kinh nghiệm của chính các “Yolans” – tên gọi tất cả học sinh, nhân viên của YOLA . Yolans hiểu được những điểm mạnh, điểm yếu mà các bạn du học sinh phải đối mặt. Từ đó, họ sáng tạo nên những phương pháp học tập thiết thực, sinh động và hiệu quả nhất dành cho các học viên. Những kiến thức và kỹ năng tại các khóa học tiếng Anh ở YOLA được truyền đạt từ chính những kinh nghiệm quý báu được của những cựu du học sinh.
  • Mô hình lớp học: Với mô hình lớp học nhỏ, không vượt quá 20 học viên/lớp, tính tương tác giữa thầy và trò rất cao. Giáo viên có thể dễ dàng theo sát tất cả học viên trong lớp.
  • Cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến: Để đảm bảo môi trường học tập cho học viên tốt nhất, YOLA trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến. Từ những vật dụng nhỏ nhất như bàn ghế, loa đài, tai nghe, giáo cụ dạy học,… đều được chú trọng tới từng chi tiết. Các học viên sẽ cảm thấy hứng thú với bộ môn tiếng Anh thông qua những trò chơi thông minh.

Tiếng Anh THCS không phải là khởi đầu mà là quá trình củng cố và tăng tốc hệ thống kiến thức cho các em học sinh. Với những chia sẻ trên của YOLA, hi vọng những bạn học sinh cấp 2 sẽ có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Và trung tâm Anh ngữ YOLA sẽ luôn là địa chỉ để quý phụ huynh an tâm gửi gắm con em của mình về chất lượng đào tạo.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử