Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

28/09/2020

09:18

Bí kíp nào để học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả?

Tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện nay. Vì thế trong chương trình giáo dục tiểu học đây là môn được đặc biệt chú trọng cho các em học sinh. Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn rất nhiều em học kém bộ môn này. Bài viết này YOLA sẽ chia sẻ một số bí quyết hữu ích cho các bậc phụ huynh giúp trẻ học tiếng Anh lớp 5 tốt hơn.

Xem thêm:

10 chủ đề thú vị trong chương trình tiếng Anh cho trẻ lớp 5

Trước khi tìm hiểu về bí kíp học tiếng Anh hiệu quả hãy cùng chúng tôi điểm qua 20 chủ đề trong chương trình học tiếng Anh lớp 5 hiện nay và những bài giảng thú vị sau đây:

Unit 1: What’s your address

Bài 1 sẽ hướng dẫn những câu hỏi về địa chỉ nhà cũng như một số từ vựng liên quan đến đường, phố, quận, huyện, thành phố,…

Bài giảng: 

Unit 2: Always GetUp Early

Nội dung bài 2 sẽ khuyến khích trẻ có tinh thần dậy sớm mà bố mẹ không cần phải nhắc nhở quá nhiều.

Bài giảng:

Unit 3: Where did you go on holiday

Bài 3 trong chương trình tiếng Anh cho trẻ lớp 5 sẽ đặt ra những câu hỏi về kỳ nghỉ gần nhất. Đồng thời cung cấp những từ vựng liên quan để các em có thể tự tin kể về chuyến du lịch của mình và gia đình.

Bài giảng:

Unit 4: Did you go to the party

Bài 4 sẽ giúp các em hiểu được các câu hỏi và chủ động nói “có hoặc không” khi tham gia các bữa tiệc.

Bài giảng:

Unit 5: Where will you be this weekend

Các câu hỏi về nơi chốn sẽ được cung cấp trong bài 5 của chương trình học tiếng Anh lớp 5. Trẻ sẽ được hỏi về những nơi dự định đến vào ngày cuối tuần, từ đó sẽ hình thành định hướng lên kế hoạch cho bản thân.

Bài giảng:

Unit 6: How many lessons do you have today

Bài học này sẽ giúp trẻ hệ thống lại những kiến thức đã được học và những câu hỏi được đặt ra để thực hành.

Bài giảng:

Unit 7: How do you learn english

Bài học này có chủ đề khá thú vị, trẻ sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách kể câu chuyện học tiếng Anh của chính mình.

Bài giảng: 

Unit 8: What are you reading

Bài 8 của sách tiếng Anh lớp 5 đặt ra tình huống khi trẻ được hỏi rằng: “ Bạn đang đọc cái gì vậy?”. Điều này sẽ khuyến khích trẻ đọc sách nhiều hơn mỗi ngày

Bài giảng:

Unit 9: What did you see at the zoo

Khả năng quan sát của trẻ sẽ được vận dụng hiệu quả ở bài 9 trong việc hỏi về những thứ đã nhìn thấy ở sở thú.

Bài giảng: 

Unit 10: When will the sport day be

Hầu hết trẻ đều rất yêu thích các môn thể thao, vì thế đây sẽ là một chủ đề rất thú vị cho buổi học tiếng Anh lớp 5.

Bài giảng: 

Unit 11: What’s the matter with you

Bài 11 sẽ chú trọng hỏi về những vấn đề mà trẻ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ giúp người lớn có thể nắm bắt được những trạng thái, tâm tư của trẻ.

Bài giảng:

Unit 12: Don’t ride your bike too fast

Bài học này sẽ nhắc nhở trẻ không nên chạy xe đạp quá nhanh.

Bài giảng:

Unit 13: What do you do in your free time

Bài 13 sẽ giúp các em nói lên những việc thường làm vào thời gian rảnh rỗi trong ngày.

Bài giảng:

Unit 14: What happened in the story

Bài 14 có nội dung gợi nhớ những câu chuyện đã xảy ra với trẻ trong quá khứ.

Bài giảng:

Unit 15: What would you like to be in the future

Trẻ luôn có vô vàn ước mơ cho tương lai của mình, bài học này sẽ hướng dẫn cách tìm hiểu và chọn nghề nghiệp cho bản thân.

Bài giảng:

Unit 16: Where is the post office

Bài 16 sẽ hướng dẫn các em hỏi về địa điểm gửi thư.

Bài giảng:

Unit 17: What would you like to eat

Những món ăn yêu thích chắc chắn sẽ là một chủ đề đặc biệt hứng thú đối với trẻ. Khi đặt ra những câu hỏi về món ăn yêu thích trẻ sẽ hào hứng vận dụng những kiến thức được học để có câu trả lời về sở thích của mình.

Bài giảng:

Unit 18: What will the weather be like tomorrow

Bài 18 có nội dung xoay quanh những thông tin thời tiết diễn ra trong ngày hôm sau, trẻ sẽ có vốn từ vựng phong phú hơn.

Bài giảng:

Unit 19: Which palace would you like to visit

Những nơi trẻ thích đến tham quan sẽ được vận dụng trong các câu hỏi ở bài 19 trong chương trình học tiếng Anh lớp 5.

Bài giảng:

Unit 20: Which one is more exciting

Bài 20 sẽ giúp các em phân biệt những điều thích thú hơn đối với mình trong cuộc sống như ở thành phố hay nông thôn.

Bài giảng:

Mỗi bài học ở trên đều sẽ giúp các em phát triển và khám phá tính cách bản thân. Đồng thời, phụ huynh có  thể tham gia học cùng các em để nắm bắt kịp thời những điều mà con yêu của mình đang suy nghĩ và thích thú, từ đó tạo nên sự gần gũi hơn. 

Bí kíp học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài

Rất nhiều trường hợp, dù đã có lượng kiến thức ngữ pháp và nguồn từ vựng đủ dùng  nhưng vẫn không thể giao tiếp được tiếng Anh. Đây là một hạn chế trong việc học tiếng Anh của học sinh Việt Nam hiện nay vì chưa thực sự chú trọng vào kỹ năng giao tiếp. Để trẻ lớp 5 học tiếng Anh hiệu quả thì cha mẹ nên tạo điều kiện cho con gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người nước ngoài. Việc này giúp trẻ rèn luyện phát âm hiệu quả khả năng nghe và phản xạ tiếng Anh cũng tốt hơn rất nhiều. Cha mẹ có thể dẫn con đến công viên, những địa điểm du lịch nhiều khách nước ngoài tham quan để con có thể trò chuyện và giao tiếp với họ. Đây được coi là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà các bậc phụ huynh nên áp dụng cho con mình.

Trẻ học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả hơn nhờ giao tiếp với người nước ngoài

                      Trẻ học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả hơn nhờ giao tiếp với người nước ngoài

Chú ý nghe giảng trên lớp

Thay vì làm việc riêng, nói chuyện thì các em học sinh lớp 5 cần chăm chú nghe giảng và ghi chép những thông tin quan trọng mà giáo viên truyền đạt. Nếu không lắng nghe, chú ý vào bài giảng thì các em sẽ không hiểu kiến thức, khi về nhà không làm được bài tập, nếu tình trạng kéo dài thì dẫn đến nguy cơ hổng kiến thức trầm trọng, kết quả học tập giảm sút. Khi có chỗ nào không hiểu, trẻ cần hỏi thầy cô giáo ngay để được giải đáp. Chắc chắn thầy cô sẽ rất vui khi thấy học trò của mình ham học và đưa ra những câu hỏi thắc mắc đó. Chú ý nghe giảng là một trong những bí quyết vô cùng hữu ích giúp trẻ học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả.

Học từ vựng tiếng Anh

Học từ vựng là nỗi sợ hãi đối với hầu hết các em học sinh tiểu học bởi có rất nhiều từ vựng dài, phát âm khó. Để giúp trẻ khắc phục nỗi sợ hãi này thì cha mẹ phải lên kế hoạch, xây dựng phương pháp giúp con học từ vựng một cách đơn giản mà hiệu quả. Thay bằng cách bắt con học thuộc lòng từng từ vựng trong sách giáo khoa, cha mẹ có thể áp dụng một số biện pháp trực quan và sinh động hơn. Chẳng hạn cha mẹ cho con ghi những từ vựng mới ra giấy nhờ và dán ở những vị trí trẻ thường xuyên qua lại như phòng ngủ, phòng ăn, phòng tắm, phòng vệ sinh. Mỗi lần đi qua trẻ lại đọc nhẩm một lần. Cứ lặp lại liên tục như vậy sẽ khiến trẻ nhớ từ vựng rất lâu. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể cho con học từ vựng qua hình ảnh cũng rất hiệu quả. Dưới mỗi hình ảnh có thể viết từ vựng tiếng Anh tương ứng, cách học này sinh động và đem lại nhiều hứng thú cho trẻ.

Đầu tư thời gian học tiếng Anh

Muốn học tốt tiếng Anh trẻ lớp 5 thì đòi hỏi trẻ phải dành thời gian học hàng ngày. Mỗi ngày trẻ học tầm 30 – 45 phút với các phần luyện nghe, luyện nói, luyện cấu trúc ngữ pháp. Tiếng Anh là một môn học khó, nếu trẻ không cố gắng, kiên trì và nhẫn nại thì sẽ không thể nào có thể học tốt được. 

Cần dành nhiều thời gian để việc học tiếng Anh lớp  5 hiệu quả hơn

                         Cần dành nhiều thời gian để việc học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả hơn

Cho trẻ xem phim nước ngoài

Cho trẻ xem phim nước ngoài là một trong những bí quyết hữu hiệu giúp trẻ lớp 5 học tốt tiếng Anh mà cha mẹ cần biết. Việc xem phim cũng mang đến nhiều lợi ích cho trẻ trong việc học tập. Phụ huynh có thể cho con xem những bộ phim hoạt hình nước ngoài hay những bộ phim có nội dung gần gũi, phù hợp với độ tuổi của con. Việc thường xuyên xem phim nước ngoài giúp trẻ hình thành kĩ năng nghe tốt hơn, trẻ học được nhiều từ vựng, cách phát âm sao cho giống người bản xứ nhất. 

Chọn trung tâm tiếng Anh uy tín cho trẻ

Các trung tâm Anh ngữ đều được trang bị thiết bị dạy học hiện đại: máy chiếu, Radio, Mic, Tivi… với môi trường chuyên nghiệp, trẻ lớp 5 chắc chắn sẽ cảm thấy hứng thú và yêu thích học môn tiếng Anh hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, rất nhiều trung tâm còn mời giáo viên nước ngoài về dạy, chương trình học được thiết kế sáng tạo, sinh động, phù hợp với tâm lý tiếp nhận của học sinh tiểu học. Việc học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 tại các trung tâm sẽ tạo điều kiện học tốt nhất cho nền tảng kiến thức về tiếng Anh vững chắc. Tuy nhiên, không phải trung tâm tiếng Anh nào cũng chất lượng, các bậc phụ huynh cần lưu ý tìm kiếm và chọn lựa những trung tâm thật sự uy tín để đem lại kết quả học tập tốt nhất cho trẻ.

Chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 tại YOLA

                                        Chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 tại YOLA

Tại YOLA, khóa học Junior Primary là chương trình tiếng Anh tiểu học giúp trẻ phát triển tư duy, định hình tính cách, từ đó việc dạy tiếng Anh lớp 5 trở nên hiệu quả hơn. Tại đây, trẻ sẽ được các giáo viên bản xứ với trình độ cao, giáo viên Việt Nam tâm huyết truyền đạt kiến thức bổ ích cùng những lời chia sẻ kinh nghiệm của cựu học viên. Bên cạnh đó, học viên sẽ được khuyến khích tư duy sáng tạo, tăng tương tác trong lớp học giúp khơi gợi đam mê, sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân mình. 

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng Anh lớp 5 uy tín với 10 năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo cam kết luôn mang đến cho học viên kết quả tối ưu nhất. Không chỉ phát triển kiến thức học tập mà còn phát triển các kỹ năng mềm hỗ trợ tương lai của trẻ. Bố mẹ hãy nhanh tay điền ngay thông tin đăng ký vào form để nhận sự tư vấn về khóa học phù hợp cho trẻ và nhận những ưu đãi đặc biệt.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử