Hotline: 028 6285 8080
Học từ vựng 5 hiệu quả cùng YOLA Junior
Tin tức

11/07/2020

10:46

Học từ vựng tiếng Anh lớp 5 siêu tốc với 4 phương pháp ít ai biết

Tiếng Anh hiện nay đã trở thành môn thi đánh giá năng lực vào lớp 6 tại nhiều trường THCS. Vì thế việc học từ vựng tiếng Anh lớp 5 là nền tảng quan trọng nhất nên cần có các phương pháp học tốt nhất cho các em học sinh. Vậy thì 4 phương pháp sau đây sẽ giúp học sinh lớp 5 học từ vựng nhanh chóng.

Xem thêm:

Tầm quan trọng của việc học từ vựng tiếng Anh lớp 5

Lớp 5 là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Anh cấp tiểu học. Và cũng là thời điểm điểm mà bé đã có thủ thời gian để làm quen và hình thành những tư duy nhất định về ngôn ngữ này. Vì thế bố mẹ cần xây dựng cho bé một vốn từ vựng phong phú vì lúc này bé có thể học nhanh và tiếp thu nhanh để có thể giao tiếp mà không giới hạn câu chữ. Đồng thời giúp bé đọc, hiểu được nghĩa của câu trong mọi hoàn cảnh và tự tin giao tiếp mà không cần e dè, ngần ngại.

Học từ vựng lớp 5 có vai trò quan trọng

                                                       Học từ vựng lớp 5 có vai trò quan trọng

Các vấn đề thường gặp khi học từ vựng tiếng Anh lớp 5

Khối lượng kiến thức lớn, phức tạp hơn

Nội dung về từ vựng lớp 5 có độ khó hơn hẳn chương trình học ở các lớp trước đó. Vì cách học từ vựng hiệu quả cho trẻ là không học từ đơn lẻ mà phải nhớ theo các cụm từ hay mẫu câu dài hơn nên bé sẽ thấy khó khăn khi học. Như vậy, chương trình tiếng Anh lớp 5 có khối lượng từ vựng không chỉ nhiều hơn mà còn phức tạp hơn.

Chưa có phương pháp học cụ thể

Đối với từ vựng nếu không có phương hướng học cụ thể mà chỉ học thuộc theo kiểu “học vẹt” sẽ không bao giờ hiệu quả.

Thiếu kiên trì

Việc học một ngôn ngữ nào đó đều cần quá trình tiếp xúc thường xuyên và lâu dài. Nên khi các em học sinh thiếu kiên trì cho việc học từ vựng tiếng Anh, dễ dàng từ bỏ, không quan tâm thì kết quả cũng không tốt.

Yếu về mặt phát âm

Phát âm từ vựng là điểm yếu rất lớn của học sinh Việt Nam. Có thể là đo cách học cũ chú trọng viết hơn nói, hay thói quen đánh vần tiếng Anh như tiếng Việt khiến học sinh khi học từ vựng có thể viết đúng như nghe hoặc phát âm lại sai.

Học từ vựng lớp 5 thường gặp nhiều khó khăn

                                             Học từ vựng lớp 5 thường gặp nhiều khó khăn

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Luyện nghe các mẫu câu dài, khó nhiều lần và học phát âm theo nó

Luyện nghe từ vựng sẽ giúp học sinh phát triển kỹ năng nghe và xác định từ. Khi nghe các video của người bản xứ có thể tránh được tình trạng phát âm sai hoặc không chuẩn nên cần tập trung lắng nghe trọng âm, ngữ điệu và cách nhấn nhá. Cách học này vừa giúp trẻ ghi nhớ từ vựng vừa ôn luyện các mẫu câu trong bài hiệu quả.

Sử dụng giấy ghi nhớ

Đây là phương pháp học “tranh thủ” đặc biệt hữu hiệu cho các em học sinh ghi nhớ kém hoặc không kiên trì trên bàn học. Bằng cách ghi các cụm từ dài vào tờ giấy nhớ và dán ở những nơi thường qua lại như góc học, tủ lạnh, giường ngủ,… sẽ giúp học sinh bắt gặp nhiều lần với từ vựng, vô tình lại tiếp thu được kiến thức. Với mỗi tờ giấy nhớ chỉ nên ghi một đến hai cụm từ dài, và mỗi ngày cần đọc lại ít nhất một đến hai lượt

Xem phim hoạt hình tiếng Anh

Các nhân vật dễ thương và những cuộc trò chuyện thú vị trong phim hoạt hình chính là những yếu tố có thể tạo được sự chú ý và hứng thú cho học sinh. Trong các cuộc trong chuyện này thường là những mẫu câu giao tiếp đơn giản, dễ và và gần gũi với trẻ, góp phần bổ sung vốn từ, phát triển kỹ năng nghe, phát âm chuẩn. Đặc biệt là trẻ còn được giải trí và vui vẻ khi xem đem đến tinh thần thoải mái nhất.

Luyện viết nhiều lần 

Đây là cách học khá cổ điển nhưng vẫn được đánh giá cao về tính ứng dụng cho việc học tiếng Anh đến thời hiện tại. Luyện viết nhiều lần các mẫu câu sẽ rèn cho học sinh về chính tả chính xác hơn.

Khóa học YOLA Junior – sự lựa chọn hoàn hảo cho học sinh lớp 5

YOLA English Junior là chương trình tiếng Anh dành cho học sinh từ 9 – 14 tuổi. Với mục tiêu đào tạo các kỹ năng học thuật với quy trình chuyên sâu áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam. Phương pháp học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống theo chương trình của Mỹ.

Học từ vựng 5 hiệu quả cùng YOLA Junior

                                                 Học từ vựng 5 hiệu quả cùng YOLA Junior

Chương trình học tiếng Anh luôn hướng tới việc xây dựng sự tự tin và tinh thần chủ động trong sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, cũng như củng cố tư duy, biện luận và khám phá kiến thức mới cho các học viên.Là chương trình học chất lượng cân bằng tốt giữa các yếu tố về giáo viên, phương pháp giảng dạy, các khóa học và hệ thống giáo trình, YOLA Junior đã thành công khi đáp ứng được các yếu tố học tập cần thiết.

Phương pháp toàn diện

Phương pháp pháp học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội, kết hợp kỹ năng sống giúp học viên có thể sử dụng tiếng Anh như một công cụ để phát triển toàn diện 4 kỹ năng là nghe chủ động – nói tự tin – đọc tư duy – viết sáng tạo và kỹ năng học thuật. Đồng thời, tăng khả năng ứng dụng ngôn ngữ trong các lĩnh vực khác nhau hiệu quả nhất.

Giáo viên chuyên môn cao và tâm lý

Bên cạnh giáo viên bản xứ với trình độ cao, các giáo viên Việt Nam là những cựu du học sinh từng có kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, Anh, Úc… sẽ khuyến khích sự tư duy sáng tạo, tương tác và khơi gợi sự hứng thú, đam mê trong chính bản thân học viên.

Hơn nữa, đội ngũ giáo viên YOLA không chỉ giữ vai trò như một người dẫn đường cho học viên tìm thấy ưu điểm vượt trội của bản thân mà còn giảng dạy những kiến thức về Khoa học, Xã hội và chia sẻ những kinh nghiệm sống. Vì thế đây là những người không những có kinh nghiệm mà còn rất nhiệt tình, thân thiện.

Sự phát triển của con trẻ cũng là niềm hạnh phúc của bố mẹ. Hãy nhanh tay điền thông vào form đăng ký để hiểu thêm về khóa học từ các tư vấn viên YOLA cho con vừa được học vừa được chơi thỏa thích cùng YOLA Junior ngay hôm nay.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử