Hotline: 028 6285 8080
Học ACT dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết tại YOLA
Bí quyết học Tiếng Anh

10/08/2021

15:26

Bí quyết chinh phục nhanh ACT cho người mới bắt đầu cực hay

Bạn đang dự định thi ACT nhưng chưa hiểu nhiều về kỳ thi này. Và đang bạn muốn tìm hiểu lộ trình học ACT sao cho hiệu quả. Vậy thì hãy theo dõi bài viết này của YOLA với những bí quyết giúp bạn chinh phục nhanh ACT cho người mới bắt đầu cực hay.

Xem thêm:

1. Vì sao bạn cần có phương pháp tự học ACT

ACT (American College Testing) là kỳ thi chuẩn hóa đánh giá năng lực học tập dành cho học sinh trung học muốn ghi danh vào các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ. Một bài thi ACT bao gồm 4 phần: English – Reading – Math – Science – Writing (phần không bắt buộc). Khi đã nắm rõ cấu trúc đề thi và thông tin liên quan của kỳ thi, việc tiếp theo bạn cần làm chính là tìm ra phương pháp luyện thi ACT cho người mới bắt đầu sao cho phù hợp và hiệu quả.

Việc định hướng trước những phương pháp học tập phù hợp và tối ưu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian ôn thi nhưng vẫn đạt được hiệu quả mong muốn. Đồng thời, bạn cũng có thêm nhiều thời gian để làm đề thi thử để quen với đề thi thật và từ đó bản thân không cảm thấy nản chí vì có kế hoạch rõ ràng.

Có được phương pháp luyện thi ACT đúng đắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian ôn thi và đạt hiệu quả tốt

Có được phương pháp luyện thi ACT đúng đắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian ôn thi và đạt hiệu quả tốt

2. Phương pháp tự học ACT cho người mới bắt đầu 

Xác định điểm mạnh và điểm yếu 

Bạn không chắc chắn với phần kiến thức của mình? Ngữ pháp thực sự là điều trở ngại đối với bạn? Hay vốn từ vựng của bạn còn kém? Trước khi bắt tay vào việc ôn luyện, bạn hãy liệt kê những điểm yếu và mạnh của bản thân đối với từng phần thi. Bạn có thể sử dụng các hình thức tự kiểm tra như practice test, thi thử hoặc tự ôn lại kiến thức cũ để rà soát những lỗ hổng kiến thức của bản thân, từ đó tập trung vào củng cố và nâng cao kiến thức.

Tập trung ôn luyện những phần thi khó 

Bài thi ACT không đòi hỏi bạn biết quá nhiều mẹo hoặc có lượng từ vựng khổng lồ mà phần lớn là sẽ gây áp lực về mặt thời gian.  Do đó, bạn hãy ôn luyện từng phần và tập trung chủ yếu vào các kiến thức trọng tâm và nắm vững kiến thức nền tảng Từ đó, triển khai luyện tập lên những kiến thức khó hơn. Những phần thi khiến các bạn thí sinh Việt Nam đau đầu nhất chính là Science, English và Reading. Trong đó, Science là phần lạ lẫm nhất vì nó không chỉ kiểm tra khoa học mà còn bao gồm khả năng lý luận, đọc biểu đồ, bảng biểu kèm vô số lượng từ vựng chuyên ngành có thể khiến bạn phải dành nhiều thời gian ôn luyện hơn những phần khác. Tùy vào trình độ mà bạn hãy chọn lộ trình ôn thi giữa các phần cho phù hợp. 

Bạn cần tập trung ôn luyện những phần thi khó 

Bạn cần tập trung ôn luyện những phần thi khó 

Xác định thời gian học và ôn luyện là bao lâu?

Để chắc chắn rằng từ lúc ôn luyện cho đến ngày thi bạn có đủ thời gian chuẩn bị và không phải “nước đến chân mới nhảy” vì tính toán lượng thời gian không hợp lý. Vì thế, bạn cần xác định rõ:

  • Số điểm muốn đạt được
  • Cần bao nhiêu giờ học trong một ngày
  • Số lượng đề cần luyện trong một tuần hoặc một tháng.

Dưới đây là số giờ được đề xuất tùy theo số điểm cải thiện bạn mong muốn đạt được: 

  • Cải thiện 0-1 điểm: 10 giờ.
  • Cải thiện 1-2 điểm: 20 giờ.
  • Cải thiện 2-4 điểm: 40 giờ.
  • Cải thiện 4-6 điểm: 80 giờ.
  • Cải thiện 6-9 điểm: Trên 150 giờ.

Ví dụ, điểm thi thử của bạn chỉ tầm 25 điểm nhưng dự định của bạn là đạt 30 điểm thì bạn nên dành ra khoảng 40 giờ để nâng cao điểm số.

Tự học ACT vốn dĩ không hề đơn giản, đặc biệt là với những người mới bắt đầu, thường sẽ khó khăn trong việc tìm ra phương pháp ôn luyện phù hợp và lựa chọn lộ trình cho tương thích với mục tiêu số điểm mong muốn. Nếu bạn không biết phải bắt đầu từ đâu và học như thế nào thì hãy tìm kiếm một trung tâm Anh ngữ uy tín để theo học. Gợi ý cho bạn, trung tâm Anh ngữ YOLA chính là địa chỉ học ACT chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam.

Những ưu điểm vượt trội của khóa luyện thi ACT tại YOLA: 

Giảng viên đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Ngoài những giáo viên là người bản xứ còn có các giáo viên là người Việt Nam đều là du học sinh, tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu của Mỹ. Họ đã có kinh nghiệm làm bài thi SAT thực tế và được đào tạo bởi phương pháp giảng dạy quy chuẩn của YOLA đề ra sẽ truyền cảm hứng học tập và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để học viên chuẩn bị tâm thế hội nhập môi trường học thuật thế giới tốt hơn.

Học ACT dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết tại YOLA

Học ACT dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết tại YOLA

Phương pháp học chuyên biệt

Học viên được giảng viên hướng dẫn cách quan sát, phân tích cách đặt câu hỏi của bài thi và phát hiện ra những vấn đề. Từ đó, học viên sẽ tự tìm ra phương hướng giải bài hiệu quả và phù hợp để đạt được điểm số tối đa trong kỳ thi thực. Bên cạnh đó, giảng viên cũng đưa ra những ví dụ và làm mẫu để học viên nhận ra sự khác biệt giữa các dạng bài cũng như những bẫy được người ra đề sắp đặt. Sau đó, hướng dẫn học viên cách thức áp dụng vốn kiến thức sẵn có để giải quyết vấn đề tốt nhất.

Giáo trình dạy thiết kế khoa học

Giáo trình dạy học được thiết kế khoa học và theo lộ trình nhất định. Ở cấp độ cơ bản, học viên sẽ chú trọng phát triển các kỹ năng và chiến thuật làm bài với nhiều dạng bài tập cũng như các ví dụ theo kinh nghiệm thi thực tế từ giảng viên. Sau đó, học viên sẽ được làm quen, trải nghiệm với nguồn bài thi từ các tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu.

Quả thật, việc luyện thi ACT thật không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải có phương pháp học tập thật hiệu quả thì mới có thể tăng cường điểm số. Và trung tâm Anh ngữ YOLA chính là điểm tin cậy hoàn hảo giúp học tập tốt và hoàn thành giấc mơ trong tương lai của bạn. Truy cập website Yola.vn để biết thêm thông tin chi tiết khoá học ACT tại đây.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử