Hotline: 028 6285 8080
Bí quyết "đánh bay" nỗi sợ tiếng Anh lớp 9
Bí quyết học Tiếng Anh

01/07/2021

08:40

Bí quyết “đánh bay” nỗi sợ tiếng Anh lớp 9

Tiếng Anh không những là môn học quan trọng trong chương trình giáo dục mà còn là môn thi bắt buộc của hầu hết các tỉnh thành phố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Hiểu được những khó khăn của các em học sinh đang loay hoay đi tìm kiếm “con đường” học tốt tiếng Anh lớp 9 của riêng mình thì bài viết sau đây của YOLA sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm:

1. Lên thời gian biểu hợp lý

Các em học sinh có thể lên thời gian biểu cho bản thân theo tuần hay theo tháng.

  • Thời gian biểu học tập ở nhà: Các em hãy sắp xếp thời gian 1 tiếng/ ngày để học tiếng Anh. Trong thời gian 1 tiếng đó, học sinh dành thời gian ôn tập lại kiến thức đã học và thuộc toàn bộ từ vựng trên lớp. Ngoài ra, các em nên tự tạo môi trường luyện tập phát âm tiếng Anh bằng cách tận dụng các công cụ trên mạng để luyện phát âm tiếng Anh như Youtube hoặc theo dõi các bài giảng online của giáo viên. 
  • Thời gian biểu học tập trên lớp: Với việc học trên lớp, các em học sinh cần chuẩn bị kỹ nội dung bài ở nhà và chú ý lắng nghe bài giảng trên lớp. Nếu có nội dung chưa hiểu, học sinh cần hỏi ngay để kịp thời nắm bắt tiến độ bài giảng và không nên “ngại” hỏi giáo viên khi chưa hiểu bài. Đây chính là một phương pháp ghi nhớ kiến thức hiệu quả.

Các em học sinh cần lên thời gian biểu hợp lý để học tiếng Anh hiệu quả

Các em học sinh cần lên thời gian biểu hợp lý để học tiếng Anh hiệu quả

2. Sử dụng nguồn tài liệu phong phú

Để học tốt chương trình tiếng Anh lớp 9,  các em học sinh không nên chỉ học trong sách sách giáo khoa. Có rất nhiều tài liệu học tiếng Anh bên ngoài khác phù hợp với học sinh lớp 9 mà bạn có thể tham khảo. Ngoài sách in, các em có thể sử dụng dạng tài liệu online vừa rẻ và vừa tiện lợi. Đặc biệt, với sự phát triển công nghệ như hiện nay, học sinh có thể học tiếng Anh trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hãy để khả năng tiếp cận tới tiếng Anh của mình ở mức độ cao nhất. Có như thế thì các em mới duy trì được cảm hứng và động lực học tập.

3. Luyện tập đồng đều cả 4 kỹ năng 

Đối với việc học tiếng Anh nói chung và chương trình tiếng Anh lớp 9 nói riêng thì việc phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết là việc quan trọng và cần thiết để có cách học hiệu quả.

Trên trường lớp các em thường đang chú trọng vào kỹ năng Đọc và Viết, còn kỹ năng Nghe – Nói được ít quan tâm và chú trọng. Nếu chỉ tập trung vào 1 – 2 kỹ năng duy nhất thì các em không thể giỏi tiếng Anh được. Để học tốt môn tiếng Anh lớp 9 thì học sinh cần rèn luyện thêm kỹ năng Nghe và Nói thật nhiều.

Với việc học nghe: các em phải nghe thật nhiều, khi có thời gian rảnh hãy tận dụng để nghe, đây là cách học tự nhiên mà lại rất hiệu quả. Các em có thể lựa chọn những chủ đề nghe theo các lĩnh vực yêu thích hay sở thích cá nhân của mình. Luyện nghe qua chính những bài hát hay bộ phim mà các em yêu thích. 

Việc rèn luyện kỹ năng nói cũng rất quan trọng. Đừng ngại nếu việc phát âm của các em chưa chuẩn, hãy tập nói và nói to để biết mình phát âm chưa tốt ở đâu và sửa lại. Học sinh có thể ghi lại những gì đã nói, sau đó nghe lại để biết mình học như thế nào và sự tiến bộ của bản thân sau một thời gian kiên trì học tập.

Các em học sinh hãy sắm riêng cho bản thân 1 quyển sổ để vừa ghi chép lại các từ vựng hay ghi chú lại những kiến thức đã học tập để chắc chắn mình có phương pháp học tiếng Anh lớp 9 hiệu quả.

Học sinh cần rèn luyện 4 kỹ năng để học tốt tiếng Anh lớp 9

Học sinh cần rèn luyện 4 kỹ năng để học tốt tiếng Anh lớp 9

4. Nghe nhạc xem phim tiếng Anh

Để học tiếng Anh qua các bài hát và bộ phim, bạn hãy tìm bản vietsub trên mạng. Sau thời gian nghe và xem phụ đề đủ quen thuộc, dần dần bạn không cần đến nó nữa. Khi kỹ năng nghe của bạn dần được cải thiện. Thì chứng tỏ việc nghe nhạc xem phim đang phát huy tác dụng.

Đầu tiên, việc học tiếng Anh lớp 9 qua các bài hát và bộ phim sẽ giúp bạn phát âm chính xác và nói chuyện trôi chảy hơn. Hầu hết những người nói tiếng Anh chuẩn, ngữ âm tốt đều có sở thích hát và nghe nhạc bằng tiếng Anh. Việc bạn bắt chước hát theo hay nói theo nhân vật trong phim sẽ giúp bạn dần nắm được cách nối âm, phát âm chuẩn hơn do phải cố gắng hát và nói giống nhân vật. Điều đặc biệt là việc học tiếng Anh qua bài hát và bộ phim giúp các em luyện ngữ âm một cách vô cùng thoải mái và thú vị. Và từ đó giúp học sinh tiến bộ nhanh hơn.

5. Vì sao cần chú trọng môn tiếng Anh lớp 9?

Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong kỳ tuyển sinh vào THPT. Nhiều thế hệ học sinh luôn bị sốc vì kết quả thi học kỳ đều rất tốt nhưng điểm thi vào 10 lại thấp. Nguyên nhân là do nội dung các bài thi học kỳ chỉ nằm một phần trong kiến thức lớp 9. Còn với đề thi chuyển cấp, học sinh sẽ phải vận dụng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

Học thế nào sao cho hiệu quả để vừa đạt thành tích cao trong trường lớp, lại vừa kiếm được điểm cao trong bài thi lên cấp 3? Nhiều bậc phụ huynh đau đầu tìm đủ mọi cách cho con nhồi nhét học tập từ sách tham khảo, gia sư cho tới các trung tâm. Việc học tràn lan, không có một chương trình khoa học và hợp lý chỉ khiến học sinh thêm mệt mỏi. Kiến thức tiếp cận thì nhiều nhưng học sinh không nắm được trọng tâm và không biết sâu chuỗi.

6. Học giỏi chương trình Tiếng Anh lớp 9 cùng Yola

Tại sao giữa muôn vàn trung tâm tiếng Anh, các học viên vẫn lựa chọn YOLA là điểm đến tin cậy? Bởi lẽ chỉ có ở YOLA, các học viên mới được thực chiến với bộ môn tiếng Anh lớp 9 cùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Một trong những chương trình nhận được sự yêu thích và thu hút đông đảo học viên tuổi mới lớn là YOLA Junior – Chương trình đặc biệt cho học sinh trung học. Đây là chương trình  tiếng Anh dành cho học sinh từ 9 – 14 tuổi, đào tạo các kỹ năng học thuật với quy trình chuyên sâu áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam: học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống theo chương trình của Mỹ, tên tiếng Anh là Content-Based Instruction.

Chương trình học tiếng Anh YOLA Junior luôn hướng tới việc giúp học viên xây dựng sự tự tin và tinh thần chủ động trong sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, cũng như củng cố tư duy, biện luận và khám phá kiến thức mới.

YOLA Junior đã thành công khi hội tụ đầy đủ những yếu tố học tập cần thiết :

  • Đội ngũ giảng viên cực chất: Tại YOLA, học viên sẽ được giảng dạy bởi những giáo viên bản xứ chất lượng với trình độ cao. Bên cạnh đó, các giáo viên Việt Nam và những cựu du học sinh với nhiều năm kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại các trường đại học top đầu thế giới cũng là người đứng lớp chính. 
  • Phương pháp giảng dạy đặc biệt: Thay vì những tiết học lý thuyết nhàm chán qua video hay giáo trình thì YOLA sử dụng áp dụng phương pháp học tiếng Anh lớp 9 thông qua kiến thức khoa học và xã hội. Không những thế, các học viên của YOLA còn được đào tạo thêm về kỹ năng sống cũng như rèn luyện khả năng giải quyết tình huống với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong các lĩnh vực khác nhau.
  • Cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến: Để đảm bảo môi trường học tập cho học viên tốt nhất, YOLA trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến. Từ những vật dụng nhỏ nhất như bàn ghế, loa đài, tại nghe, giáo cụ dạy học,… đều được chú trọng tới từng chi tiết. Các học viên sẽ cảm thấy hứng thú với bộ môn tiếng Anh thông qua những trò chơi thông minh.

Học giỏi tiếng Anh lớp 9 cùng YOLA

Học giỏi tiếng Anh lớp 9 cùng YOLA

Lớp 9 là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và để học giỏi tiếng Anh lớp 9 không phải là điều dễ dàng. Hy vọng rằng, với những bí quyết mà YOLA giới thiệu cùng với YOLA Junior, các em học sinh sẽ có phương pháp học tập đúng đắn. Chúc các em học tốt và chinh phục môn tiếng Anh dễ dàng!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

Đăng ký hôm nay, nhận ngay đến 4 tuần học miễn phí

Đăng ký học thử